Danh ca Họa Mi tiết lộ sự thật phía sau ca khúc 'Chuyện tình người trinh nữ tên Thi'

Ca khúc "Chuyện tình người trinh nữ tên Thi" do nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ sáng tác từng gây tranh cãi về nhân vật Thi được nhắc đến. “Cô Thi không phải người tình của nhạc sĩ”, đó là bí mật đằng sau bài hát được danh ca Họa Mi tiết lộ.

Trong hậu trường chương trình Tình khúc vượt thời gian tháng 3, danh ca Họa Mi có những chia sẻ về người thầy cô kính trọng nhất – nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Sau 17 năm ngày mất của nhạc sĩ, cô gái tên Thi được nhắc đến trong ca khúc Chuyện tình người trinh nữ tên Thi trở thành một ẩn số đối với nhiều người nghe nhạc. Hiếm ai biết được bí mật đằng sau ca khúc, trừ một vài người thân của nhạc sĩ, danh ca Họa Mi là một người trong số đó.

“Chú Thơ là một người rất yêu và không thể sống thiếu âm nhạc. Bởi vì vậy, chú có một tâm hồn rất nhạy cảm. Mọi người nghĩ bài Chuyện tình người trinh nữ tên Thi là do chú viết dựa trên câu chuyện thật của mình, nhưng thật ra thì không phải vậy”, danh ca Hoạ Mi tiết lộ.

Chuyện tình người trinh nữ tên Thi được nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ sáng tác khi ông còn trong Đoàn văn nghệ Maxim vào năm 1970. Bài hát ra đời sau khi ông chứng kiến vụ tai nạn giao thông gây ra cái chết của một nữ diễn viên trong đoàn. Danh ca Họa Mi kể thêm: “Cô Thi hoạt động trong đoàn nghệ thuật của chú, cô ấy chỉ mới 19, 20 tuổi. Vì quá thương cảm cho cái chết của cô gái trẻ đồng nghiệp, chú đã viết bài hát này ngay sau tang lễ”.

Ca khúc Chuyện tình nàng trinh nữ tên Thi nhanh chóng trở thành bản hit của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ với thể loại nhạc kể chuyện rất nổi tiếng của ông.

Bên cạnh sự tiết lộ thú vị của danh ca Hoạ Mi, tham gia chương trình, nam ca sĩ Thái Hòa - một ca sĩ hát có nhiều tâm huyết đối với dòng nhạc Trịnh cũng bày tỏ sự lo lắng cho nền âm nhạc Việt Nam sau những ồn ào gần đây của các ca sĩ trẻ. Anh chia sẻ: “Ngày nay các ca sĩ trẻ rất thích tạo scandal, thích sự nổi tiếng bằng những con đường ngoài lao động nghệ thuật. Tôi cho rằng đấy là những phong trào mang tính thời trang, mà đã là thời trang thì chắc chắn và sẽ nhanh chóng lạc điệu. Cá nhân tôi vẫn trân trọng những tìm tòi, nghiên cứu của những nghệ sĩ chân chính, hơn những người luôn cố nổi tiếng nhan nhác hằng ngày trên tất cả các trang showbiz, mà sản phẩm âm nhạc thì không có gì mới lạ cả”.

Clip Thái Hòa chỉ trích ca sĩ trẻ hay tạo scandal nổi tiếng:

Với chủ đề tháng 3 Gọi người yêu dấu, chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 20 giờ thứ Bảy ngày 24.3.2018 trên kênh VTV9 với sự tham gia của danh ca Phương Dung và các ca sĩ Chung Tử Lưu, Hồng Hạnh, Đông Đào, Nam Cường, Nguyễn Lê Bá Thắng, Yến Xuân, Thúy Hiền, Lê Minh Trung với những tuyệt phẩm: Đồi thông hai mộ (st: Hồng Vân), Mắt lệ cho người (st: Từ Công Phụng), Ngọc Lan (st: Dương Thiệu Tước), Mai (st: Quốc Dũng), Ngày xưa Hoàng thị (thơ Phạm Thiên Thư, nhạc Phạm Duy),…

Phan Phan


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.