Củng Lợi xúc động khi 'người tình cũ' Trương Nghệ Mưu đoạt giải Kim Mã

Lễ trao giải điện ảnh Kim Mã 2018 diễn ra tối 17.11 tại Đài Loan. Đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã được vinh danh giải thưởng quan trọng nhất Đạo diễn xuất sắc với phim Ảnh.

Tâm điểm của buổi lễ trao giải là hai nhân vật nổi tiếng của màn ảnh Hoa ngữ suốt mấy thiệp niên qua: Nữ diễn viên Củng Lợi và đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Cả hai cùng xuất hiện tại Lễ trao giải nhưng đều tránh né để không phải gặp nhau. Tuy nhiên, nếu nữ diễn viên thành tâm điểm truyền thông vì tham gia Kim Mã dù trước đây tuyên bố tẩy chay giải thưởng này thì nay lại đảm nhiệm vai trò chủ tịch hội đồng giám khảo. Theo Ifeng, thời gian qua, Củng Lợi luôn né tránh trả lời lý do "nuốt lời". Tại một buổi họp báo trước lễ trao giải, cô chỉ nói: "Sự việc rất dài, nếu có cơ hội, tôi sẽ giãi bày cùng mọi người".

Trong khi đó, đạo diễn họ Trương thì rất thoải mái khi nói về người tình một thời: "Qua truyền thông, tôi mới biết cô ấy làm chủ tịch giám khảo. Năm nay có nhiều tác phẩm hay nên chắc chắn họ rất đau đầu. Cảm ơn các giám khảo".

Điều đáng nói là khi có mặt tại lễ trao giải, khi Trương Nghệ Mưu lên sân khấu nhận giải Kim Mã thì Củng Lợi lại rất xúc động đến mắt rướm lệ khi nhìn người yêu cũ trên sân khấu. Sau đó, nữ diễn viên đã lặng lẽ ra về mà không xuất hiện cùng ban giám khảo cũng như những ngân vật đoạt giải của năm dù bà là chủ tịch hội đồng giám khảo.

Trương Nghệ Mưu từng ngoại tình với Củng Lợi khi hợp tác chung trong Cao lương đỏ năm 1987. ​Thời gian đó, nữ diễn viên nổi tiếng si mê đạo diễn tài danh đến mức không quan tâm ông đã có gia đình. Cô thường viết thư tình ngỏ lời yêu mãi mãi. Một trong những bức thư đã bị vợ Trương Nghệ Mưu phát hiện. Bà Tiêu Hoa sau này chỉ trích Củng Lợi là người phá hoại hạnh phúc của bà và Trương Nghệ Mưu.

Năm 1988, Trương Nghệ Mưu ly hôn vợ để được ở bên nữ diễn viên. Tuy nhiên hai người không kết hôn, họ chia tay năm 1995.


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.