Các nữ diễn viên Hàn Quốc nổi tiếng quay trở lại màn ảnh nhỏ sau khi sinh con

Diễn viên Kim Tae-hee
Trong giới giải trí Hàn Quốc, các nữ diễn viên thành công rực rỡ từng biến mất khỏi sự quan sát của công chúng sau khi lấy chồng. Tuy nhiên, gần đây, nhiều nữ diễn viên lập gia đình đang quay trở lại màn ảnh nhỏ sau một thời gian dài tạm ngưng hoạt động.

Kim Tae-hee, người kết hôn với ca sĩ Bi Rain vào tháng 1.2017 và có hai con gái, sẽ tiếp tục sự nghiệp diễn xuất bằng cách tham gia phim “Hi Bye, Mama!” (Tạm biệt mẹ) - một bộ phim truyền hình mới sẽ được phát sóng trên kênh tvN trong 6 tháng đầu năm 2020.

Bộ phim kể về câu chuyện bà nội trợ người mất trong một tai nạn bất ngờ và hiện lên như một hồn ma trước mặt chồng và con gái. Người hâm mộ cô hy vọng Kim, một bà mẹ của hai cô con gái ngoài đời, sẽ có sự diễn xuất mới mẻ trong bộ phim truyền hình sau 5 năm vắng bóng.

Diễn viên Jun Ji-hyun

Nữ diễn viên Jun Ji-hyun, người sinh con trai thứ hai vào tháng 1 năm ngoái, thông báo kế hoạch quay trở lại màn ảnh nhỏ sau quãng thời gian 3 năm ngưng hoạt đông. Cô sẽ xuất hiện bất ngờ trong bộ phim truyền hình nhiều tập Netflix “Kingdom” (Vương quốc thây ma) mùa 2, dự kiến phát hành vào nửa đầu năm 2020.

Quyết định của Jun khi tham gia phim truyền hình mới đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông, dù vai diễn của cô trong Kingdom mùa 2 được giữ bí mật. Jun ngưng đóng phim từ khi xuất hiện trong phim truyền hình gần nhất là “Legend of the Blue Sea” (Huyền thoại biển xanh) vào năm 2017 trên kênh SBS. Jun 37 tuổi, vốn được biết đến là Gianna Jun ở nước ngoài, đã lấy Choi Jun-hyeok, con trai thứ hai của nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Lee Jung-woo, vào năm 2012. Cô sinh con trai đầu lòng vào tháng 2.2016.

Diễn viên Lee Young-ae

Lee Young-ae đã mở rộng sự tương tác với công chúng thông qua các chương trình giải trí kể từ khi quay trở lại màn ảnh nhỏ vào năm 2017 với bộ phim truyền hình của kênh SBS “Saimdang, Light's Diary” (Sư Nhâm Đường, nhật ký ánh sáng).

Lee, người xuất hiện cùng chồng và hai con song sinh gồm 1 trai và 1 gái trên các chương trình giải trí truyền hình như chương trình “Master in the House” (Quản gia) của kênh SBS kể hồi tháng 11 rằng cô hy vọng bộ phim mới của mình “Bring Me Home” (Đưa con về nhà) là một bước ngoặt trong sự nghiệp diễn xuất và cuộc sống của cô khi là bà mẹ hai con.

Vai diễn gần đây nhất của cô trên màn ảnh lớn là trong bộ phim tội phạm “Sympathy for Lady Vengeance” (Người đẹp báo thù) năm 2005 của đạo diễn Park Chan-wook. Trong phim, cô thủ vai một bà mẹ đơn thân tìm cách trả thù. Trong “Bring Me Home”, cô lại vào vai một bà mẹ tìm kiếm đứa con bị lạc, người đối mặt với sự hắt hủi từ những người trong một làng chài nhỏ.

Diễn viên Lee Na-young

Nữ diễn viên Lee Bo-young, người sinh con thứ hai trong năm nay, được cho là đang chuẩn bị trở lại trong bộ phim truyền hình mới của kênh tvN cùng với nam diễn viên Yoo Ji-tae trong 6 tháng đầu năm sau.

Lee Na-young, người sinh con trai sau khi kết hôn với nam diễn viên Won Bin vào năm 2015, quay trở lại màn ảnh nhỏ vào hồi đầu năm nay sau 9 năm tạm ngưng diễn xuất với vai diễn trong phim truyền hình trên kênh tvN “Romance is a Bonus Book” (Phụ lục tình yêu).

Han Ga-in, người quay trở lại với truyền hình thông qua bộ phim “Mistress” (Những cô nhân tình) trên kênh OCN hồi năm ngoái sau 6 năm vắng bóng, tạm dừng hoạt động để sinh con thứ hai vào hồi tháng 5 năm nay với nam diễn viên Yeon Jung-hoon, nhưng cô cũng được cho là chuẩn bị tái xuất.

Diễn viên Han Ga-in

Những nhà phê bình nói rằng các nữ diễn viên lập gia đình đang quay trở lại màn ảnh sau khi sinh con giờ đây trở thành một hiện tượng tự nhiên.

“Trong quá khứ, cuộc đời diễn xuất của các nữ diễn viên Hàn Quốc rất ngắn. Đặc biệt, những vai diễn của họ bị thu hẹp một cách đáng kể sau khi lập gia đình và sinh con. Tuy nhiên, ngày nay, xu thế đã thay đổi do sự phong phú của các bộ phim truyền hình sử thi định hướng phụ nữ và các nhân vật”, nhà phê bình văn hóa đại chúng Ha Jae-geun trình bày.

“Vị trí của phụ nữ đã được cải thiện và sự tái đánh giá các nữ diễn viên như những người làm nghề chuyên nghiệp dường như đã khuếch trương các hoạt động của họ. Khi diễn xuất phản ánh cuộc sống, hôn nhân, việc sinh con và nuôi nấng con cái cũng tạo cơ hội cho các nữ diễn viên mở rộng sự hiểu biết của họ về cuộc sống và diễn xuất”, ông giải thích.

Mê Linh (theo Yonhap)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.