Danh hài Hoài Linh trong vòng tay của những người con xứ Quảng

Nghệ sĩ Hoài Linh đến với sự kiện trong sự vui mừng của những người đồng hương - Ảnh: Tiểu Vũ
Danh hài Hoài Linh đã có một buổi gặp mặt ấm áp trong vòng tay của những cùng quê Quảng Nam tại TP.HCM. Sự xuất hiện của anh tại đây khiến cho đồng hương của anh vừa tự hào vừa rưng rưng bởi sự gần gũi giản dị của anh.

Sáng nay, ngày 10.3.2019 tại TP.HCM đã diễn buổi họp mặt thường niên của những người quê Quảng Nam đang sinh sống làm việc tại đây. Ngoài ý nghĩa của buổi gặp mặt đồng hương, chương trình còn tổ chức vận động quỹ, bán đấu giá nhiều sản vật nổi tiếng của xứ Quảng để lấy tiền xây nhà cho người nghèo cũng như góp vào quỹ hiếu học của tỉnh Quảng Nam.

Top 10 nghệ sĩ nổi tiếng gốc Quảng Nam tại buổi họp mặt đồng hương Quảng Nam ở TP.HCM (ngày 10.3.2019)

Đến dự buổi gặp mặt ấm áp tình quê này không thể thiếu những cái tên nghệ sĩ gốc Quảng nổi tiếng như danh hài Hoài Linh, ca sĩ Ánh Tuyết, ca sĩ Ngọc Sơn, ca sĩ Ngọc Ánh, diễn viên hài Trường Giang, nghệ sĩ cải lương Thoại Mỹ, ca sĩ Nam Cường, hoa hậu Trần Tiểu Vy…

Nghệ sĩ Hoài Linh đến với sự kiện trong sự vui mừng của những người đồng hương

Cùng với nhiều nghệ sĩ gốc Quảng, sự xuất của NSƯT Hoài Linh và ba mẹ ruột tại sự kiện đã tạo cho nên nhiều cung bật cảm xúc cho bà con đồng hương của anh bởi tính cách giản dị gần gũi dễ mến. Không những thế, trong tất cả những giao tiếp ở đây, Hoài Linh đều dùng ngôn từ địa phương với từ như như “răng rứa, mô tê, thôi rứa hỉ…” khiến cho nhiều người yêu mến anh càng thêm ngưỡng mộ.

Cùng với Hoài Linh, Trường Giang, một cây cười của xứ Quảng cũng có mặt tại sự kiện

Trong buổi gặp mặt này, anh Bốn (tên thứ của Hoài Linh theo cách xưng hô của người Quảng) đã ân cần đi thăm hỏi những người quen và chào hỏi người lớn tuổi rất lẽ phép. Dù xa quê hương khá lâu có người lớn tuổi hỏi anh vẫn nhớ rành mạch tên địa danh, làng xã, bến sông quê quê nhà. Những người hâm mộ anh bất cứ thành phần lứa tuổi khi ngõ ý chụp một tấm hình lưu niệm Hoài Linh rất vui vẻ và sẵn sàng, thậm chí anh còn “khuyến mãi” thêm 1, 2 tấm nữa.

Ba mẹ ruột của Hoài Linh cũng đến dự buổi họp mặt ấm tình đồng hương này

Cùng với nhiều doanh nhân nghệ sĩ, Hoài Linh cũng đã tặng cho các em sinh viên nghèo Quảng Nam 100 triệu đồng góp vào quỹ hiếu học của tình nhà. Trong lúc tuyên bố trao tiền cho sinh viên Hoài Linh nói: “Các em sinh viên là tương lại của đất Quảng, các em cố lên”. Nói nói chân tình của anh đã được sự hưởng ứng nồng nhiết của bà con đồng hương. Ngoài ra Hoài Linh còn “cầm trịch” mục đấu giá tiền tỉ để đóng góp quỹ thiện nguyện của hội đồng hương Quảng Nam.

Hoài Linh thể hiện tình cảm với những người đồng hương vô cùng ấm áp

Trong dịp này Hoài Linh cũng với 10 nghệ sĩ gốc Quảng, gồm nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển, nhạc sĩ Võ Công Anh, NSƯT Thanh Lam, sĩ Ánh Tuyết, ca sĩ Ngọc Sơn, ca sĩ Ngọc Ánh, diễn viên hài Trường Giang, nghệ sĩ cải lương Thoại Mỹ, ca sĩ Nam Cường, hoa hậu Trần Tiểu Vy được UBND tỉnh Quảng Nam tặng bằng khen vì những thành tích đóng góp cho nghệ thuật cũng như quê nhà.

Video clip Hoài Linh trong vòng tay của những người quê xứ:

Hoài Linh "cầm trịch" cho mục đấu giá tiền tỉ để đóng góp quỹ thiện nguyện của hội đồng hương Quảng Nam

Là danh hài, bận rộn show diễn, đi mây về gió khắp nơi trong ngoài nước, vậy mà Hoài Linh vẫn không it lần lặng lẽ về thăm quê hương, ngắm lại dòng sông Vu Gia, nhìn lại con đường ngày thơ ấu anh từng đi qua đây. Năm nọ anh cũng về quê ở thôn Hà Tân, xã Đại Lãnh, góp tiền xây đường liên thôn cho người dân, sau đó anh chuộc lại mảnh vườn quê ngoại (do có thời khó khăn mẹ anh đã bán đi) rồi xây ở đó một ngôi nhà thờ lớn để ghi công đức tổ tiên, họ hàng bên ngoại.

Chùm ảnh Hoài Linh tại cuộc họp đồng hương Quảng Nam 2019:

Hoài Linh diễn hài phục vụ bà con đồng hương

Nghệ sĩ Hoài Linh đến với sự kiện trong sự vui mừng của những người đồng hương

Hoài Linh cùng Trường Giang biểu diễn phục vụ bà con đồng hương

Đài truyền hình Quảng Nam cũng đến TP.HCM để phỏng vấn nghệ sĩ Hoài Linh

Hoài Linh trò chuyện với một người phụ nữ từng ở cùng làng với mẹ anh tại Quảng Nam

Anh ký tên tặng người hâm mộ

Vui vẻ chụp hình với một nhóm tình nguyện viên là sinh viên người Quảng Nam

Đi đến đâu anh cũng được người đồng hương xin chụp tấm hình làm kỷ niệm

Xem lại "tác phẩm" vừa chụp với chị đồng hương

Bất cứ trường hợp nào anh Bốn (tên thứ của Hoài Linh) vẫn vui vẻ chụp hình

Anh đi đến từng bàn vận động đấu giá lấy tiền xây nhà cho người nghèo ở quê hương

Được chụp ảnh với danh hài là niềm tự hào của những người có mặt hôm nay

Chụp xong còn xem lại thử đẹp chưa

Hoài Linh trở thành niềm tự hào của những người Quảng

Bài, ảnh, clip: Tiểu Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.