'Khỉ' đã chiến thắng 'Nhện' tại phòng vé

Ở tuần lễ thứ 2, 'Spider-Man Homecoming' đã phải nhường lại ngôi vương trên bảng xếp hạng phòng vé cho 'War for the Planet of the Apes'.

Ban đầu, War for the Planet of the Apes được dự kiến sẽ mang về khoảng 60-65 triệu USD trong tuần đầu công chiếu tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, con số này trên thực tế thấp hơn một chút là 56,5 triệu USD, tương đương với phần đầu Rise of the Planet of the Apes (54,8 triệu USD) vào năm 2011. Trong khi đó, Dawn for the Planet of the Apes (2014) thì đã thắng lớn hơn với 72,6 triệu USD.

Điều khiến cho War for the Planet of the Apes trở nên nổi bật giữa dàn bom tấn ra mắt từ đầu hè đến nay là nó đã nhận được sự khen ngợi hết lời từ giới phê bình nghệ thuật. Hiện bộ phim của đạo diễn Matt Reeves đang nắm giữ số điểm cao ngất ngưỡng 94% trên trang Rotten Tomatoes. Đặc biệt, kĩ thuật CGI của War for the Planet of the Apes được đánh giá rất cao. Biểu cảm trên gương mặt của chú khỉ Caesar do nam diễn viên Andy Serkis đóng cực kì thuyết phục. Bộ phim hứa hẹn sẽ mang về ít nhất một đề cử tại lễ trao giải Oscar năm sau cho hạng mục "Hiệu ứng kĩ xảo xuất sắc nhất".

Ở thị trường quốc tế, War for the Planet of the Apes sẽ được công chiếu rải rác từ tháng 7 cho đến tháng 10. Với kinh phí 150 triệu USD, bộ phim hiện đã thu về 102,5 triệu USD.

Trưởng bộ phận phân phối của hãng Fox, Chris Aronson, cho biết: "War for the Planet of the Apes ra quân đúng như những gì chúng tôi đã mong đợi. Và chúng tôi sẽ đi đường dài chứ không phải chỉ tập trung vào vài tuần đầu".

Spider-Man: Homecoming đã sụt giảm 61% so với tuần đầu với 45,2 triệu USD. Tính đến hiện tại, bộ phim đã cán mốc 208,3 triệu USD tại Mỹ và vượt qua luôn tổng doanh thu của The Amazing Spider-Man 2. Tương tự như War for the Planet of the Apes, Spider-Man: Homecoming cũng rất được lòng các nhà phê bình và khán giả. Bên cạnh số điểm 93% từ Rotten Tomatoes, bộ phim còn là chủ đề được bàn luận nhiều nhất trên các trang mạng xã hội trong tuần qua.

Vị trí thứ ba thuộc về Despicable Me 3 với 18,9 triệu đô la. Đứa con tinh thần của hãng Illumination đã kiếm được 620 triệu USD doanh thu trên toàn cầu, so với kinh phí chỉ vỏn vẹn 80 triệu USD. Bộ phim đua xe hành động Baby Driver thu về 8,75 triệu USD nâng tổng doanh thu lên 96,3 triệu USD. Trong top 10, Wish Upon thuộc thể loại kinh dị là tân binh nhưng chỉ có thể về ở vị trí thứ 7 với 5,6 triệu USD.

Phim "Wish Upon" có sự tham gia của nam diễn viên gốc Á Lee Hong-Ki

Top 10 bộ phim có doanh thu cao nhất tại Mỹ trong tuần qua:

War for the Planet of the Apes: 56,5 triệu USD

Spider-Man: Homecoming: 45,2 triệu USD

Despicable Me 3: 18,9 triệu USD

Baby Driver: 8,75 triệu USD

The Big Sick: 7,6 triệu USD

Wonder Woman: 6,9 triệu USD

Wish Upon: 5,6 triệu USD

Cars 3: 3,17 triệu USD

Transformers: The Last Knight: 2,78 triệu USD

The House: 1,8 triệu USD

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.