Doanh thu tuần đầu của Transformers 5 tệ ngoài mong đợi

So với con số 100 triệu USD của 'người tiền nhiệm' Transformers: Age of Extinction, Transformers: The Last Knight là một sự thất vọng lớn khi chỉ mang về 45,3 triệu USD trong tuần đầu ra mắt.

Bị giới phê bình chê bai thậm tệ với số điểm thấp kinh hoàng trên trang Rotten Tomatoes (15%), Transformers: The Last Knight dự kiến sẽ mang về khoảng 70-75 triệu USD tại thị trường Mỹ trong tuần đầu công chiếu. Tuy nhiên, con số này đã hạ dần theo từng ngày do phản ứng khá kém của khán giả sau khi rời rạp, từ 70-75 triệu USD xuống còn 60-65 triệu USD và cuối cùng dừng lại ở mốc 45,3 triệu USD. Đây là doanh thu mở màn tệ nhất trong cả 5 phần của thương hiệu Transformers.

Cụ thể, Transformers (2007) đã mang về 70,5 triệu USD. Phần tiếp theo, Transformers: Revenge of the Fallen (2009), thì tăng lên 108,5 triệu USD. Hai năm sau, Transformers: Dark of the Moon giảm nhẹ còn 97,9 triệu USD. Phần gần nhất là Transformers: Age of Extinction (2014) cũng với Mark Wahlberg thủ vai nam chính lại tăng lên 100 triệu USD. Có vẻ như việc thành công về mặt thương mại bất chấp những lời nhận xét tiêu cực từ phía các chuyên gia trong quá khứ đã khiến cho hãng Paramount khá tự tin cho Transformers: The Last Knight. Bằng chứng là phần spin-off từ loạt phim mang tên Bubblebee cũng đã định ngày ra mắt vào năm sau.

"Dark of the Moon" là phần phim Transformers có doanh thu cao nhất với 1,125 tỉ USD

Ở thị trường quốc tế, tình hình khả quan hơn một chút cho đứa con tinh thần của đạo diễn Michael Bay. Transformers: The Last Knight đã công chiếu cùng lúc tại 42 quốc gia bao gồm nhiều thị trường lớn như Trung Quốc, Nga, Anh, Đức, Ý, Úc, Hàn Quốc và Hong Kong. Sau 3 ngày, bộ phim kiếm được 196,2 triệu USD và nâng tổng doanh thu toàn cầu lên 265,3 triệu USD (thấp hơn dự đoán ban đầu vào khoảng 400 triệu USD). Với con số này, mong đợi cán mốc 1 tỉ USD giống như 2 phần Transformers trước của các nhà sản xuất The Last Knight đã trở nên hoàn toàn xa vời.

"Wonder Woman" vẫn bán chạy vé sau 3 tuần ra rạp

Trong khi đó, Wonder Woman ở tuần thứ 3 vẫn trụ ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Bắc Mỹ với 25,1 triệu USD. Tính đến hiện tại, bộ phim đã mang về 653 triệu USD (so với kinh phí 149 triệu USD). Đứng ở vị trí á quân là The Mummy của nam tài tử Tom Cruise.

Trong tuần này, 3 bộ phim mới sẽ được ra mắt là phim hoạt hình Despicable Me 3, phim đua xe hành động Baby Driver và phim hài The House. Ngôi vương chắc chắn là sẽ thuộc về Despicable Me 3 thế nhưng Baby Driver với số điểm 100% trên Rotten Tomatoes cùng dàn diễn viên hạng A (Kevin Spacey, Jamie Foxx, Ansel Elgort, Lily James...) được dự đoán cũng sẽ ăn nên làm ra tại rạp.

Top 10 bộ phim có doanh thu cao nhất trong tuần qua tại Mỹ:

Transformers: The Last Knight: 45,3 triệu USD

Cars 3: 25,175 triệu USD

Wonder Woman: 25,175 triệu USD

47 Meters Down: 7,4 triệu USD

All Eyez on Me: 5,85 triệu USD

The Mummy: 5,84 triệu USD

Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales

Rough Night: 4,7 triệu USD

Captain Underpants: The First Epic Movie: 4,3 triệu USD

Guardians of the Galaxy Vol. 2: 3 triệu USD

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.