Phim mới của Will Smith và đạo diễn Lý An có thể lỗ tới 1.800 tỉ đồng

Ảnh: Paramount
Phim "Gemini Man" là cái bắt tay trị giá gần 250 triệu USD giữa Paramount Pitures, Skydance cùng 2 công ty Trung Quốc là Fosun và Alibaba. Thế nhưng, nó được dự đoán là sẽ lỗ nặng sau khi kết thúc lịch chiếu tại rạp.

Khi Skydance Media công bố dự án vào năm 2017, Gemini Man đã được dự đoán là một trong những bom tấn điện ảnh đáng mong chờ nhất trong năm nay. Nó đánh dấu sự trở lại của đạo diễn từng 2 lần thắng giải Oscar Lý An sau 3 năm và nhân vật chính được giao cho minh tinh hạng A Will Smith. Kịch bản thuộc thể loại khoa học viễn tưởng do 3 tên tuổi lớn chấp bút là David Benioff (phim Game of Thrones), Billy Ray (The Hunger Game) và Darren Lemke (Shrek Forever After). Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng đã chi số tiền khổng lồ 140 triệu USD cho khâu sản xuất và 100 triệu USD cho quảng cáo.

Đáng tiếc, Gemini Man ra mắt cuối tuần qua đã vấp phải phản hồi tiêu cực từ phía khán giả lẫn giới phê bình nghệ thuật.

Tờ Variety nhận xét: “Gemini Man là một dự án gần như không thể thực hiện bởi hạn chế về mặt công nghệ và đã qua tay rất nhiều người. Ít nhất, đó là cái cớ mà nhà sản xuất đưa ra. Trong thực tế, sau khi coi phim xong, thứ tệ nhất chính là kịch bản”. Cây viết Ellen Kemp của trang IndieWire thì chấm điểm “C+”: “Tham vọng của Lý An rất táo bạo nhưng sản phẩm đầu ra cho thấy nó đã không vượt qua được khâu kỹ xảo ấn tượng của mình”.

Trên Rotten Tomatoes, Gemini Man hiện sở hữu “25% độ tươi” – thấp nhất trong toàn bộ các bộ phim của Lý An. Trang CinemaScore chuyên đánh giá ý kiến từ khán giả cho ra điểm “B+”.

Trong tuần đầu, Gemini Man thu được 20,5 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ và đứng thứ 3 tại phòng vé. Thị trường Trung Quốc vốn được kỳ vọng cũng chỉ kiếm được 21 triệu USD. Nó thậm chí còn thua cả Joker – bộ phim đã chiếu được 2 tuần.

Sau hai tuần ra rạp, tổng doanh thu của Gemini Man chỉ đạt 118,7 triệu USD.

Đạo diễn Lý An

Theo Hollywood Reporter, thất bại của Gemini Man đồng nghĩa với việc thất thoát 75 triệu USD (tương đương 1.800 tỉ đồng) cho các nhà đầu tư. Khoản lỗ này sẽ được chia đều cho Skydance Media (35%), Paramount Pictures (35%) và hai công ty Trung Quốc – Fosun (25%) và Alibaba (5%).

Tháng sau, Skydance và Paramount Pictures sẽ tiếp tục tung ra một phim mới là Terminator: Dark Fate.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.