Bom tấn ‘Tenet’ một lần nữa lùi ngày ra mắt

Bom tấn Tanet được nhiều khán giả mong đợi - Ảnh: Internet
Hãng Warner Bros một lần nữa đẩy lùi ngày phát hành tác phẩm Tenet của đạo diễn Christopher Nolan. Đây là lần thứ hai bộ phim bị hoãn ngày phát hành trước sự mong đợi của khán giả, vốn được coi là màn tái khởi động cho việc các rạp chiếu phim hoạt động trở lại sau khi phải ngừng hoạt động vì dịch COVID-19.

Bộ phim có giá trị 200 triệu USD, ban đầu được dự kiến sẽ ra rạp vào ngày 17.7 nhưng sau đó đã bị hoãn đến ngày 31.7 và bây giờ tiếp tục được lùi đến ngày 12.8.

Bom tấn Tenet được kỳ vọng là tác phẩm giúp lôi kéo khán giả trở lại với rạp chiếu phim sau khi COVID-19 qua đi nhờ tên tuổi của Nolan và diễn viên đình đám, bao gồm John David Washington và Robert Pattinson. Vì vậy, Warner Bros hy vọng có thể công chiếu bộ phim này càng sớm càng tốt để phần nào giúp cho nền điện ảnh thế giới vực lại tinh thần sau nửa đầu 2020 khá ảm đạm.

Nguyên nhân sự thay đổi mới nhất của Tenet lần này là do Thống đốc New York Andrew Coumo tuyên bố rằng các rạp chiếu phim tại New York và Los Angeles sẽ chưa được mở cửa trở lại. Việc này đồng nghĩa với việc Tenet sẽ mất đi doanh số lớn từ hai thị trường rạp chiếu lớn nhất tại Mỹ.

Khi Mỹ bắt đầu nới lỏng lệnh giãn cách, một số tiểu bang đã chứng kiến sự tăng đột biến về tỷ lệ nhiễm COVID-19. Điều này tiếp tục làm ảnh hưởng đến các kế hoạch ra mắt của các bộ phim cũng như sự khởi động của ngành công nghiệp điện ảnh.

Bom tấn Tenet được lùi xuống ngày 12.8.2020 - Ảnh: Internet

Ngay cả khi nhiều rạp trên toàn đất nước có thể sẵn sàng mở cửa trở lại cũng không thể nắm chắc rằng liệu khán giả có thể cảm thấy an toàn khi quay trở lại rạp chiếu trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn đang tiếp tục lan rộng. Các biện pháp tăng cường như làm sạch phòng chiếu, sát khuẩn tay hay hạn chế 50% số ghế được bán ra là những biện pháp tích cực được các rạp chiếu áp dụng. Ngoài ra, các chuỗi rạp chiếu như ACM, Regal và Alamo Drafthouse yêu cầu khán giả đến rạp bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Tenet là bộ phim giả tưởng của đạo diễn khó tính, tham vọng Christopher Nolan lấy bối cảnh “kiếp sau” của thế giới. Phim theo chân nhân vật do John David Washington thủ vai, được một tổ chức bí ẩn chiêu mộ nhằm thực thi sứ mệnh ngăn chặn Thế chiến thứ III từ trước khi nó xảy ra.

Poster Tenet - Ảnh: Internet

Bộ phim được ghi hình tại 17 quốc gia khác nhau, được đầu tư công phu và chau chuốt về kỹ xảo, hành động lẫn âm thanh để mang đến những trải nghiệm điện ảnh ấn tượng nhất và hứa hẹn sẽ là một Inception thứ hai.

Trailer phim Tenet

Đan Thùy


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.