Đạo diễn phim 'Lô tô' Huỳnh Tuấn Anh: 'Đời cho ta bao lần đôi mươi'

Phim "Lô tô" được đánh giá là một trong số phim Việt Nam thành công đặc biệt trong năm 2017. Ấn tượng này khiến nhiều người ngỡ rằng "Lô tô" chính là bộ phim đầu tiên Huỳnh Tuấn Anh đảm nhiệm vai trò đạo diễn, nhưng thực tế “đứa con đầu lòng” của anh chính là "Đời cho ta bao lần đôi mươi" sắp ra mắt công chúng.

Được biết vào ngày 28.7 tới đây, bộ phim thứ hai của anh có tên là "Đời cho ta bao lần đôi mươi" sẽ chính thức công chiếu. Cảm giác của anh bây giờ thế nào?

Thực ra Đời cho ta bao lần đôi mươi mới là bộ phim đầu tiên mà tôi ngồi vào ghế đạo diễn kiêm tác giả kịch bản. Phim Lô tô là tác phẩm thứ hai. Do có nhiều trục trặc nên thời gian thực hiện phim kéo dài, vì vậy, phim Lô tô tuy làm sau nhưng phát hành trước.

Thành công của phim Lô tô làm tôi hạnh phúc nhưng ngược lại cũng tạo ra áp lực rất nhiều. Tôi sợ rằng những bộ phim kế tiếp của mình sẽ không đủ sức hấp dẫn khán giả như Lô tô và điều đó đồng nghĩa tôi không chiến thắng được chính mình. Do đó, tôi hồi hộp chờ ngày Đời cho ta bao lần đôi mươi ra mắt để biết được đánh giá của khán giả dành cho mình.

Anh có thể chia sẻ đôi chút về những khó khăn khiến cho phim "Đời cho ta bao lần đôi mươi" hoàn thành chậm trễ?

Tôi và Tú Vi biết nhau qua phim Cổng mặt trời. Lúc đó, tôi là tác giả kịch bản còn anh Nguyễn Dương làm đạo diễn. Phim thành công từ lượng rating truyền hình cho đến giải thưởng Cánh diều vàng. Dấu ấn này là cái duyên kết nối tôi và Tú Vi.

Về sau, Tú Vi và Văn Anh thành lập công ty sản xuất phim. Tú Vi đặt hàng tôi viết kịch bản. Tôi đã chấp bút viết Đời cho ta bao lần đôi mươi. Tú Vi mời nhiều đạo diễn nhưng họ đều từ chối. Có thể họ nghĩ công ty Tú Vi còn quá mới mẻ nên họ không có lòng tin. Gần như hết hy vọng, Tú Vi nói với tôi rằng vì tôi là người viết kịch bản, tôi hiểu đứa con của mình nên tôi hãy làm đạo diễn luôn.

Lúc đó, tôi chưa dám nghĩ đến vai trò đạo diễn nên lập tức từ chối. Tú Vi nói là cô ấy tin tưởng tôi làm được. Thế là tôi cùng Văn Anh ngồi vào chiếc ghế ông vua trường quay. Trong nhiều phân đoạn Văn Anh diễn thì tôi là chỉ đạo duy nhất.

Vì còn non kinh nghiệm nên tôi vừa làm vừa học, vừa nhờ đến sự giúp đỡ của đạo diễn hình ảnh. Phim làm xong, xem lại thấy không ưng ý. Tôi và ê kíp phải quay lại rất nhiều phân đoạn. Đây là lý do mà phim không thể ra mắt đúng tiến độ.

Nhìn vào dàn diễn viên của "Đời cho ta bao lần đôi mươi" không thấy một cái tên nào đủ hot để thu hút đối tượng khán giả trẻ - một lực lượng hùng hậu có thể quyết định thành bại doanh thu. Theo anh, điểm mạnh của phim là gì?

Sau khi quay bổ sung tôi thấy chất lượng phim đã khác trước rất nhiều. Tôi cảm thấy yên tâm hơn. Khi thực hiện bộ phim này chúng tôi không chú trọng đến vai trò của cái tên bán vé mà tập trung vào nội dung câu chuyện. Đây là một bộ phim tình cảm nhẹ nhàng, dễ thương và đặc biệt là chạm sâu vào ước mơ thầm kín của phái đẹp. Nói cách khác phim chuyển tải một câu chuyện rất đẹp.

Trong "Lô tô", anh chọn Trịnh Xuân Nhãn và Nam Em, hai gương mặt có ưu thế ngoại hình nhưng chưa từng tham gia diễn xuất. Tại phim này, anh tiếp tục chọn hai cái tên khá mới lạ là Quỳnh Anh Syn – Trần Trung. Anh chọn họ vì điều gì?

Thực ra trong quá trình casting chúng tôi chú ý đến những bạn hợp vai và thể hiện được năng khiếu tiềm ẩn. Quỳnh Anh Syn và Trần Trung được chọn vì họ hợp vai, ngoại hình phù hợp với nhân vật và thể hiện được khả năng diễn xuất.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh và nữ diễn viên Tú Vi

Nếu đánh giá phim theo thang điểm 10, theo anh thì "Đời cho ta bao lần đôi mươi" được mấy điểm?

Nếu được làm lại từ đầu, tôi sẽ làm cho phim hay hơn bây giờ vì đã có đủ kinh nghiệm. Thế nhưng trong ý kiến chủ quan của mình thì tôi chấm phim từ mức 7 điểm trở lên. Tôi tin rằng nhiều khán giả sẽ cảm thấy hài lòng với câu chuyện về tình yêu, tình bạn và khát khao rất con người của các nhân vật trong phim.

Được biết, hiện tại anh cũng đang thực hiện một bộ phim điện ảnh thứ ba của mình. Anh có thể nói đôi chút về dự án này?

Tôi đang hoàn tất quá trình chọn cảnh cho một bộ phim kể về mối tình tay ba. Đây là một bộ phim có nhiều nút thắt mở đầy bất ngờ và giàu kịch tính. Vì bối cảnh chính diễn ra trên đảo vắng nên tôi đã dành nhiều thời gian để tìm kiếm nơi có cảnh đẹp và hoang dã. Với dự án này tôi tràn đầy tự tin vì nó có rất nhiều yếu tố hấp dẫn người xem.

Kế đến tôi sẽ thực hiện một bộ phim tạm đặt tựa là Thái giám. Đây là một dự án nặng ký mà nhà đầu tư Việt Nam mời được đối tác nước ngoài hợp tác. Tôi tin bộ phim sẽ là một khẩu vị rất lạ của điện ảnh Việt.

Nguyễn Huy (thực hiện)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.