Tom Cruise chịu thất bại thảm hại trước 'Wonder Woman' Gal Gadot

Mặc dù ra rạp đã được 10 ngày thế nhưng Wonder Woman vẫn có thể dễ dàng hạ gục bom tấn 'The Mummy' của Tom Cruise ngay trong tuần đầu ra mắt.

Nhằm đối phó với sự bành trướng của Marvel Cinematic Universe (Walt Disney) và DC Extended Universe (Warner Bros), Universal đã cho ra mắt loạt phim mang tên Dark Universe (Vũ trụ đen tối) làm sống dậy hàng loạt quái vật nổi tiếng trong quá khứ của hãng. Và The Mummy chính là phát pháo đầu tiên.

Lấy cảm hứng từ bản gốc năm 1932, The Mummy sở hữu kinh phí cực khủng (125 triệu USD) cùng dàn diễn viên hạng A như Tom Cruise, Russell Crowe, Annabelle Wallis, Sofia Boutella... Tuy nhiên, bộ phim đã vấp phải sự chê bai thậm tệ từ giới phê bình nghệ thuật. Trang Rotten Tomatoes chỉ chấm 17% còn Metacritic thì cao hơn chút đỉnh: 34/100 điểm.

Cây viết Glen Kenny của trang RogerEbert.com cho 1.5/4 sao kèm theo lời nhận xét: "The Mummy ăn cắp trắng trợn từ những bộ phim kinh dị và khoa học viễn tưởng khác mà tôi có thể liệt kê ra hàng loạt".

Nhiều khán giả cho rằng Tom Cruise đã quá già để đóng những vai thiếu chiều sâu như nhân vật Nick Morton

Kết quả, The Mummy chỉ thu về 32.2 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ trong tuần đầu công chiếu và không thể chiếm lấy vị trí No.1 trên bảng xếp hạng doanh thu phòng vé. Con số này thậm chí còn thấp hơn doanh thu mở màn của cả 3 phần The Mummy trước đó của đạo diễn Stephen Sommers và phần spin-off của The Rock là The Scorpion King (36 triệu USD).

Trong khi đó, Wonder Woman đã thành công bảo vệ ngôi vương của mình ở tuần thứ 2 với doanh thu hiện nay cán mốc 435.2 triệu trên toàn cầu.

Chỉ sau 2 tuần, Wonder Woman đã trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ 8 trong năm 2017

Ở thị trường quốc tế, The Mummy làm ăn khá khẩm hơn chút đỉnh khi kiếm được 142 triệu USD tại 66 quốc gia bao gồm nhiều thị trường lớn Trung Quốc, Nga, Đức, Brazil và Úc. Đây là doanh thu tuần đầu toàn cầu cao nhất trong sự nghiệp của Tom Cruise.

Trang Deadline.com cho rằng thất bại của The Mummy xuất phát từ những lời chê bai của các nhà phê bình và "sự mệt mỏi của khán giả dành cho những bộ phim bom tấn".

Top 10 bộ phim có doanh thu cao nhất tại thị trường Bắc Mỹ trong tuần qua:

Wonder Woman: 57,2 triệu USD

The Mummy: 32,2 triệu USD

Captain Underpants: The First Epic Movie: 12,3 triệu USD

Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales: 10,7 triệu USD

Guardians of the Galaxy Vol. 2: 6,2 triệu USD

It Comes At Night: 6 triệu USD

Baywatch: 4,6 triệu USD

Megan Leavey: 3,77 triệu USD

Alien: Covenant: 1,8 triệu USD

Everything, Everything: 1,62 triệu USD

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.