Disney thống trị phòng vé toàn cầu nửa đầu năm 2019

Ảnh: Disney
Với thành công mới đây của 'The Lion King', Disney đã kéo dài sự thống trị của mình trên màn ảnh rộng kể từ đầu năm đến nay.

Theo Variety, chỉ sau vài ngày công chiếu, The Lion King phiên bản CGI đã kiếm được 185 triệu USD tiền vé tại thị trường Bắc Mỹ và đứng đầu phòng vé. Đây là doanh thu tuần đầu cao nhất lịch sử của một bộ phim được dán mác PG. Nếu tính luôn những quốc gia khác, tổng doanh thu của The Lion King đã đạt 531 triệu. Với đà này, không khó để bộ phim vượt qua mốc 1 tỉ USD.

Trong khi đó, một phim khác của Disney (dù được Sony phát hành) là Spider-Man: Far From Home vẫn còn làm mưa làm gió ngoài rạp, đứng hạng nhì tại phòng vé và doanh thu vừa được nâng lên 970 triệu USD.

Spider-Man: Far From Home sắp cán mốc 1 tỉ USD tiền vé

Cho tới hiện tại, tổng doanh thu của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) đã đạt 22 tỉ USD cho 23 bộ phim và đang chuẩn bị bước sang giai đoạn 4 với nhiều bom tấn hạng nặng khác như Black Widow, Eternals, Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings, Doctor Strange in the Multiverse of MadnessThor: Love and Thunder. Những bộ phim này sẽ ra mắt trong khoảng thời gian 2020-2021.

Tình hình kinh doanh của Hollywood trong năm 2019 không hề lạc quan. Cho đến cuối tuần qua, lợi nhuận thu về đã giảm 9% so với năm ngoái. Thế nhưng nhờ vào The Lion King, con số này đã giảm còn 7% vào Chủ nhật.

Từ đầu năm đến nay, Disney liên tục nắm giữ ngôi vương phòng vé với 3 bộ phim thuộc MCU là Avengers: Endgame, Captain MarvelSpider-Man. Trong đó, Avengers: Endgame đã lật đổ thành tích “Phim có doanh thu cao nhất lịch sử” được duy trì trong 10 năm qua của Avatar khi thu về 2,8 tỉ USD tiền vé.

Cuộc chiến giành danh hiệu 'Phim có doanh thu cao nhất lịch sử' giữa Avatar Avengers: Endgame đã ngả ngũ

Chưa hết, AladdinToy Story 4 cũng không hề thua kém khi lần lượt kiếm được 989 triệu USD và 859 triệu USD. 5 bộ phim này hiện đang chiếm 5 vị trí đầu bảng của danh sách “10 phim có doanh thu cao nhất thế giới năm 2019”, và sắp tới The Lion King sẽ chiếm luôn vị trí thứ 6 từ The Wandering Earth – một đại diện hiếm hoi của làng điện ảnh Hoa ngữ.

Tuy nhiên, Disney không phải là không có thất bại.

Phiên bản live-action của phim hoạt hình Dumbo dù sở hữu dàn cast hạng A được ước tính là đã làm thất thoát một khoản tiền không nhỏ của nhà sản xuất. TolkienDark Phoenix cũng rơi vào trường hợp tương tự. Đặc biệt, Dark Phoenix bị xem là thất bại lớn nhất khi chỉ thu về 250 triệu USD so với kinh phí sản xuất lên đến 200 triệu USD.

Sắp tới, Disney sẽ tiếp tục tung ra nhiều con át chủ bài của mình để khẳng định sự thống trị của mình như Maleficent: Mistress of Evil (18.10), Frozen 2 (22.11), Star Wars: The Rise of Skywalker (20.12) và Spies in Disguise (25.12).

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.