Nguyễn Hoàng: Diễn viên lận đận với nghề và những vai diễn ấn tượng

Hơn 20 năm gắn bó với điện ảnh, Nguyễn Hoàng cũng đã có rất nhiều vai diễn ấn tượng với khán giả, nhưng đa phần là vai phản diện Thế nhưng đó chỉ là những “con người” trên màn ảnh, ngoài đời anh được bạn bè yêu mến bởi tính cách hiền lành, chân thật.

Nguyễn Hoàng sinh năm 1967 ở Tân An, Long An, là con thứ trong gia đình có ba anh chị em. Khi còn là học sinh, anh đã giành nhiều giải thưởng về thể dục, thể thao. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, nam diễn viên thi Sư phạm rồi đi dạy, viết báo. Anh được giao phụ trách mảng Thể thao của báo Long An. Do có ngoại hình đẹp, lại quan hệ rộng với giới văn nghệ, anh được giới thiệu đi đóng phim.

Năm 1991, Nguyễn Hoàng lên Sài Gòn tham gia bộ phim của đạo diễn Lê Văn Duy là Bến Lục Bình. Sau đó, anh tham gia các phim Người đẹp Tây Đô, Nàng Hương... Những năm 1990, không nổi tiếng như Lý Hùng, Lê Công Tuấn Anh nhưng Nguyễn Hoàng gây được thiện cảm nhờ vẻ ngoài ưa nhìn.

Công việc chính là chụp ảnh nên anh mở tiệm chụp hình và cho thuê đồ cưới. Thời gian này thỉnh thoảng anh có tham gia phim ảnh với sự khích lệ của gia đình và bạn bè.

Sau đó, khi đã bắt đầu đam mê công việc diễn xuất, Nguyễn Hoàng dành hết thời gian cho phim ảnh. Với sự chuyên tâm với nghề, anh cũng đã được ghi nhận qua một số giải thưởng dành cho hai bộ phim: Dòng sông thao thức, Chuyến xe về sáng.

Mặc dù đến với điện ảnh khá tình cờ, nhưng nghiệp diễn đã là một phần cuộc sống, không thể tách rời của Nguyễn Hoàng.

Vai diễn ấn tượng đầu tiên của Nguyễn Hoàng là công tử ăn chơi, đàn đúm trong Đời có tên tụi mình. Bộ phim còn có sự tham gia của những diễn viên nổi tiếng thời đó: Công Hậu, Thái San, Quyền Linh…

Với ngoại hình khá ăn ảnh, Nguyễn Hoàng tiếp tục được các đạo diễn mời tham gia phim Nàng Hương. Anh đảm nhận vai kỹ sư khí Năm Nhơn, trong phim còn có sự tham gia diễn xuất của Lê Công Tuấn Anh, Hồng Ánh...

Nguyễn Hoàng và Lê Công Tuấn Anh trong Nàng Hương
Nguyễn Hoàng và Lê Công Tuấn Anh trong "Nàng Hương"
Điểm ấn tượng trong những vai phản diện mà Nguyễn Hoàng đảm nhận chính là những vai “ác” tinh tế, có ngoại hình đẹp, hấp dẫn nhưng cái ác được hình thành từ bên trong.

Nguyễn Hoàng có duyên với nhân vật phản diện có lẽ vì có đôi mắt sâu thẳm, cặp chân mày xếch và nụ cười “đểu”, kiểu nhép môi. “Đóng đinh” với vai phản diện và bị không ít khán giả ghét qua các vai diễn vì nghĩ đó cũng là con người thật, nhưng bạn bè thân thiết thấu hiểu và quý Nguyễn Hoàng vì anh sống chân thật, tình nghĩa và rất hiền. Trong những ngày vừa qua khi Nguyễn Hoàng nằm trong bệnh viện, bạn bè anh luôn túc trực bên cạnh và giúp anh hết lòng từ việc chăm sóc đến việc tìm bác sĩ giỏi để phẫu thuật.

Không nổi tiếng đình đám so với các bạn diễn cùng thời, Nguyễn Hoàng xuất hiện lặng lẽ trên màn ảnh qua các vai phụ trong nhiều bộ phim ở thập niên 90. Cho đến khi phim truyền hình lên ngôi, Nguyễn Hoàng tiếp tục tham gia phim truyền hình và có những vai được khán giả yêu thích như: Biển hát, Trái đắng, Ảo ảnh, Đất và lửa, Cao su mùa lá rụng, Thành đoàn – Bản hùng ca...

Trong đó, phải kể đến hai vai diễn nổi bật, thành công nhất trong sự nghiệp của anh là phim Nợ đời Bông hồng trà…

Năm 2004, trong phim Nợ đời của đạo diễn Hồ Ngọc Xum, Nguyễn Hoàng được khán giả bắt đầu chú ý và yêu thích nhiều hơn. Trong phim, Nguyễn Hoàng vào vai phản diện Hai Hùng gây ấn tượng mạnh bên cạnh Hai Phục của diễn viên Việt Trinh.

Diễn viên Nguyễn Hoàng từng đóng chung với khá nhiều ngôi sao thập niên 90
Diễn viên Nguyễn Hoàng từng đóng chung với khá nhiều ngôi sao thập niên 90

Trong phim Bông Hồng Trà, với vai đại úy tình báo Nguyễn Mạnh Cường thực sự là vai diễn giúp Nguyễn Hoàng tỏa sáng và gây được thiện cảm trong lòng khán giả. Đó là vai đại úy Nguyễn Mạnh Cường. Đây là một nhân vật tốt, được cách mạng cài vào hàng ngũ của địch mà cho đến khi hết phim mọi người mới biết. Còn trong suốt phim, trong mắt mọi người là một đồn trưởng, rồi đến trợ lý tổng nha cảnh sát chế độ cũ. Sau giải phóng, anh phải đi học tập cải tạo, bị người yêu bỏ, chịu oan trái vì người lãnh đạo trực tiếp của anh đã hy sinh không ai làm chứng. Đó cũng là vai diễn để đời mà khán giả luôn nhớ mỗi khi nhắc đến anh.

Cuộc sống tình cảm của diễn viên Nguyễn Hoàng cũng gặp không ít trắc trở. Nguyễn Hoàng từng có cuộc tình đẹp 8 năm cùng người yêu nhưng sau đó cô gái đã kết hôn với một Việt kiều và ra nước ngoài sinh sống.

Nhiều năm sau anh gặp người vợ hiện tại của mình, vợ Nguyễn Hoàng trẻ tuổi hơn chồng khá nhiều tuổi, năm nay chị tròn 26 tuổi, quê ở Vũng Tàu. Cả hai kết hôn năm 2012, sống tại một chung cư ở quận 6 và hiện nay hai người đã có một cậu con trai được 5 tuổi.

Lễ viếng diễn viên Nguyễn Hoàng được tổ chức tại Câu lạc bộ hưu trí Tân An, tỉnh Long An. Anh sẽ được an táng tại tỉnh Tiền Giang vào sáng 19.11.

P.V (Tổng Hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.