Diễn viên Chi Bảo xây trường học trị giá 30 tỉ đồng tặng học sinh nghèo ở Đắk Nông

Chi Bảo cùng các Đại sứ trái tim của Quỹ Hiểu về trái tim - Ảnh: HVTT
Diễn viên Chi Bảo cùng MC Phan Anh, Á hậu Hoàng Thùy, Á hậu Mâu Thủy, diễn viên Đức Hải, Hoa khôi Diệu Ngọc, Á khôi Lệ Quyên, Á khôi Yến Nhi... đã đến Đắk Nông để xây dựng trường tiểu học Hiểu về trái tim. Đây là chương trình từ thiện "Đưa em đến trường" do Quỹ Hiểu về trái tim của diễn viên Chi Bảo bảo trợ.

Sau một thời gian hiểu về tình trạng thiếu trường thiếu lớp cho học sinh nghèo ở tỉnh Đắk Nông, Quỹ Hiểu về trái tim do diễn viên Chi Bảo làm Chủ tịch đã quyết định tài trợ toàn bộ kinh phí để xây dựng một ngôi trường dành cho các học sinh tiểu học tại phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông). Dự kiến, Trường tiểu học Hiểu về trái tim - Đắk Nông sẽ được đưa vào sử dụng trong dịp khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

Chi Bảo (giữa) cùng với các lãnh đạo tỉnh Đắk Nông trong lễ khởi công xây dựng Trường tiểu học Hiểu về trái tim

Diễn viên Chi Bảo cho biết “Trường tiểu học Hiểu về trái tim - Đắk Nông là trường bán trú dành cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn. Các em được học tập trong môi trường tốt nhất, được bảo trợ toàn phần từ giáo dục, dinh dưỡng đến y tế. Không chỉ tạo điều kiện cho trò học tốt, mà các thầy cô giáo cũng sẽ được chăm lo đời sống, sức khỏe để an tâm dạy tốt”.

Diễn viên Chi Bảo - Chủ tịch Quỹ Hiểu về trái tim

Trường tiểu học Hiểu về trái tim được xây dựng trên diện tích 6,1ha. Tổng mức đầu tư 30 tỉ đồng. Dự án gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 gồm các hạng mục: phòng học; phòng chức năng; khu nông trại; khu sân chơi. Giai đoạn 2 (2019 - 2021) sẽ đầu tư tiếp hạng mục Trung tâm đào tạo cộng đồng Hiểu về trái tim và hoàn thiện các hạng mục còn lại.


MC Phan Anh cũng có mặt tại Đắk Nông trong ngày khởi công xây dựng trường

Trong lễ khởi công xây dựng trường, các nghệ sĩ là Đại sứ trái tim của Quỹ Hiểu về trái tim như MC Phan Anh, diễn viên Đức Hải, Hoa khôi Diệu Ngọc, Á khôi Lệ Quyên và Á khôi Yến Nhi đã có mặt.

Từ Tây Nguyên trở về, MC Phan Anh chia sẻ: “Biết đến dự án Trường tiểu học Hiểu về trái tim từ hai năm trước nhưng lúc đó nghĩ sẽ khó và mất nhiều thời gian để thực hiện. Tuy nhiên, có mặt trong buổi lễ khởi công, tôi cảm thấy vui mừng khi anh Chi Bảo và Quỹ Hiểu về trái tim đã làm được với sự góp sức của nhiều mạnh thường quân”.

Quỹ Hiểu về trái tim

Quỹ Hiểu về trái tim do diễn viên Chi Bảo sáng lập và đi vào hoạt động được từ năm 2012 nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các chương trình Giáo dục, từ thiện tại Việt Nam, tiền thân là Chi hội từ thiện Hiểu về trái tim đã tạo được uy tín với mọi tầng lớp trong suốt 2 năm trước đó. Quỹ Hiểu về trái tim có phạm vi hoạt động trên toàn quốc, với sự tham gia của nhiều giới nhiều ngành thuộc mọi tầng lớp trong và ngoài nước: các nhà khoa học, doanh nhân, và văn nghệ sĩ Việt Nam.

Quỹ Hiểu về trái tim có các hoạt động cụ thể như phẫu thuật miễn phí cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh.Tổ chức chương trình Trung thu yêu thương cho các em nhỏ cơ nhỡ, có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội và TP.HCM. Xây dựng nhà nhân ái, nhà tình thương cho các hộ gia đình nghèo. Mổ mắt cho người già, có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn. Trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó, hiếu học. Bảo trợ dinh dưỡng cho các em học sinh ở vùng sâu vùng xa. Tổ chức cuộc thi phim ngắn Hiểu về trái tim nhằm nhân rộng thông điệp "Để sống yêu thương và hạnh phúc".

Tính đến nay, Quỹ đã giúp đỡ được gần 2.000 ca mổ tim; tổ chức 8 chương trình Trung thu yêu thương cho 21.500 em nhỏ trong cả nước; trao tặng 105 suất học bổng cho học sinh nghèo; xây 50 căn nhà nhân ái, 17 mái ấm - nhà mở và viện dưỡng lão; 1.700 học sinh nghèo được bảo trợ dinh dưỡng.

Tú Viên - Ảnh: HVTT


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.