Vinh danh 18 nhà văn xuất sắc trong 70 năm kỷ niệm ngành CAND

Ngày 11.6.2015, tại Hà Nội, Bộ Công an, Hội Nhà văn Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu chương trình Truyền hình trực tiếp “Những trang sách vàng 70 năm Công an nhân dân”.
Đồng chí Trung tướng Bùi Bá Định, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND cho hay: Chương trình nhằm tôn vinh các nhà văn đã có những cống hiến xuất sắc về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống trong 70 năm qua. Đồng thời cũng trao thưởng cho các tác giả được giải trong Cuộc thi viết tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống (2012 – 2015).
Nhung trang sach vang 70 nam Cong an nhan dan
Đại tá, nhà văn Nguyễn Hồng Thái - Giám đốc nhà xuất bản CAND
Qua nội dung trên, chương trình muốn khẳng định những giá trị to lớn mà “Những trang sách vàng” đã đem lại về nội dung tư tưởng và nghệ thuật; góp phần tích cực vào công cuộc bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống nhân dân. 18 nhà văn được lựa chọn để tôn vinh là những tác giả xuất sắc, mà những trang viết của họ đã đem lại những nội dung tư tưởng, nghệ thuật, góp phần tích cực vào công cuộc bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng hình ảnh đẹp về lực lượng công an, cán bộ chiến sỹ CAND. Trong đó, có cả những tác giả tuy đã qua đời, nhưng những tác phẩm để lại thì sống mãi trong lòng độc giả như cố nhà văn Hữu Mai, Triệu Huấn, Đặng Thanh, Lê Tri Kỷ, Nguyên Hùng…
Nhung trang sach vang 70 nam Cong an nhan dan
Những tác phẩm xuất sắc viết về lực lượng công an
Ngày 19.6.2015, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Âu Cơ, sẽ Chương trình giao lưu nghệ thuật “Những trang sách vàng 70 năm Công an nhân dân”; được phát sóng trực tiếp vào lúc 20h00, trên kênh VTV1. Chương trình sẽ mang đến cho khán giả thêm một góc nhìn chân thực và sinh động về hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân.
Minh Khuê

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.