Chế Linh xin lỗi vì gây hiểu lầm 3 ca khúc chưa được cấp phép

Liên quan đến thông tin công bố sẽ hát 3 ca khúc do chính mình sáng tác trong liveshow riêng diễn ra vào tối 28.10 tới tại Hà Nội nhưng chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép, danh ca Chế Linh đã lên tiếng giải thích.

Ngày 12.10 vừa qua, đơn vị tổ chức liveshow Chế Linh thông tin về việc một số ca khúc do Chế Linh sáng tác dưới bút danh Tú Nhi vừa được cơ quan quản lý văn hóa cấp phép và ông sẽ hát các ca khúc này trong đêm liveshow diễn ra vào tối 28-10 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Các ca khúc này bao gồm: Nỗi buồn sa mạc, Thương hận, Nụ cười chua cay. Tuy nhiên, sau đó đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết chưa cấp phép biểu diễn cho các ca khúc kể trên.

Trước thông tin trái chiều trên, danh ca Chế Linh đã cho hay: Những ngày trước, khi ngẫu hứng quay “livestream” trên mạng xã hội Facebook với MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, ông có phát biểu về việc sẽ hát thêm một số ca khúc trong liveshow sắp tới diễn ra ở Hà Nội như một món quà nhỏ dành cho khán giả. Và ngay sau đó, chính ban tổ chức đã cho biết sẽ xin cấp phép thêm 3 bài hát mà ông dự kiến hát thêm để dành tặng khán giả Thủ đô. "Tuy nhiên người đại diện của Chế Linh hiểu nhầm ý truyền đạt từ đơn vị tổ chức thành đã xin cấp phép xong xuôi cho 3 ca khúc này. Vì vậy mới dẫn đến sự hiểu lầm đáng tiếc trên" - Danh ca Chế Linh khẳng định.

Ngay sau đó, Chế Linh đã trực tiếp trao đổi lại với Ban tổ chức chương trình và được biết 3 ca khúc mà ông dự kiến hát thêm (Nỗi buồn sa mạc, Thương hận, Nụ cười chua cay) trong liveshow này chưa kịp cấp phép phổ biến. "Sự việc gây hiểu nhầm này khiến tôi vô cùng áy náy, tuy nhiên, do bận thực hiện một loạt buổi biểu diễn ghi hình tại Mỹ nên tôi chưa thể phản hồi chính thức ngay được với các cơ quan truyền thông báo chí. Nhân đây tôi cũng gửi lời xin lỗi đến các cơ quan quản lý, khán giả về việc trên. Tôi hứa sẽ hát những ca khúc được phép phổ biến, được cấp phép, trong đó rất nhiều là những sáng tác nổi tiếng của tôi được phép phổ biến và một số sáng tác bất hủ của một số nhạc sĩ đã gắn liền với tên tuổi tôi", Chế Linh khẳng định.

Các ca khúc sẽ được biểu diễn ở liveshow Chế Linh ngày 28.10 đã được cấp phép ngoại trừ các ca khúc do ông sáng tác là: Nỗi buồn sa mạc, Thương hận, Nụ cười chua cay​

Về lo ngại mà báo giới đã viết trong thời gian qua rằng live show có thể trục trặc trong khâu tổ chức vì sự cố 3 bài hát dự kiến hát thêm chưa được cấp phép kia, Chế Linh khẳng định: "Tôi đã được cấp phép biểu diễn cùng các ca sĩ khác trong chương trình. Giấy phép của chúng tôi cũng đã được Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội cho phép biểu diễn tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Theo đó, nội dung chương trình biểu diễn với gần 50 tác phẩm đều đã được phép phổ biến đã được Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương phê duyệt, trong đó khá nhiều là sáng tác của tôi và có một số sáng tác của các tác giả nổi tiếng khác".

Theo giấy phép biểu diễn của liveshow Chế Linh, gần 20 ca khúc sáng tác của ông đã được phép phổ biến với bút danh Tú Nhi và Lưu Trần Lê sẽ được trình diễn trong liveshow là: Đoạn buồn cho tôi, Đoạn cuối tình yêu, Trong tầm mắt đời, Lời cho người tình phụ, Nếu chúng mình cách trở, Xin vẫy tay chào, Sao đổi ngôi, Cứ tưởng còn trong tay, Đoạn tái bút, Đêm trên đường phố, Em bên đời ngẩn ngơ, Thành phố buồn 2, Người về trong chiêm bao, Xin làm người xa lạ, Tình yêu cách biệt, Xin yêu tôi bằng tình người.

Ông cũng thể hiện một số ca khúc nổi tiếng của các nhạc sĩ khác như: Áo em chưa mặc một lần, Cho vừa lòng em, Về đâu mái tóc người thương, Đôi mắt người xưa...

Hiện tại, Chế Linh và vợ đang trên đường về nước để thực hiện liveshow, ông muốn đảm bảo sức khỏe, tinh thần thật tốt cho lần tái ngộ khán giả thủ đô sau gần 3 năm xa cách. Với liveshow này, Chế Linh mong muốn được mang đến cho khán giả những màu sắc đặc biệt nhất của dòng nhạc bolero qua những giọng hát mà ông cho rằng, mang đầy đủ những nét đẹp của dòng nhạc mà ông gắn bó suốt cuộc đời mình này.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.