Cục NTBD yêu cầu tước vương miện của Lê Âu Ngân Anh sau khi cô 'thi chui' về

Thi chui về, Hoa hậu Ngân Anh vẫn bị tước vương miện Hoa hậu
Chiều 9.1, tại cuộc họp với luật sư đại diện đơn vị tiến cử, chánh thanh tra Bộ VHTT-DL cùng lãnh đạo Cục NTBD khẳng định sẽ làm mạnh tay để thu hồi bằng được vương miện của Lê Âu Ngân Anh ngay sau khi cô đi thi "Hoa hậu liên lục địa" về.

Tại cuộc họp, Cục trưởng Cục NTBD ông Nguyễn Quang Vinh cho biết, cơ quan quản lý đã hoãn cuộc họp này tới 3 lần vì mong muốn sự có mặt của đại diện công ty ông Võ Việt Chung - đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu đại dương 2017 để làm việc cụ thể hơn. Tuy nhiên, chính đơn vị này đã khước từ thiện chí từ phía Cục và cố tình không đến để "lờ" đi việc phải tước vương miện của Ngân Anh.

Ông Vinh cho biết Cục NTBD đã từng ra công văn số 18/NTBD – QLBD ngày 11.1.2018 đề nghị Ban tổ chức “Hoa hậu Đại dương 2017” hủy kết quả đối với Lê Âu Ngân Anh do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định. Song đến thời điểm này, phía công ty Võ Việt Chung chưa có bất kỳ văn bản nào báo cáo kết quả về việc này.

Ông Nguyễn Quang Vinh - Cục trưởng Cục NTBD

“Trong đề án tổ chức cuộc thi, Ban tổ chức cam kết sẽ thu hồi danh hiệu khi cơ quan thẩm quyền yêu cầu. Tuy nhiên khi Cục yêu cầu thì họ có dấu hiệu lẩn tránh. Hơn nữa đến nay họ cũng chưa trình ra bất cứ văn bản nào có đóng dấu về việc xác nhận kết quả của Ngân Anh, tức là chưa có văn bản báo cáo kết quả cuộc thi đến Cục” – người đứng đầu Cục NTBD cho biết.

Cũng theo ông Nguyễn Quang Vinh, danh hiệu Hoa hậu của Ngân Anh đã được cơ quan Thanh tra xác minh và kết luận là vi phạm quy chế thi. Bản thân người đẹp gốc Tiền Giang cũng có văn bản giải trình gửi đến Cục, trong đó thừa nhận từng phẫu thuật nâng mũi. Việc này đã được Ngân Anh chủ động báo cáo với Ban tổ chức “Hoa hậu Đại dương 2017” trong buổi kiểm tra nhân trắc học lần 2.

Mặc dù vậy, Cục trưởng Cục NTBD cho rằng, nếu Ngân Anh nói rõ việc này từ trước khi thi thì mới không bị cho là vi phạm. Mà kết quả do vi phạm mà có thì sẽ không được ghi nhận. “Chính công ty TNHH MTV Võ Việt Chung thiếu tích cực trong việc thực hiện các cam kết trong đề án tổ chức cuộc thi” – ông Nguyễn Quang Vinh khẳng định.

Cục NTBD cho biết sẽ buộc thu hồi danh hiệu "Hoa hậu Đại dương" của Lê Âu Ngân Anh

Nói thêm về điều này, ông Lê Minh Tuấn – Cục Phó Cục NTBD cho biết, pháp luật đã quy định rất rõ điều kiện đối với thí sinh dự thi người đẹp, người mẫu trong nước, trong đó có quy định không được phẫu thuật thẩm mỹ. Vị Cục Phó Cục NTBD cho rằng Ngân Anh khi đăng ký tham gia thi “Hoa hậu Đại dương” cũng phải hiểu và tuân thủ điều đó.

Về phía bên luật sư đại diện của Lê Âu Ngân Anh cho biết tới thời điểm này chưa thấy có bất kỳ văn bản nào quyết định tước danh hiệu của Ngân Anh. Việc Cục ra văn bản đề nghị tước khác với một văn bản quyết định tước danh hiệu.

