8 điểm ngắm hoa tuyệt đẹp trên khắp châu Á

Cánh đồng Nemophilia xanh ngắt, biển cải vàng rực rỡ hay những con đường ngập sắc hồng của anh đào là những điểm đến mà du khách không thể bỏ qua trong mùa xuân này.

Nhật Bản


Suốt mùa xuân, các công viên, vườn hoa và đường phố trên khắp nước Nhật đều ngập tràn sắc hồng của những cây anh đào. Những bông hoa đầu tiên thường xuất hiện ở Okinawa vào tháng 1, sau đó nở rộ ở các hòn đảo trung tâm vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 và cuối cùng có mặt tại Hokkaido vào đầu tháng 5. Những địa điểm lý tưởng để ngắm hoa anh đào có thể kể đến như Tokyo, Kyoto, Osaka hay Hirosima. Ảnh: Silverkris.

Công viên Hitachi Seaside, Nhật Bản


Công viên Hitachi Seaside nằm ở phía đông Tokyo, bên bờ biển Thái Bình Dương, rộng khoảng 190 ha và là địa điểm nổi tiếng để ngắm hoa nở suốt 4 mùa. Đến công viên vào mùa xuân, du khách có cơ hội nhìn thấy hàng triệu bông hoa thủy tiên vàng, hoa tulip, hoa cải và đặc biệt nhất là những bông hoa Nemophilia xanh dương nở rộ vào cuối xuân. Ảnh: Plurk.

Jinhae, Changwon, Hàn Quốc


Cách Busan hơn 30 km về phía tây, Jinhae là một thị trấn ven biển yên tĩnh, nổi tiếng với lễ hội hoa anh đào lớn nhất Hàn Quốc, mỗi năm thu hút hàng triệu du khách tới tham dự. Vào mùa xuân, bao trùm cả thành phố là sắc hồng của hàng trăm nghìn cây anh đào nở rộ, trong đó, 2 địa điểm đặc biệt nhất để ngắm hoa anh đào là suối Yeojwacheon và ga Gyeonghwa. Ảnh: Getty.

Gurye, Jeollanam-do, Hàn Quốc


Không chỉ nổi tiếng với phong cảnh đẹp như tranh vẽ, thị trấn nhỏ Gurye còn được biết đến với lễ hội hoa sơn thù du thường diễn ra tại khu vực suối nước nóng dưới chân núi Jirisan vào khoảng giữa tháng 3. Ngoài ra, vào tháng 4, còn có một lễ hội hoa sơn thù du khác được tổ chức ở Incheon tại làng Baeksa, nơi có những cây sơn thù du hàng trăm năm tuổi. Ảnh: Mafengwo.

Đảo Jeju, Hàn Quốc


Bao trùm đảo Jeju vào mùa xuân là sắc hồng của hoa anh đào và màu vàng tươi của những cánh đồng hoa cải. Tại đây, du khách có thể ghé thăm khu vực núi Sanbangsan ngắm hoa cải, đến khu phố cổ Jeonnong-ro ngắm hoa anh đào hoặc đi dạo tại Noksan-ro, một trong những con đường đẹp nhất Hàn Quốc, nơi có cả những cây anh đào và hoa cải ven đường. Ảnh: Jto.ecatalog.kr.

La Bình, Vân Nam, Trung Quốc


La Bình là một huyện nhỏ nằm ở phía đông tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Vào mùa xuân, khi những bông hoa cải nở rộ, cả khu vực như biến thành một "biển vàng" rực rỡ, thu hút không ít khách du lịch và các nhiếp ảnh gia ghé thăm. Thời điểm tốt nhất để đến La Bình ngắm hoa cải là từ tháng 2 đến tháng 3. Ảnh: Popsugar.

Bắc Kinh, Trung Quốc


Từ cuối tháng 3 đến đầu giữa tháng 5, Bắc Kinh nổi bật với các loài hoa xuân rực rỡ như hoa đào, hải đường, mẫu đơn, mộc lan, anh đào, đỗ quyên. Bên cạnh đó, vào khoảng giữa tháng 4, du khách đến Bắc Kinh còn có cơ hội được ngắm nhìn hàng triệu bông hoa tulip với hàng chục loài khác nhau tại lễ hội hoa tulip Bắc Kinh. Ảnh: Worldloveflowers.

Đài Loan


Không chỉ phổ biến ở Nhật Bản hay Hàn Quốc, anh đào cũng là loài hoa đại diện cho mùa xuân ở Đài Loan. Trong khoảng từ tháng 2 đến cuối tháng 4, du khách đến Đài Loan có thể ngắm nhìn những bông hoa anh đào hồng phấn tuyệt đẹp tại nhiều địa điểm như nông trại Vũ Lăng, đồi Thanh Cảnh, hồ Nhật Nguyệt hay công viên quốc gia Dương Minh Sơn. Ảnh: Jeongdongtheater.

Theo Zing


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.