Danh ca Thái Châu: Đàn ông càng đào hoa, càng đau khổ

Thái Châu là một trong những danh ca nổi tiếng của Việt Nam và được xem là một trong những ca sĩ của dòng nhạc trữ tình, quê hương. Lần đầu tiên, nam danh ca chia sẻ về câu chuyện tình yêu dang dở của mình qua những bài hát.

“Mỗi một lần hát những bản tình ca, hay những bài hát thất tình, tôi cũng phải nhập tâm và nghĩ mình chính là nhân vật đó”. Danh ca Thái Châu cho biết việc ca sĩ thể hiện một bài hát cũng giống như những môn nghệ thuật khác, bản thân người ca sĩ phải nhập vai thì khi hát họ mới thể hiện được cái hồn của ca khúc. Không chỉ đơn thuần là việc nhạc cảm nhạy bén mà còn phải đặt tâm tư của người ca sĩ vào từng ca từ.

Nói về việc người ta cho rằng Thái Châu nổi tiếng, tài hoa, lại còn là một người đàn ông đẹp trai phong độ và những người như vậy sinh ra trên đời này chỉ để hưởng hạnh phúc chứ hiếm khi nào họ đau khổ về người khác. Nghe đến đây nam danh ca liền cho rằng điều này không đúng. “Tôi cũng đau khổ vì người khác đó thôi, tại sao lại bất công như thế?”, ông cười.

Khi được hỏi có phải phụ nữ cảm tính hơn nên sẽ chịu nhiều tổn thương hơn đàn ông, danh ca Thái Châu khẳng định điều đó hoàn toàn không đúng: “Nhiều khi đàn ông đau khổ nhưng cố nén trong lòng”. Ông chia sẻ từ câu chuyện của chính bản thân mình, từng có những mối quan hệ và những câu chuyện khiến ông cảm thấy rất đau khổ nhưng do giấu kín trong lòng nên không ai biết được. Thậm chí ông còn thú nhận người đàn ông càng đào hoa, càng trải qua nhiều mối tình thì lại càng đau khổ nhiều hơn.

Chia sẻ về thời mới biết yêu, danh ca Thái Châu kể ông thường đến nhà bạn gái xin phép mẹ cô cho cả hai được đi chơi vì gia đình bạn gái của ông lúc đó rất khó. Nhìn lại quãng đời đã qua, nhiều người nghĩ một người tài hoa như nam danh ca, hẳn sẽ có rất nhiều những cuộc tình lãng mạn. Thế nhưng ông lại ngậm ngùi chia sẻ những cuộc tình dở dang mới là thứ chiếm đa số trong cuộc đời ông. Dẫu vậy ông cho rằng cuộc tình nào cũng vậy, sẽ đến một giai đoạn họ nhận ra mối tình nào mới là mối tình sẽ gắn bó với mình đến suốt cuộc đời. Và đến khi có thể cảm nhận được những gì mà ông trời đã sắp đặt, thì mọi thứ sẽ không còn là những cuộc tình lỡ nữa, mà người ta sẽ nhận ra hạnh phúc ngay trước mắt

Ngẫm lại cho chính bản thân mình sau ngần ấy năm và những cuộc tình dang dở, Thái Châu cho biết có những người đến với ông vì lời ca tiếng hát, có những người đơn phương yêu và theo dõi ông, là những điều khiến ông trân trọng hơn cả. Vì nhờ những người yêu ông như thế mà cái tên Thái Châu vẫn tồn tại được sau ngần ấy năm. mình.

Clip Danh ca Thái Châu lần đầu trải lòng về những cuộc tình lỡ:

Phan Phan


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.