Bên cạnh đó, theo quy định pháp luật hiện hành thì chưa có văn bản quy phạm pháp luật nào mà dựa vào đó, cơ quan quản lý có thể thu hồi, hủy hay tước danh hiệu “Hoa hậu Đại dương” của Ngân Anh. Vì thế, lý do mà Cục nêu trong công văn số 806 gửi Công ty HHTG từ chối cấp phép cho Ngân Anh đi thi quốc tế được cho là không rõ ràng và không có căn cứ pháp lý.

“Trong trường hợp Ngân Anh đã khai báo về việc sửa mũi ở lần kiểm tra nhân trắc học thứ 2 mà Ban tổ chức Hoa hậu Đại dương vẫn để cô ấy thi thì đó là lỗi của Ban tổ chức. Còn lý do mà Cục nêu ra trong công văn 806, ở góc độ đơn vị đưa thí sinh đi thi quốc tế, thí sinh có hồ sơ đầy đủ, lỗi không phải do mình thì đề nghị Cục có văn bản trả lời chính xác và thỏa đáng lý do từ chối.” – đại diện pháp lý của bên Lê Âu Ngân Anh bày tỏ.

Khẳng định sẽ có biện pháp xử lý thật mạnh đối với công ty Võ Việt Chung vì hành vi cố tình chây ỳ không chịu thu hồi danh hiệu của Ngân Anh, ông Phạm Cao Thái - Chánh Thanh tra Bộ VHTT-DL cho biết: "Ngân Anh cố tình đi thi “Hoa hậu Liên lục địa 2019” với danh nghĩa “Hoa hậu Đại dương” khi chưa được cấp phép, ông Nguyễn Quang Vinh cho hay đây là việc làm đồng nghĩa với “thi chui”.

Vì vậy, bất kỳ danh hiệu nào mà Ngân Anh có được từ cuộc thi này đều không được cơ quan quản lý văn hóa công nhận. Cục NTBD cũng sẽ một lần nữa có văn bản yêu cầu Công ty Võ Việt Chung hủy danh hiệu “Hoa hậu Đại dương” của Ngân Anh. Bên cạnh đấy, nếu người đẹp này vẫn cố tình chống đối, Bộ sẽ có biện pháp nặng hơn là cấm người đẹp hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật do Bộ VHTT-DL quản lý.

Phớt lờ lệnh cấm của Cục NTBD, Ngân Anh vẫn lên đường tham dự Miss Intercontinental 2018

Lê Âu Ngân Anh hoàn toàn có quyền khởi kiện Cục NTBD để bảo vệ quyền lợi của mình​

Cục NTBD sẽ không cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh tham dự cuộc thi quốc tế?

Lê Âu Ngân Anh chờ xin phép Cục Nghệ thuật biểu diễn để tham dự Miss Intercontinental 2018

Thành Chung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận3

 • Amy EdwardsReply

  11-1-2019 03:41:50

  Đúng là quan chức VN, thích gì làm nấy, đạp trên luật pháp Nên nhớ cô Ngân Anh này đã được các Bác sỹ khẳng định không phẫu thuật thẩm mỹ nhé, có văn bản hẳn hoi. Chính vì Cục đuối lý nên mới sai đám Dư luận viên công kích suốt ngày để dắt mũi công chúng. Quan chức như vậy trách sao người dân kêu Trời không thấu.

 • Dân méo mặtReply

  11-1-2019 07:57:29

  Thật quá đáng, cái Cục này nếu ở các nước văn minh thì bị đóng cửa ngay lập tức! Tiêu chí thi hoa hậu là tiêu chí của nhà tổ chức đặt ra, họ muốn yêu cầu gì đó hay đưa ra tiêu chí nào đó là của họ. Khi nào Cục NTBD tố chức thi hoa hậu Quốc Gia và đặt ra tiêu chí nhà nước về nhan sắc của cuộc thi này thì mới có giá trị 'chỉ với cuộc thi đó'. Hoa hậu không phải là phẩm hàm, chức tước sử dụng trong bộ máy công quyền cho nên cũng có hoa hậu tàn tật, hoa hậu béo, hoa hậu quý bà. Quý bà nào mà chẳng có dao kéo nhan sắc, sao không tước vương miện của họ?

 • huunamReply

  10-1-2019 07:41:17

  Tôi cho rằng nhiều quốc gia cho phép làm đẹp bằng thẩm mỹ là tốt, làm con người đẹp hơn, Việt Nam cũng nên theo xu hướng này để làm đẹp cho phụ nữ việt nam.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.