American Idol quay lại màn ảnh nhỏ sau 1 năm bị 'khai tử'

“Cuộc chiến” mua bản quyền sở hữu một trong những show truyền hình nổi danh nhất nước Mỹ vừa bước vào hồi kết, khi nhà đài ABC vui mừng thông báo sự trở lại của American Idol. Nếu diễn ra đúng như dự kiến, chương trình sẽ sớm hội ngộ khán giả vào cuối năm 2017. Đây là sự kiện đáng mừng cho nhiều fan hâm mộ, sau khi kênh Fox tuyên bố “khai tử” series ăn khách hơn 1 năm trước.

Cụ thể, ABC đã đạt được thỏa thuận chung với FremantleMedia, đơn vị sản xuất chủ quản của American Idol, để độc quyền tiếp tục phát sóng chương trình. Được biết, series âm nhạc với lịch sử 15 năm sẽ bắt đầu hoạt động tìm đối tác quảng bá mới vào tuần tới.

(Từ trái qua) American Idol phiên bản cũ với bộ tứ MC và giám khảo nổi tiếng: Ryan Seacrest, Keith Urban, Jennifer Lopez và Harry Connick Jr.

Đồng chủ tịch tập đoàn truyền thông Disney Media - đại diện phát ngôn cho ABC, Ben Sherwood, tiết lộ một cách hào hứng về sự trở lại của chương trình: “American Idol tương lai sẽ hoành tráng, bức phá và chất lượng hơn bao giờ hết.” Channing Dungey, giám đốc ABC Entertainment bày tỏ thêm: “Series cũ kết thúc quá sớm. ABC chính là ngôi nhà hoàn hảo để chương trình tạo sức hút trở lại. Chúng tôi mong muốn khán giả có thể tiếp tục chia sẻ những câu chuyện đầy cảm hứng về những người dám theo đuổi giấc mơ của mình.”

Show tìm kiếm tài năng âm nhạc American Idol từng là một “hiện tượng” vang danh toàn cầu vào buổi đầu được phát sóng trên kênh truyền hình Fox. Trãi qua 15 mùa thi, chương trình từng giúp phát hiện và tạo “bệ phóng” cho không ít ngôi sao hàng đầu Hollywood.

Adam Lambert, Kelly Clarkson và Jennifer Hudson là những tài năng âm nhạc lớn được “phát hiện” nhờ American Idol

Thế nhưng format bắt đầu lỗi thời, cùng sự xuất hiện của liên tiếp các show truyền hình cạnh tranh có nội dung tương tự, dần “giết chết” American Idol. Đến 2 mùa cuối (mùa 14 và 15), series nhận được khoảng 14 triệu lượt xem, vốn thấp hơn nhiều so với con số nhà đài cũ kì vọng. Điều này đi cùng chỉ trích về chất lượng đào tạo thí sinh, khiến Fox chấm dứt hẳn chương trình từ mùa 15.

Giữa thực trạng thiếu hụt show truyền hình hay, ăn khách, việc tái sản xuất series đình đám này lại được đánh giá như “cứu cánh” kịp thời cho kênh ABC. Báo giới Mỹ nhận định, American Idol có thể trở thành tài sản quý giá của ABC, nếu được đầu tư và phát triển đúng hướng.

Trent Harmon - thí sinh đoạt ngôi quán quân American Idol mùa 15, cũng là mùa phát sóng cuối của chương trình trên kênh Fox

American Idol phiên bản mới dự kiến ra mắt khán giản màn ảnh nhỏ trong quý IV năm 2017. Hiện danh sách ứng viên cho vị trí MC chính cùng dàn giám khảo chương trình vẫn đang được giữ kín. MC nổi tiếng Ryan Seacrest, người nắm vai trò dẫn chương trình xuyên suốt 15 mùa, đang cân nhắc trở lại với series truyền hình theo lời mời từ ABC.

Như Ý (theo CNN)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.