10 thành phố được du khách chụp ảnh nhiều nhất ở châu Á

Istanbul - Thổ Nhĩ Kỳ; Tokyo - Nhật Bản hay Bangkok Thái Lan… đều nằm trong danh sách 10 thành phố được chụp ảnh nhiều nhất của châu Á.

Theo CNN, trang Sightsmap đã sử dữ liệu từ công cụ đăng tải ảnh Panoramio của Google để xác định lượng du khách nhiều hay ít. Ứng dụng này xác định được vị trí, thời gian du khách chụp ảnh “check in”. Và dựa trên màu sắc đậm nhạt để phân biệt được sự xuất hiện nhiều hay ít của du khách. Nếu vị trí nào có màu sắc đậm thì nơi đó được du khách chụp ảnh nhiều và đăng tải 'check-in'.

Dưới đây là 10 thành phố được du khách chụp ảnh nhiều nhất ở châu Á.

Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ: Dù trong bảng xếp hạng các thành phố ở châu Âu được chụp ảnh nhiều nhất, Istanbul – thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ chỉ ở vị trí thứ 4 nhưng ở Châu Á, Istanbul lại đứng đầu. Nhà thờ Hồi giáo Xanh và Hagia Sophia là những điểm được chụp ảnh nhiều nhất.
Thượng Hải, Trung Quốc: Đứng thứ 2 Thượng Hải, thành phố nhộn nhịp nhất của Trung Quốc. Tòa tháp Oriental Pearl, Đài quan sát SWFC và Tháp Kim Mậu,… là những điểm được du khách chụp ảnh và check-in nhiều.
Tiếp theo là Bắc Kinh, thủ đô của Trung Quốc với một số điểm đến như Công viên Jingshan, Công viên Bắc Hải và Đền thờ mặt trời Nhật Đàn.
Tokyo, Nhật Bản: Tokyo có mặt rất nhiều trong các bảng xếp hạng, từ thành phố đắt đỏ, thành phố đáng đến… và tất nhiên, trong danh sách 10 thành phố châu Á được chụp ảnh nhiều Tokyo cũng có mặt với một số điểm đến là nhà ga Shinjuku và phố Takeshita.
Bangkok, Thái Lan: Ở Bangkok, thủ đô Thái Lan, du khách chụp ảnh nhiều ở các điểm như chùa Wat Arun, Wat Traimit, đền thờ Hindu Erawan chứ không phải là các trung tâm thương mại hay đường phố.
Kyoto, Nhật Bản: Địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất của du khách khi đến Kyoto là ngôi chùa Kiyomizu-dera.
Đảo Palm, Dubai: Đây là những hòn đảo nhân tạo có hình cây cọ nằm ngoài khơi bờ biển Dubai. Đảo có một số khu nghỉ mát sang trọng là Atlantis Tower và Burj al-Arab.
Siem Reap, Campuchia: Quần thể đền đài cổ kính Angkor Wat là điểm chụp ảnh nhiều ở Siem Riep. Khu di tích tôn giáo có rất nhiều điểm nổi tiếng như đền Phimeanakas, cổng Victory…
Taj Mahal, Agra, Ấn Độ: Cũng như Angkor Wat, Taj Mahal cũng nằm trong danh sách các di sản nhân loại của Unesco. Du khách đến tham quan đền Taj Mahal thường chụp ảnh nhiều ở khu Cenotaph, nhà thờ Hồi Giáo, và khu vực triển lãm giới thiệu nguồn gốc, kiến trúc của ngôi đền.

Nhật Hạ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.