Đạo diễn bộ phim 'Singin’ in the Rain' qua đời ở tuổi 94

Đạo diễn Stanley Donen thời trẻ - Ảnh: Internet
Báo chí đưa tin đạo diễn điện ảnh người Mỹ, Stanley Donen đã qua đời hôm thứ 5 ngày 21.2 tại New York vì bệnh tim, hưởng thọ 94 tuổi.

Đạo diễn Stanley Donen sinh năm 1924 tại bang South Carolina.Tên tuổi của Stanley Donen không được công chúng biết đến nhiều, thế nhưng tác phẩm để đời của ông Singin’ in the Rain và bài hát cùng tên trong phim rất quen thuộc với biết bao thế hệ trên thế giới trong đó có những người Việt.

Đạo diễn Stanley Donen bên cạnh diễn viên Sophia Loren trong lễ trao giải Sư tử vàng tại Liên hoan phim Venise, năm 2004 - Ảnh: AFP

Singin' in the Rain là bộ phim nhạc kịch hài ra đời vào năm 1952 do Gene Kelly và Stanley Donen làm đạo diễn. Phim có sự tham gia của các diễn viên Kelly, Donald O'Connor và Debbie Reynolds, Kelly cũng là người dàn dựng vũ đạo cho bộ phim. Trong phim, ba ngôi sao đã đóng vai những nghệ sĩ đang chuyển từ thời kì phim câm sang phim có lời thoại.

Đặc biệt trong trích đoạn trình diễn của diễn viên Gene Kelly với những bước nhảy cực đẹp của mình đã đưa ca khúc Singin' in the rain trở thành bất hủ trong lòng người hâm mộ nhiều thế hệ trên thế giới.

Ra đời cách đây gần 70 năm, ”Singin’ in the Rain” vẫn không một nếp nhăn, khiến cho nhiều thế hệ trẻ trên thế giới đã đội mưa nhẩy nhót, hạnh phúc với diễn viên Gene Kelly

Bộ phim sau đó nổi tiếng khắp thế giới. Năm 2006 phim đã được Viện Phim Mỹ (American Film Institute) công nhận là bộ phim nhạc kịch hay nhất mọi thời đại.

Ngoài Singin’ in the Rain, Stanley Donen cũng nổi tiếng với các tác phẩm như Seven Brides for Seven Brothers (1954), Funny Face (1957) với hai diễn viên nổi tiếng Fred Astaire và Audrey Hepburn.

Là một đạo diễn tài ba nhưng Stanley Donen chưa có bộ phim nào đoạt giải Oscar. Đến năm 1998, ông mới được tặng một Oscar danh dự về toàn bộ sự nghiệp điện ảnh mà ông toàn tâm cống hiến.

Nghe ca khúc Singin In The Rain trong bộ phim cùng tên:

Tiểu Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.