'Bad Genius' phá kỷ lục phòng vé, trở thành phim Thái ăn khách nhất tại Việt Nam

'Bad Genius' là một hiện tượng không chỉ đối với điện ảnh Thái Lan mà còn nhiều quốc gia khác trên thế giới. Tại Việt Nam, 'Bad Genius' đã vượt qua cả siêu phẩm 'Tình Người Duyên Ma' trở thành phim Thái có doanh thu cao nhất ở Việt Nam

Sau 12 ngày công chiếu tại Việt Nam, Bad Genius đã thu hút hơn 365.000 lượt khán giả đến rạp thu về 24 tỉ đồng, hơn 1 triệu USD. Đây là con số không tưởng dành cho một tác phẩm tới từ xứ sở Chùa Vàng và là kỷ lục phòng vé lớn nhất của một phim Thái Lan ra mắt tại Việt Nam.

Năm 2013, bộ phim Tình Người duyên ma từng gây nên một cơn sốt khi phim thu về 20 tỉ đồng và sau đó là Make me Shudder 2 với 17 tỉ đồng,

Lấy nội dung về gian lận thi cử trong môi trường học đường, Bad Genius khiến người xem đồng cảm ngay từ những giây phút đầu tiên. Bởi lẽ, ai trong chúng ta không từng bước qua thời học sinh, ai không từng quay cóp khi thi cử.

Bên cạnh đó, bối cảnh của bộ phim được xây dựng giản dị, gần gũi với lứa tuổi học sinh và môi trường Việt Nam. Các nhân vật không hề trang điểm khi tới lớp và cũng phải đối mặt với những vấn đề của tuổi thơ dại. Người xem như cảm thấy chính bản thân mình trong mỗi thành viên của Bad Genius.


Dựa vào vấn đề gian lận thi cử thông thường, đạo diễn Nattawut Poonpriya đã nâng tầm Bad Genius lên đẳng cấp quốc tế thông qua kỳ thi STIC. Kịch bản sáng tạo, lôi cuốn người xem không phút nào ngơi nghỉ. Bên cạnh đó, cách làm phim độc đáo của đạo diễn bằng việc kết hợp nhiều thủ pháp điện ảnh khác nhau khiến những màn quay cóp càng trở nên căng thẳng và gay cấn hơn gấp nhiều lần. Góc quay cận, chuyển cảnh đầy tinh tế và âm nhạc đặc sắc trong Bad Genius ghi điểm cao trong mắt các nhà phê bình. Phim nhận được điểm số 8.3 trên trang IMDB và 100% trên Rotten Tomatoes với vô số lời khen có cánh.

Một điểm gây sốt nữa của Bad Genius là xây dựng được dàn nhân vật nhiều điểm nhấn. Lynn và Bank đều là những học sinh xuất sắc, chăm ngoan nhưng bị dòng đời xô đẩy vào con đường sa ngã. Sự phát triển tâm lý từ tốt đến xấu và ngược lại của bộ đôi khiến nhiều người xem đồng cảm và suy ngẫm. Trong khi đó, Pat và Grace vốn đã giàu có ngay khi lọt lòng nên thoải mái dùng tiền để đổi lấy điểm số. Dàn diễn viên trẻ tuổi nhưng đã xuất sắc khi thể hiện những tuyến nhân vật khác biệt, có nhiều sâu.

Bad Genius được lấy cảm hứng từ một sự kiện có thật khi mà bài thi Standard Test của International Colleges (STIC) đã từng bị rò rỉ ở một số nước châu Á. Bad Genius không chỉ là về gian lận thi cử mà là cả một “phi vụ” kiếm tiền của một nhóm học sinh cấp 3.

Phim hiện đang được chiếu rộng rãi trên toàn quốc.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.