Nam diễn viên thủ vai Batman qua đời ở tuổi 88

Cái chết bất ngờ của Adam West đã khiến cho nhiều người hâm mộ của nhân vật siêu anh hùng Batman cảm thấy tiếc nuối.

Sau một thời gian ngắn chống chọi với căn bệnh ung thư máu, nam diễn viên nổi tiếng người Mỹ Adam West đã qua đời vào tối thứ 6 tại nhà riêng ở thành phố Los Angeles. Ở bên cạnh ông vào những giây phút cuối cùng là vợ Marcelle cùng 6 người con và 7 đứa cháu.

"Cha của chúng tôi luôn tự xem mình là một chiến binh thực thụ và mong muốn mang lại tác động tích cực đến cuộc sống của những người hâm mộ. Ông ấy đã và sẽ luôn là anh hùng trong lòng của chúng tôi", đại diện của gia đình Adam West nói trong một tuyên bố.

Adam West

Sinh năm 1928, Adam West được nhiều thế hệ khán giả biết đến thông qua vai siêu anh hùng Batman trong series phim cùng tên được trình chiếu trên kênh ABC từ năm 1966 đến năm 1968. Bao gồm 3 mùa với 120 tập, đây là một trong những series phim nổi tiếng nhất vào thập niên 60.

Adam West thu hút sự chú ý của nhà sản xuất William Dozier khi ông thủ vai Captain Quik, một nhân vật tương tự như James Bond, trong một quảng cáo của hãng Nestle. Trả lời phỏng vấn vào năm 2006, ông cho biết: "Khi ấy, tôi vừa trở về từ Mỹ sau khi ghi hình cho bộ phim Western The Relentless Four (1965) tại Châu Âu. Tôi chỉ đọc 20 trang kịch bản từ tay Dozier là đã nhận ra rằng đây là loại hài kịch mà mình muốn làm".

Adam West trong vai Bruce Wanye (Batman) và Burt Ward vai Dick Grayson (Robin)

"Bạn không thể diễn Batman một cách quá nghiêm túc, vuông góc, thẳng thắn mà không tạo cho khán giả cảm giác rằng có một cái gì đó đằng sau mặt nạ đó đang chờ đợi để lộ ra ngoài. Ông ấy là một kẻ lạ đời và điên rồ", Adam West miêu tả về nhân vật của mình.

Công chiếu tập đầu tiên vào ngày 12.1.1966, Batman đã nhận được phản hồi rất tốt từ khán giả với trung bình 2 tập mỗi tuần. Series phim được quay bằng những màu sắc tươi sáng trong thời đại phim đen trắng của Hollywood. Ngoài ra, còn có rất nhiều nhân vật phản diện thú vị khác như Riddler (Frank Gorshin đóng), Joker (Cesar Romero đóng), Penguin (Burgess Meredith đóng) và Catwoman (Julie Newmar đóng).

Mặc dù vậy, sức hút của series giảm dần theo thời gian và kênh ABC đã quyết định kết thúc ở mùa thứ 3. Adam West sau đó cũng rất khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm mặc dù hình tượng Batman của ông được xem như một trong những biểu tượng văn hóa đại chúng tại Mỹ.

Gần đây, Adam West có lồng tiếng cho nhân vật thị trưởng Adam West trong series phim hoạt hình nhiều tập nổi tiếng Family Guy

Mai Thảo (theo Hollywood Reporter)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.