Lân Nhã: Nhờ cách ly tại nhà tôi mới nhận ra mình đã bỏ quên một số tấm chân tình

Vào tháng 2 vừa qua, đáng lẽ ca sĩ Lân Nhã đã có một liveshow tại Đà Lạt để giới thiệu single mới “Miền tình yêu”. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của COVID-19 nên liveshow phải hoãn lại. Sau đó, cũng như mọi người, anh tự cách ly ở nhà trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh.

Không thuộc trường phái “bề nổi” nhưng Lân Nhã là một trong những ca sĩ hiếm hoi có phân khúc khán giả riêng và luôn dày đặc lịch diễn. Vì vậy, việc không ra khỏi nhà, không được đi hát là chuyện không hề dễ dàng với anh. Dù đã dành nhiều thời gian luyện thanh nhạc, làm việc nhà và tập thể dục thể thao nhưng anh luôn cảm giác “sao mãi vẫn chưa hết ngày”.

Để tránh nhàm chán và đỡ nhớ nghề, anh quyết định thực hiện loạt chương trình livestream “Ở nhà nghe ca cùng Lân Nhã” vào mỗi thứ 5 hàng tuần. Dù phòng thu cũng như các dụng cụ hỗ trợ livestream đều có sẵn nhưng trong một vài số đầu tiên anh vẫn còn khá “vụng về” và bối rối vì chưa quen với kiểu tự mình lo hết mọi khâu, đặc biệt là việc tương tác với khán giả thông qua màn hình điện thoại. Tuy vậy, qua những số tiếp theo thì mọi chuyện bắt đầu dễ dàng hơn và Lân Nhã khá bất ngờ khi hiệu ứng của các chương trình livestream luôn tốt hơn mong đợi.

Lân Nhã chia sẻ “Lúc đầu Nhã chỉ nghĩ rằng mình hát để bớt nhàm chán, để đỡ nhớ nghề và giúp mọi người thư giãn thôi, nhưng sau đó đọc được các tương tác từ khán giả thì Nhã mới nhận ra là mình đã bỏ lỡ nhiều thứ, kể cả những tấm chân tình từ những người mình chưa hề gặp gỡ. Có nhiều khán giả ở Mỹ, ở Úc, ở Nhật và các nơi khác luôn dõi theo Nhã. Vì chênh lệch múi giờ nên họ phải bật báo thức để được xem những buổi livestream đó. Vốn dĩ không phải là người hoạt bát nên trong các đêm nhạc của mình Nhã thường kiệm lời, lâu lâu chia sẻ vài câu chuyện và hát thôi. Thành ra khi livestream Nhã cũng rất sợ mình không biết nói gì, sẽ làm cho mọi người chán. Vậy mà hóa ra mọi người lại thích sự gần gũi, thoải mái đời thường của Nhã, làm Nhã xúc động và tự tin hơn rất nhiều. Nói vui một chút là qua các buổi livestream này, bây giờ Nhã thấy khả năng “tự kỷ” của mình được nâng cao hơn, ý là Nhã có thể tự mình nói chuyện qua màn hình điện thoại mà không bối rối nữa. Hóa ra việc này cũng không quá khó khăn như mình tưởng”.

Ca sĩ Lân Nhã cũng cho biết thêm là nhờ loạt chương trình “Ở nhà nghe ca cùng Lân Nhã” mà anh đã có thêm một lượng khán giả mới, khi số người xem livestream tăng đến 30% so với thường lệ. Trung bình 1 số livestream của anh có lượt xem trực tiếp dao động từ 600-1.100 lượt. Ở khía cạnh tích cực, đợt dịch này cũng giúp anh nhận ra được nhiều điều quý giá và ý nghĩa trong cuộc sống. Đặc biệt, nhờ loạt chương trình livestream mà nhiều khán giả chưa biết đến anh giờ đã trở thành fan ruột.

Với sự yêu thương đó, ca sĩ Lân Nhã cùng với ê kíp quyết định sau khi dịch qua đi, anh sẽ thực hiện nhiều dự án cho khán giả của mình. Trước mắt, anh sẽ cố gắng hoàn thành nhanh nhất có thể album nhạc xưa mà anh đang thực hiện dang dở. Nếu không có gì thay đổi, Lân Nhã sẽ thực hiện lại liveshow tại Đà Lạt và dự kiến mở rộng thêm nhiều địa điểm như Đà Nẵng, Hà Nội... Một đêm nhạc lớn vào cuối năm cũng là ấp ủ mà anh muốn hoàn thành trong năm nay. Dĩ nhiên, Lân Nhã sẽ không quên những người yêu mến mình mà không có khả năng đi xem trực tiếp thông qua những chương trình liveshow tại nhà theo định kỳ với sự đầu tư công phu và chỉn chu hơn.

Kim Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.