Âm nhạc và cuộc đời của Michael Jackson sẽ được khắc hoạ qua điện ảnh

Cuộc sống của Michael Jackson vẫn luôn là điều bí ẩn với công chúng thế giới - Ảnh: Internet
Nhà sản xuất của Bohemian Rhapsody (2018) đã lấy được bản quyền âm nhạc để thực hiện bộ phim điện ảnh về cuộc đời ông vua nhạc pop.

Theo thông tin từ các trang Deadline, VarietyHollywood Reporter ngày 22.11 cho biết Graham King – nhà sản xuất của bộ phim Bohemian Rhapsody đã lấy được bản quyền toàn bộ âm nhạc từ di sản của Michael Jackson để thực hiện bộ phim về cuộc đời vua nhạc pop.

Hãng GK Films của Graham King hiện làm việc cùng John Logan để xây dựng kịch bản cho tác phẩm điện ảnh. Nhà biên kịch từng có ba lần nhận đề cử Oscar với các bộ phim nổi tiếng Gladiator (2000), The Aviator (2004)Hugo (2011). Song, GK Films chưa chào mời dự án cho hãng phát hành nào.

Bộ phim sẽ khắc hoạ cuộc đời Michaeal Jackson từ khi còn là một sao nhí tới khi trở thành biểu tượng toàn cầu và kết thúc khi ông qua đời năm 2009 ở tuổi 50. Bên cạnh đó bộ phim cũng sẽ không ngại đề cập tới những khía cạnh gây tranh cãi trong cuộc đời nhân vật, như chuyện ông vua nhạc pop nhiều lần bị cáo buộc có hành vi xâm hại tình dục trẻ em.

Một lần nữa, khán giả toàn cầu sẽ được gặp lại vua nhạc pop thông qua bộ phim điện ảnh sắp tới

Năm nay, kênh HBO mới trình chiếu bộ phim tài liệu Leaving Neverland. Tuy giành giải Emmy, nhưng tác phẩm xoay quanh những lời cáo buộc nhắm tới Michael Jackson bị gia đình ông tố cáo là sai sự thật và đâm đơn kiện. Hiện HBO có thể phải bồi thường cho phía nam ca sĩ quá cố số tiền lên tới 100 triệu USD.

Graham King là nhà sản xuất của Bohemian Rhasody. Năm 2018, bộ phim tiểu sử về huyền thoại Freddie Mercury (Rami Malek) và nhóm nhạc Queen bất ngờ thu hơn 903,7 triệu USD toàn cầu, dù gây ra không ít tranh cãi về chất lượng nội dung. Tác phẩm sau đó còn giành 4 tượng vàng Oscar, trong đó có Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho Malek.

Bộ phim Bohemian Rhapsody trước đó đã gặt hái được rất nhiều thành công

Thành công của Bohemian Rhapsody đã mở đường cho nhiều dự án phim tiểu sử về các huyền thoại âm nhạc. Hồi tháng 6 qua, khán giả mới được thưởng thức bộ phim Rocketman kể về cuộc đời Sir. Elton John.

Sắp tới đây, ngoài bộ phim về Michael Jackson, khán giả sẽ được biết về các góc khuất của nhóm nhạc nổi tiếng Bee Gees. Bởi lẽ nhà sản xuất Graham King vừa mới đạt thỏa thuận với hãng Paramount để thực hiện dự án điện ảnh về nhóm nhạc này.

Trailer phim Bohemian Rahpsody

Đan Thuỳ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.