Người hâm mộ phản đối ‘tái sinh’ James Dean trên màn ảnh

Cố tài tử James Dean - Ảnh: Internet
Hãng phim Magic City Films đã bị người hâm mộ chỉ trích nặng nề sau khi thông báo sẽ tái sinh lại tài tử quá cố James Dean trên màn ảnh.

tMới đây, công ty Magic City Films tuyên bố rằng mình sẽ “tái tạo kỹ thuật số” lại James Dean, một trong những biểu tượng điện ảnh được yêu thích nhất nước Mỹ. Theo đó, bằng cách sử dụng công nghệ CGI, James Dean sẽ tái xuất với vai Rogan trong phim Finding Jack.

Đây là tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Gareth Crocker, do Anton Ernst và Tati Golykh đạo diễn. Phim dự kiến ra rạp năm 2020.

James Dean được tái tạo hoàn toàn bằng công nghệ CGI thông qua việc trộn lẫn các video và hình ảnh của tài tử này lúc còn sống. Một diễn viên khác sẽ lồng tiếng cho nhân vật do James Dean đóng.

Tuy nhiên, không như hãng phim mong đợi, nhiều khán giả đã vô cùng phẫn nộ với ý tưởng này của Magic City Films, trong đó có cả nam diễn viên Chris Evans.

Người hâm mộ James Dean kêu gọi để tài tử quá cố yên nghỉ và trao vai diễn cho những diễn viên khác phù hợp hơn - Ảnh: Internet

Khán giả cho rằng đây là một sự xúc phạm nặng nề đối với người đã khuất. Ngoài ra, nhiều khán giả thổ lộ không muốn nhìn thấy một hình ảnh ảo của James Dean, đặc biệt là khi những biểu cảm trong phim sẽ hoàn toàn không phải do ông diễn.

Một lý do nữa khiến khản giả tỏ ra phấn nộ chính là việc hãng phim không tôn trọng diễn viên hiện nay. Nhiều người cho rằng hiện có rất nhiều diễn viên có thể đảm nhận vai diễn này, không nhất thiết phải “hồi sinh” James Dean trên màn ảnh. Động thái này của hãng phim khiến khán giả cho rằng đây chỉ là việc làm nhằm thu hút sự chú ý của dư luận.

Đáp trả lại những ý kiến chê bai, hãng phim cho biết: "Chúng tôi không thể hiểu nổi sự phẫn nộ của khán giả. Khi bắt đầu ý tưởng này, chúng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng đây chỉ là một chiêu trò".

"Điều duy nhất chúng tôi muốn chính là mang James Dean đến gần hơn với một thế hệ mới, đưa ông ấy quay trở lại màn ảnh và gìn giữ những giá trị mà ông đã mang lại cho ngành điện ảnh", hãng phim giải thích thêm.

Những hình ảnh về James Dean

Đan Thuỳ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.