Billie Eilish thống trị đề cử Grammy 2020

Nữ ca sĩ trẻ Billie Eilish - Ảnh: Internet
Tân binh Billie Eilish trở thành nghệ sĩ trẻ nhất được đề cử Grammy ở 4 hạng mục lớn.

Ngày 20.11, Recording Academy – ban tổ chức lễ trao giải Grammy đã công bố đề cử cho các hạng mục trong lễ trao giải Grammy Awards lần thứ 62 với sự hiện diện của nhiều gương mặt mới. Trong đó, cái tên được chú ý nhiều nhất chính là nữ ca sĩ trẻ tuổi Billie Eilish khi đã phá vỡ kỉ lục, trở thành nghệ sĩ trẻ nhất từng được đề cử Grammy ở cả 4 hạng mục lớn: Bài hát của năm, Album của năm, Nghệ sĩ mới của năm và Bản thu âm của năm.

Nữ ca sĩ Eilish, đại diện cho xu hướng âm nhạc phá cách và các bài hát mang âm hưởng u buồn. Album When We All Fall Asleep, Where Do We Go? Của Eilish có tên trong danh sách đề của Album của năm.

Eilish đã có sự nghiệp âm nhạc vô cùng đáng nể cho dù chỉ mới 17 tuổi - Ảnh: Internet

Trong khi đó, rapper trẻ tuổi Lil Nas X đã được nhiều người biết đến, khi ca khúc Old Town Road của anh đã đánh bật bài hát của ca sĩ Ariana Grande khỏi vị trí đầu bảng và lập kỷ lục chiếm lĩnh bảng xếp hạng Billboard trong 19 tuần liên tiếp.

Những cái tên nổi bật khác trong danh sách Grammy lần này gồm có Melissa Vivian Jefferson (8 đề cử), Arina Grande (5 đề cử), Beyonce (4 đề cử) và Taylor Swift (3 đề cử).

Trong thông báo, Recording Academy khẳng định các đề cử năm nay đã thể hiện được sức sáng tạo mãnh liệt, sự tài hoa của các nghệ sĩ có tên tuổi và các nhà sáng tạo âm nhạc mới nổi - những nhân vật đã tạo ra những giai điệu nổi bật của năm.

Ban tổ chức nhấn mạnh các nghệ sĩ Lizzo, Billie Eilish và Lil Nas X không chỉ chiếm lĩnh các danh sách đề cử, mà còn gửi đi những thông điệp văn hóa với những bản nhạc đầy sức hút của họ.

Lizzo, Eilish và Lil Nas X là những gương mặt trẻ nổi bật trong danh sách đề cử năm nay - Ảnh: Internet

Danh sách đề cử là kết quả bình chọn từ hơn 13.000 thành viên (gồm các ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc uy tín, chuyên nghiệp) của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia Mỹ. Các hạng mục quan trọng được lựa chọn từ hội đồng bí mật với các thành viên do Ban lãnh đạo của Viện chỉ định. Lễ trao giải Grammy lần thứ 62 dự kiến diễn ra vào 27.1.2020 tại Los Angeles (Mỹ).

MV When the party's over - Billie Eilish
Đan Thuỳ

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.