Đặc sắc nghi thức thả thơ lên trời trong ngày Hội thơ Việt Nam

Ngày Thơ Việt Nam 2018 kéo dài trong 4 ngày
Sáng 2.3 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày thơ Việt Nam lần thứ 16.

Năm nay cũng là lần đầu tiên, Hội Nhà văn Hà Nội và Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp tổ chức Sân thơ truyền thống và Sân thơ Trẻ, có sự tham dự, giao lưu của các nhà thơ tiêu biểu đến từ hơn 60 CLB thơ trên khắp cả nước, với nhiều hoạt động trình diễn, giới thiệu thơ...

Tham dự buổi lễ, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, nhà thơ Hữu Thỉnh cho biết các hoạt động trên là bước chuẩn bị quan trọng để tiến tới việc đưa Ngày Thơ Việt Nam dần trở thành Ngày Văn học Việt Nam, góp phần tôn vinh thơ, văn xuôi, lý luận phê bình và tiếp cận của công chúng với văn chương.

Năm nay cũng là năm đầu tiên, Hội Nhà văn Hà Nội và Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp tổ chức hai sân thơ: Sân thơ Truyền thống và Sân thơ Trẻ. Có 4 nhà thơ tiêu biểu đến từ Hội Nhà thơ Nhật Bản sẽ gặp gỡ, giao lưu với công chúng yêu thơ Việt Nam ở 2 sân thơ.

Nghi thức thả thơ diễn ra sau lễ khai mạc với 50 câu thơ được chọn bình chọn, đây là những câu thơ hay, đại diện cho các thế hệ, tôn trọng tính đa dạng nhưng vẫn tập trung vào chủ đề đồng hành cùng đất nước.

Nghi thức thả thơ được bình chọn là nghi thức độc đáo

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.