‘Em chưa 18’ đoạt giải Bông sen vàng, Quý Bình, Kaity Nguyễn được vinh danh

‘Em chưa 18’ thắng lớn tại LHP Việt Nam lần thứ 20 - Ảnh: VTV
Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 chính thức khép lại cùng giải thưởng Bông sen vàng được trao cho bộ phim “Em chưa 18” của đạo diễn Thanh Sơn

Sau 5 ngày diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động thú vị, ý nghĩa, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 (LHP 20) với chủ đề "Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh hiện đại và nhân văn" đã chính thức khép lại trong lễ bế mạc và lễ trao giải diễn ra tối 28.11 tại Nhà hát Trưng Vương, TP.Đà Nẵng. Trong đêm hội này ngoài các nghệ sĩ điện ảnh còn có sự góp mặt của nhiều sao Việt đình đám như: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, ca sĩ Đông Nhi, ca sĩ Thùy Dung...

Lễ bế mạc LHP Việt Nam lần thứ 20 diễn ra tưng bừng tại TP.Đà Nẵng

Đúng 20 giờ 30 Lễ bế mạc LHP VN chính thức bắt đầu với phần nghi lễ trao cờ đăng cai LHP lần thứ 21 vào năm tới được trao cho cho tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức.

"Giải thưởng phim ASEAN xuất sắc nhất" lần đầu tiên do Việt Nam sáng lập và đăng cai nhằm chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã được trao cho bộ phim Con chim màu vàng của Singapore, nam diễn viên chính của phim này cũng đã đoạt giải Nam diễn viên suất sắc nhất của ASEAN. Giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất dành cho nữ diễn viên người Philippines.

Các nhà làm phim Đông Nam Á nhận giải thưởng tại LHP Việt Nam lần thứ 20

Giải thưởng được khán giả mong đợi nhất của LHP lần này là hạng mục Phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất từ cuộc tranh tài của các bộ phim được đề cử như như Em chưa 18, Cô Ba Sài Gòn, Đảo của dân ngụ cư, Cha cõng con, Hotboy nổi loạn 2…Và cuối cùng bộ phim điện ảnh Em chưa 18 của đạo diễn Thanh Sơn đã xuất sắc vượt qua những ứng cử viên khác để sở hữu cho mình Bông sen vàng – giải thưởng danh giá của LHP Việt Nam lần thứ 20.

Phim Em chưa 18 trên bảng đề cử Bông sen vàng

Xem video phát biểu của đạo diễn Thanh Sơn khi nhận giải "Bông sen vàng" cho bộ phim Em chưa 18

Hai giải thưởng Bông sen bạc dành cho phim điện ảnh thuộc về các phim Cha cõng con của đạo diễn Lương Đình Dũng và Cô hầu gái của đạo diễn Derek Nguyễn.

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về diễn viên Quý Bình (phim Bao giờ có yêu nhau của Công ty TNHH Vùng trời mơ ươc D.B.S).

Nữ diễn viên xuất sắc nhất được trao cho diễn Kaity Nguyễn (phim Em chưa 18 của Công ty cổ phần Hãng phim Chánh Phương).

Quý Bình và Kaity Nguyễn nhận giải thưởng ở hạng mục "Diễn viên chính xuất sắc nhất"

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất được trao cho diễn viên Nhan Phúc Vinh (phim Đảo của dân ngụ cư của Chi nhánh Công ty TNHH Hãng phim Xanh và Công ty cổ phần Live Media).

Các "Cô Ba Sài Gòn" khuấy động thảm đỏ LHP VN lần thứ 20

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất được trao cho diễn viên Hà Mi (phim Cô gái đến từ hôm qua của Công ty TNHH CJ E&M Việt Nam và Công ty cổ phần Đầu tư và sản xuất phim Đại sứ trẻ).

