15 năm tưởng nhớ Trịnh Công Sơn qua “Đường xa vạn dặm“

15 năm rời xa cõi tạm, cái tên nhạc sĩ Trịnh Công Sơn lúc nào cũng được các ca sĩ nhắc đến một cách trân trọng đầy tình nghĩa, nhất là trong mỗi đêm nhạc tưởng nhớ về ông.
Mùa xuân năm 2016 đã là năm thứ 15 kể từ ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ra đi. Nhìn lại chặng đường không ngắn này, có thể nhận thấy những tác phẩm âm nhạc trong gia tài nghệ thuật mà ông để lại vẫn chưa hề mai một, ngược lại, tinh thần nhân văn và “cúi xuống thật gần” của nhạc sĩ vẫn được các thế hệ người làm nghệ thuật đi sau tiếp nối và phát huy. Đêm nhạc Trịnh Công Sơn 15 năm Đường xa vạn dặm như một dấu mốc nhằm nhìn lại 15 năm nền âm nhạc Việt vắng bóng người nhạc sĩ tài hoa.
Trinh Cong Son 15 nam Duong xa van dam
Danh ca Khánh Ly chưa bao giờ thiếu mặt trong mỗi đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn
Trong đêm nhạc Trịnh Công Sơn 15 năm Đường xa vạn dặm sắp tới, nhân vật chính không thể thiếu chính là nữ danh ca Khánh Ly – người thể hiện thành công và xuất sắc nhất Trịnh ca trong hàng chục năm qua. Sau thành công của liveshow Cúi xuống thật gần hồi tháng 1, Khánh Ly tiếp tục trở về đất mẹ để cất lên những tình khúc bất hủ của Trịnh Công Sơn. Tiếng hát khàn đục lạ lùng vốn vẫn hay và mê đắm bao người trong hàng thập kỷ qua của Khánh Ly chắc chắn sẽ làm đêm nhạc tưởng nhớ 15 năm ngày ra đi của nhạc sĩ họ Trịnh thêm phần đặc biệt và đáng nhớ.
Bên cạnh Khánh Ly, đêm nhạc sắp tới cũng có sự tham gia của Hồng Nhung – “nàng thơ” thể hiện thành công nhất những nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn giai đoạn sau năm 1975. Với sự xuất hiện của Hồng Nhung trong đêm nhạc này, sẽ là lần đầu tiên “chị Bống” có dịp đứng chung sân khấu với “tiền bối” Khánh Ly. Đây có lẽ là dấu ấn khó quên và là cơ hội tuyệt vời hiếm có cho những người yêu nhạc Trịnh suốt bao năm qua bởi lần đầu tiên hai giọng ca thể hiện thành công nhất các tác phẩm của Trịnh Công Sơn có dịp cùng hội ngộ trên một sân khấu và vẻ như cũng sẽ lần “hoan ca” duy nhất.
Trinh Cong Son 15 nam Duong xa van dam
Ca sĩ Ánh Tuyết
Có lẽ dấu mốc 15 năm ngày ra đi của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là một dịp thật đặc biệt với những người từng thể hiện thành công những sáng tác của ông. Chính vì thế nên đêm nhạc ngày 2.4 sắp tới, ngoài Khánh Ly và Hồng Nhung – hai người thể hiện thành công nhất nhạc Trịnh, còn có sự góp mặt của Cẩm Vân và Ánh Tuyết. Đây cũng là hai giọng ca từng ghi dấu với những nhạc phẩm Trịnh Công Sơn bằng cách thể hiện mới lạ và nhiều màu sắc, được khán giả Việt Nam đón nhận sau năm 1975.
Trinh Cong Son 15 nam Duong xa van dam
Ca sĩ Quang Dũng
Về phía các giọng ca nam, Quang Dũng là cái tên không bất ngờ khi xuất hiện trong danh sách những ca sĩ sẽ tham gia đêm nhạc Trịnh Công Sơn 15 năm Đường xa vạn dặm sắp tới. Ngoài đàn anh đi trước Tuấn Ngọc, Quang Dũng là một trong những nam ca sĩ thế hệ sau thể hiện thành công nhạc Trịnh với chất giọng trầm ấm đầy cảm xúc và được khán giả đánh giá cao. Ông xã của ca sĩ Cẩm Vân là Khắc Triệu cũng sẽ xuất hiện trong dịp tưởng nhớ ngày mất Trịnh Công Sơn năm nay sau lần tham gia vào đêm nhạc năm 2015.
Trinh Cong Son 15 nam Duong xa van dam
Ca sĩ Khắc Triệu - Cẩm Vân
Trinh Cong Son 15 nam Duong xa van dam
Huyền Trân – cái tên từng tạo chú ý khi thể hiện khá thành công các ca khúc của Trịnh Công Sơn tại cuộc thi Giọng hát Việt Nhí cũng sẽ tham dự đêm nhạc Đường xa vạn dặm sắp tới như một lời tri ân tới người nhạc sĩ tài hoa.
Đêm nhạc Trịnh Công Sơn 15 năm Đường xa vạn dặm sẽ được dẫn dắt bởi 2 MC Minh Trang và nhà thơ Anh Ngọc. Đạo diễn Nguyễn Việt Thanh sẽ tiếp tục dàn dựng các tiết mục trong đêm nhạc này sau thành công của Lệ Quyên Live Concert vừa diễn ra cách đây không lâu.
Đêm nhạc Trịnh Công Sơn 15 năm Đường xa vạn dặm tưởng nhớ 15 năm ngày ra đi của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ diễn ra vào 20h ngày 2.4.2016 tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.
Dạ Thảo

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.