‘Bond girl’ Claudine Auger qua đời ở tuổi 78

Nữ diễn viên kỳ cựu Claudine Auger - Ảnh: Internet
Nữ diễn viên người Pháp từng thủ vai Bond Girl, cựu á hậu của cuộc thi hoa hậu thế giới Claudine Auger đã qua đời tại Pháp hôm 19.12 vừa qua. Cựu diễn viên hưởng thọ 78 tuổi.

Claudine Auger sinh ngày 26.4.194 ở thành phố Paris. Bà từng theo học tại trường St. Joan of Arc College và sau đó là Nhạc viện Paris, nơi bà đóng nhiều vai diễn ấn tượng. Claudine từng đạt danh hiệu hoa hậu Pháp và là á hậu 1 Hoa hậu Thế giới vào năm 1958 khi mới 17 tuổi.

Vẻ đẹp đầy cuốn hút của Claudine Auger - Ảnh: Internet

Bà được biết đến nhiều nhất với vai Bond Girl Dominique "Domino" Derval trong Thunderball năm 1965. Vai trò của Domino ban đầu là một phụ nữ Ý, Dominetta Petachi nhưng sau đó Claudine đã gây ấn tượng với các nhà sản xuất đến mức họ viết lại vai diễn thành một người phụ nữ Pháp để phù hợp hơn với Claudine.

Claudine lập ra đình khi còn rất trẻ với đạo diễn - nhà biên kịch Pierre Gaspard-Huit. Năm đấy nữ diễn viên mới 18 tuổi. Nhà biên kịch 43 tuổi đã đưa Claudine đến với sự nghiệp diễn xuất. Bà đã từng tham gia đóng trong phim Le Masque de fer (1962)Kali Yug: Goddess of Vengeance (1963). Năm 1966, bà đóng chung trong bộ phim truyền hình Thế chiến thứ ba Triple Cross với Yul Brynner và Christopher Plummer.

Claudine hiếm khi xuất hiện tại những sự kiện trong những năm gần đây - Ảnh: Internet

Về sau, cặp đôi ly dị và Claudine kết hôn với một doanh nhân người Anh tên là Peter Brent vào đầu những năm 80. Ông Brent, chồng nữ diễn viên vừa qua đời vào tháng 8.2008.

Đan Thuỳ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.