Sẽ có phim tài liệu về 'cha đẻ' của Marvel, Stan Lee

Cố nhà văn Stan Lee - Ảnh: Internet
Cố nhà văn Stan Lee, “cha đẻ” của Marvel đã qua đời ở tuổi 85 vào tháng 11.2018. Tuy nhiên, khán giả sẽ tiếp tục được nhìn thấy ông trên màn ảnh rộng với vai trò khách mời trong Advengers: Endgame. Không những vậy, 2 anh em đạo diễn Russo khẳng định sẽ có phim tài liệu về cố nhà văn.

“Chúng tôi yêu Stan Lee và tôi nghĩ thật đặc biệt khi Endgame sẽ chứa đựng vai khách mời cuối cùng của anh ấy. Chúng tôi bị mê hoặc bởi cuộc sống của Stan Lee và thực sự đang phát triển chút gì đó liên quan đến công việc của ông ấy trong lịch sử Marvel. Nhưng chúng tôi chưa sẵn sàng để trình bày hoặc nói về nó. Đó giống như một bộ phim tài liệu” - Anthony Russo chia sẻ.

Cố nhà văn Stan Lee và vũ trụ Marvel do ông sáng tạo - Ảnh: Internet

Bắt đầu với X-Men năm 2000, Stan Lee đã có một vai khách mời trong gần như mọi bộ phim của Marvel, bao gồm cả tác phẩm được xếp hạng R như Deadpool. Qua đời vào ngày 12.11.2018, sự ra đi của ông để lại nỗi buồn và sự tiếc nuối vô hạn đối với người hâm mộ. Sau đó, mặc dù đã tham gia Captain Marvel và xác nhận góp mặt trong Avengers: Endgame, người ta vẫn lo lắng rằng đó là những thước phim cuối cùng của Stan Lee trước khi ra đi, và khán giả sẽ mãi mãi không còn cơ hội gặp lại ông trên màn ảnh nữa.

Stan Lee cùng nữ diễn viên Karen Gillan trong phim trường Avengers: Infinity War - Ảnh: Internet

Thông tin này là một tin vui đối với những người hâm mộ Stan Lee và yêu mến vũ trụ Marvel do ông sáng tạo. Đây cũng là một cách để thể hiện lòng biết ơn, đồng thời tôn vinh tượng đài của Marvel và những di sản mà ông để lại.

Từ một người chạy vặt tự mày mò học cách sáng tác truyện tranh, viết truyện kỳ bí, Stan Lee trở thành chủ bút của Timely Comics ở tuổi 19. Năm 1961, ông cùng hai cộng sự Jack Kirby và Steve Ditko phát triển tờ báo này thành hãng truyện tranh Marvel, là cha đẻ của nhiều nhân vật siêu anh hùng mang tính văn hóa đại chúng như nhóm Fantastic Four, nhóm X-Men, Spider-Man...

Stan Lee thường góp mặt qua các vai quần chúng thú vị. Giống như việc chờ đợi phần after-credit (đoạn phim phụ chiếu sau phần credit cuối phim), chờ đợi sự hiện diện của Stan Lee trong mỗi bom tấn và cùng vỗ tay reo hò đã trở thành một truyền thống của fan phim Marvel.

Đan Thùy


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.