'Frozen 2' nhận cơn mưa lời khen nhưng bị nhận xét không hay bằng phần đầu

Ảnh: Disney
'Frozen 2' đã nhận được phản hồi rất tích cực từ giới chuyên môn.

Sau buổi công chiếu vào tuần trước, các nhà phê bình vừa đồng loạt đưa ra nhận xét dành cho Frozen 2 – bộ phim hoạt hình được mong chờ nhất năm 2019. Hầu hết trong số đó là tích cực và dự báo phim sẽ gặt hái thêm thành công khi chính thức ra rạp vào cuối tháng này. Thế nhưng, cũng có vài nhận xét cho rằng Frozen 2 đã không vượt qua được cái bóng của phần đầu.

Frozen 2 lấy bối cảnh 3 năm sau những sự kiện của phần đầu. Nữ hoàng Elsa nghe thấy những tiếng gọi lạ kêu cô từ phương Bắc. Nhằm cứu lấy vương quốc Arendelle đang trên bờ vực hủy diệt cùng khao khát tìm hiểu nguồn gốc của sức mạnh băng giá, Elsa đã cùng Anna, Krisoff, Olaf và Sven bước vào cuộc hành trình tới một nơi vô định và đầy hiểm nguy.

Tờ Variety viết: “Thành công quá lớn của Frozen khiến nhiều người cho rằng Disney sẽ viết kịch bản phần tiếp theo theo mô típ cũ: một câu chuyện cổ tích thế kỷ 21 với tuyến nhân vật chính là các cô gái mạnh mẽ không cần sự giúp đỡ của đàn ông, đề cao sức mạnh bản thân cộng thêm tình yêu gia đình. Biên kịch Jennifer Lee sẽ thật ngu ngốc nếu đi quá xa khỏi công thức này. Mặc dù vậy, Frozen 2 chắc chắn không phải là một phần tiếp theo tầm thường”.

Tờ Vanity Fair thì đề cao các thông điệp nhân văn của bộ phim: “Những gì Frozen 2 muốn truyền tải đến trẻ em có giá trị nhất định, đặc biệt là cách bộ phim nhấn mạnh rằng khám phá bản thân là một quá trình không ngừng nghĩ… Tôi bảo đảm trẻ em sẽ rất thích Frozen 2. Và đó chính là điều quan trọng nhất. Tuy nhiên, từ quan điểm của một người trưởng thành với trái tim lạnh như tôi, Frozen 2 đã tự đẩy bản thân ra khỏi tảng băng của mình và đi theo hướng an toàn”.

Frozen 2 đáng sợ và khác biệt, nhưng nó cũng thể hiện sức mạnh vốn có của việc di chuyển khỏi những kỳ vọng và đón nhận các bài học từ đời thật. Phần tiếp theo luôn là điều không cần thiết, nhưng Frozen 2 đã đưa ra lập luận rằng: Ngay cả trong vùng đất cổ tích của Disney, chúng vẫn còn quan trọng”, tờ IndieWire viết.

“Frozen 2 đã cố gắng rất nhiều để nối bước người tiền nhiệm nhưng không thể thoát khỏi cái bóng của nó. Xuyên suốt bộ phim, nhiều nhân vật đã tự hỏi liệu mình đã thực hiện cuộc phiêu lưu chưa. Câu trả lời của tôi có lẽ là ‘Không’, nhưng ít nhất thế giới giả tưởng này của Disney đã không ngần ngại thay đổi”, tờ Entertainment Weekly viết.

“Mục đích của Jennifer Lee là khắc họa Elsa như một hình mẫu truyền cảm hứng cho các cô gái trẻ: một người mạnh mẽ, kiên cường và có thể vượt qua mọi thử thách. Lee đã cùng với nhiều đồng biên kịch khác cố gắng cân bằng giữa các yếu tố bi kịch, sự phấn khích, hài hước, hồi hộp, hành động và truyền cảm hứng. Thật không may, nếu để ý kỹ, bạn sẽ nhận ra Frozen 2 là một món ăn với công thức chi tiết, hay ho nhưng các đầu bếp đã thêm vào quá nhiều gia vị, quá tham lam”, tờ Hollywood Reporter viết.

Sau khi tổng hợp nhận xét của 46 chuyên gia, Rotten Tomatoes chấm Frozen 2 “83% độ tươi”, thấp hơn chút đỉnh so với phần đầu là “90 độ tươi”. Tuy nhiên, dự báo doanh thu tuần đầu cho Frozen 2 tại thị trường nội địa cao hơn rất nhiều với 100 triệu USD dù phải cạnh tranh với hai bộ phim khác là A Beautiful Day in the Neighborhood21 Bridges.

Frozen 2 chính thức ra rạp vào ngày 22 tháng 11, ngay dịp lễ Tạ ơn.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.