Võ sĩ Cung Lê: từ cuộc tản cư sang Mỹ cho đến sao Hollywood

Được biết đến với biệt danh ‘Cơn ác mộng châu Á’, võ sĩ người Mỹ gốc Việt Cung Lê một lần nữa khiến khán giả Việt Nam tự hào khi xuất hiện trên màn ảnh rộng trong bộ phim hành động mới mang tên Security (Người gác đêm). Hãy cùng nhìn lại hành trình của anh trên bước đường chinh phục làng võ thuật thế giới.

Cung Lê cùng mẹ sang Mỹ khi anh chưa đầy 3 tuổi và bắt đầu luyện tập Taekwondo từ năm lên 10. Chính quyết định này đã thay đổi cuộc đời anh. Bên ngoài võ đài, anh có cơ hội diễn chung với nhiều ngôi sao điện ảnh như Chân Tử Đan, Lương Triều Vỹ, Ngô Ngạn Tổ, Chương Tử Di... trong nhiều phim bom tấn Hollywood và Hoa ngữ.

Năm 2009, Cung Lê diễn chung với Chân Tử Đan trong bộ phim Hong Kong mang tên Thập nguyệt vi thành (Bodyguards and Assassins). Sau phim này, Chân Tử Đan đã thừa nhận Cung Lê là đối thủ mạnh nhất mà anh từng gặp. Ngoài ra bộ phim còn có sự tham gia của nhiều ngôi sao nổi tiếng châu Á như Vương Học Kỳ, Lương Gia Huy, Chân Tử Đan, Tạ Đình Phong, Hồ Quân, Phạm Băng Băng....

Năm 2012, bộ phim Mắt rồng (Dragon Eyes) của đạo diễn John Hyams ra đời và Cung Lê thủ vai nam chính Hong.

Năm 2013, Cung Lê được đạo diễn nổi tiếng Vương Gia Vệ mời đóng một vai trong bộ phim bom tấn Nhất đại tông sư (The Grandmaster), bên cạnh những tên tuổi lớn của điện ảnh Hoa ngữ như Lương Triều Vỹ, Chương Tử Di, Trương Chấn, Song Hye Kyo... Trong phim, Cung Lê có màn giao đấu đẹp mắt và vô cùng dữ dội với Lương Triều Vỹ giữa trời mưa tầm tã.

Tại Mỹ, bản thân Cung Lê cũng được giới thiệu đầy đủ trong bộ phim tài liệu mang tên Cung Le: The Making of a Champion, góp phần đem đến cho khán giả cái nhìn chân thật về cuộc sống cũng như sự nổi tiếng của anh ở đất nước này.

Cung Lê vừa tái xuất màn ảnh rộng với vai phản diện trong bộ phim hành động mới Security (Người gác đêm) bên cạnh nam tài tử Tây Ban Nha Antonio Banderas.

Người gác đêm xoay quanh Eddie, một sĩ quan Mỹ trở về từ chiến tranh và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, phải làm công việc gác đêm cho một trung tâm mua sắm. Bất ngờ, ngay ngày đầu tiên đi làm, một băng đảng tội phạm tấn công vào nơi anh làm việc nhằm tiêu thủ một cô bé. Trong vai trò bảo vệ của mình, Eddie phải vận dụng toàn bộ mọi kiến thức, kinh nghiệm từng có được trong cuộc chiến để bảo vệ cô bé.

Người gác đêm đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc kể từ ngày 4.8.

Kim Vân


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.