Mối tình loạn luân mới trong 'Game of Thrones' gây tranh cãi

*Bài viết có tiết lộ nội dung phim*

Ngay từ khi công chiếu mùa đầu tiên vào năm 2011, Game of Thrones đã vấp phải nhiều sự phản đối từ phía khán giả khi khắc họa chi tiết mối tình loạn luân giữa hai nhân vật chính Cersei và Jamie Lannister (Lena Heady và Nikolaj Coster-Waldau đóng), vốn là chị em song sinh.

'Game of Thrones' là series phim của kênh HBO dựa trên bộ tiểu thuyết gồm 7 phần, A Song of Ice and Fire, của nhà văn kiêm biên kịch người Mỹ George R.R Martin
Kết quả từ mối quan hệ loạn luân giữa Jaime và Cersei Lannister là 3 người con, 2 trai và 1 gái.

Mới đây, việc các nhà biên kịch phát triển mối quan hệ tình cảm giữa hai nhân chính khác là Daenerys Targaryen và Jon Snow (Emilia Clarke và Kit Harington đóng) cũng đã rơi vào trường hợp tương tự. Bởi vì ngay từ cuối mùa 6, thân phận thật của Jon Snow đã được tiết lộ chính là con trai của Thái tử Rhaegar của vương triều bị lật đổ Targaryen. Điều này cũng đồng nghĩa vị "Vua phương Bắc" chính là cháu gọi "Mẹ Rồng" bằng cô ruột.

Nhiều khán giả lo sợ rằng Game of Thrones, series phim nổi tiếng nhất hiện nay, cổ súy cho quan hệ tình cảm loạn luân sẽ ảnh hưởng xấu đến giới trẻ. Đặc biệt là khi nó được theo dõi bởi hàng trăm triệu khán giả trên khắp thế giới.

Gặp nhau lần đầu tiên trong tập 3 mùa 7, mối quan hệ tình cảm của "Mẹ Rồng" và Jon Snow đang phát triển nhanh chóng sau khi họ nhận ra cả 2 có chung kẻ thù là Cersei Lannister và đội quân xác sống đến từ phương Bắc.

Tuy nhiên, trong thế giới giả tưởng của mình, nhà văn George R. R Martin đã khắc họa gia đình Targeryen có phong tục kết hôn cận huyết giống như vương triều Ai Cập cổ đại. Đây là cách giúp cho các thành viên của nhà Targeryen có thể duy trì quyền lực của mình. Chính vì thế, nếu Daenerys Targaryen và Jon Snow có yêu nhau cũng là chuyện bình thường trong Game of Thrones.

Hiện đang được chiếu tới mùa 7, Game of Thrones là series phim truyền hình đầu tiên có rating tăng đều theo thời gian. Tập gần nhất đã được theo dõi bởi gần 11 triệu khán giả qua màn ảnh nhỏ tại Mỹ và hàng trăm triệu khán giả khác tại hơn 100 quốc gia. Theo dự kiến, Game of Thrones sẽ kết thúc vào năm sau ở mùa 8. Theo HBO, 4 phần phim ăn theo Game of Thrones cũng đã được đưa vào sản xuất.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.