Bản Cát Cát ở Sapa, một trong những ngôi làng nên đến “hậu” thời kỳ COVID-19

Bản Cát Cát ở Sapa được CSMP giới thiệu là 1 trong 7 ngôi làng xinh đẹp nhất thế giới mà du khách nên đến thời kỳ hậu COVID-19
Đó là một trong những gợi ý của tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) về những ngôi làng đẹp trên thế giới mà du khách nên đến sau khi hết dịch bệnh COVID-19.

Theo miêu tả trên trên CSMP thì Cát Cát là một nơi có vẻ đẹp ấn tượng đến ngạc nhiên. Đây là một bản làng nằm trong thung lũng Mường Hoa, nơi có ruộng bậc thang trải dài trập trùng, những căn nhà gỗ giản dị của người dân tộc thiểu số, hình ảnh những guồng nước giã gạo... Từ trung tâm thị trấn, du khách sẽ di chuyển khoảng 30 phút là đến bản Cát Cát. Vé vào tham quan ở đây là 70.000 đồng.

Bản Cát Cát - Ảnh: Dulichvietnam

Sau thời gian dịch bệnh COVID-19 hoành hành và giờ tình hình đã tạm ổn hơn thì mọi hoạt động cũng đang dần trở về quỹ đạo, trong đó du lịch cũng đang trở lại guồng quay cũ. Tại Việt Nam, mọi người đã bắt đầu đi du lịch trở lại, trong đó chiếm ưu thế là du lịch trong nước với nhiều địa điểm thu hút khách.

Không chỉ có khách du lịch trong nước, các điểm du lịch của Việt Nam cũng được nhiều người nước ngoài chú ý sau thời kỳ dịch bệnh diễn ra.

Làng chài Nusfjord ở Na Uy cũng có mặt trong danh sách 7 ngôi làng đẹp nên đến sau thời kỳ COVID-19

Theo SCMP, không chỉ có Cát Cát của Sapa mà nhiều ngôi làng khác trên thế giới cũng được gợi ý giới thiệu bao gồm làng “cổ dài” Huai Sua Tao (Thái Lan), làng cổ Hoành Thôn (Trung Quốc), làng chài Nusfjord (Na Uy), làng bến cảng Clovelly (Anh), làng cổ Supai trong hẻm núi Havasu (Mỹ), khu định cư Maasai (Kenya).

Minh An


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.