9 cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất thế giới có khám phá hang Sơn Đoòng của Việt Nam

Mới đây, kênh truyền hình Dave của Anh đã đưa 9 địa điểm trên thế giới vào top các cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất thế giới, trong đó, hang Sơn Đoòng của Việt Nam được nhắc đến ở vị trí thứ 5.

Theo kênh truyền hình Dave, hang Sơn Đoòng là điểm đến nổi tiếng của tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. Với địa hình hiểm trở, du khách cần đăng ký tour trước vài tháng, thậm chí cả năm trời và phải đi cùng đội ngũ có kinh nghiệm, có trang thiết bị chuyên dụng.

Hang Sơn Đoòng có tổng thể tích ước tính lên đến 38,5 triệu mét khối, được coi là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, nằm trong quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng. Hang động này sở hữu một hệ thống sông ngầm lớn, được hình thành bởi sự giao thoa của 2 con sông. Được chính thức giới thiệu từ năm 2009, hang Sơn Đoòng đã dần trở thành một điểm đến mang tính thử thách nhất ở cả Việt Nam và trên thế giới.

Dù ở top 5 trong danh sách, nhưng Sơn Đoòng lại là nơi có thời gian khai thác tour chinh phục ngắn nhất thế giới chỉ khoảng vài năm trở lại đây. Tour thám hiểm khám phá hang động này đã kín chỗ từ nay đến hết năm 2021.

Ngoài Sơn Đoòng, những điểm đến khác lọt vào danh sách 9 cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất thế giới của Dave bao gồm: núi Kilimanjaro, Tanzania ở vị trí số 1; đường mòn Inca – Machu Picchu, Peru ở vị trí số 2, khu bảo tồn – vườn quốc gia Grand Canyon, Mỹ có vị trí số 3; thứ 4 là núi lửa Thrihnukagigur của Iceland. Các địa điểm xếp sau hang Sơn Đoòng của Việt Nam lần lượt là Na Uy, vịnh hẹp Bắc Cực (Greenland), trại căn cứ phía nam Everest (Nepal) và Nam Cực.

Nhật Hạ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.