Dù được rất nhiều kỳ vọng nhưng bộ phim Cô Ba Sài Gòn chỉ nhận được Giải thưởng của Ban giám khảo bình chọn cùng một giải phụ ở hạng mục Họa sĩ thiết kế xuất sắc nhất thuộc về hai họa sĩ Nguyễn Minh Dương và Lê Đức Hiệp.

Giải thưởng Phim truyện được khán giả yêu thích nhất do chính khán giả bình chọn được trao bộ phim Yêu đi đừng sợ của đạo diễn Stephen Gauger.

Trao giải cho bộ phim Yêu đi đừng sợ

Ngoài ra LHP Việt Nam lần thứ 20 cũng đã trao giải nhiều giải thưởng giá trị khác cho các hạng mục thuộc nhiều thể loại khác nhau của điện ảnh như phim tài liệu, phim hoạt hình, phim khoa học.

DANH SÁCH CÁC GIẢI THƯỞNG TẠI LHP VN LẦN THỨ 20

I. Thể loại phim truyện điện ảnh:

Giải cho phim:

Bông sen Vàng:

- Bộ phim Em chưa 18 do Công ty cổ phần Hãng phim Chánh Phương sản xuất.

Bông sen Bạc:

- Bộ phim Cô hầu gái do Công ty TNHH CJ E&M và Công ty cổ phần Sản xuất phim Hoan Khuê sản xuất.

- Bộ phim Cha cõng con do Công ty TNHH Sản xuất phim và truyền thông Tứ Vân sản xuất.

Giải thưởng Ban Giám khảo:

- Bộ phim 12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy do Công ty TNHH Skyline Media sản xuất.

- Bộ phim Cô Ba Sài Gòn do Công ty TNHH MTV Cung cấp tài năng Việt và Công ty TNHH Thời trang Thủy Nguyễn sản xuất.

Giải cá nhân:

Đạo diễn xuất sắc nhất: Vũ Ngọc Đãng - Bộ phim Hot boy nổi loạn 2 của Công ty TNHH Song Ngư Films;

Biên kịch xuất sắc nhất: Bùi Kim Quy, Lương Đình Dũng - Bộ phim Cha cõng con của Công ty TNHH Sản xuất phim và truyền thông Tứ Vân;

Quay phim xuất sắc nhất: Lý Thái Dũng - Bộ phim Đảo của dân ngụ cư của Chi nhánh Công ty TNHH Hãng phim Xanh và Công ty cổ phần Live Media;

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Kaity Nguyễn - Bộ phim Em chưa 18 của Công ty cổ phần Hãng phim Chánh Phương;

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Quý Bình - Bộ phim Bao giờ có yêu nhau của Công ty TNHH Vùng trời mơ ước D.B.S;

Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Hà Mi - Bộ phim Cô gái đến từ hôm qua của Công ty TNHH CJ E&M Việt Nam và Công ty cổ phần Đầu tư và sản xuất phim Đại sứ trẻ;

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Nhan Phúc Vinh - Bộ phim Đảo của dân ngụ cư của Chi nhánh Công ty TNHH Hãng phim Xanh và Công ty cổ phần Live Media;

Họa sĩ thiết kế mỹ thuật xuất sắc nhất: Nguyễn Minh Đương, Lê Đức Hiệp - Bộ phim Cô Ba Sài Gòn của Công ty TNHH MTV Cung cấp tài năng Việt và Công ty TNHH Thời trang Thủy Nguyễn;

Nhạc sĩ xuất sắc nhất: Jerome Leroy - Bộ phim Cô hầu gái của Công ty TNHH CJ E&M và Công ty cổ phần Sản xuất phim Hoan Khuê;

Thiết kế âm thanh xuất sắc nhất: Franck Desmoulins - Bộ phim Cô hầu gái của Công ty TNHH CJ E&M và Công ty cổ phần Sản xuất phim Hoan Khuê.

...

Nhóm phóng viên văn nghệ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.