Táo quân 2018: Hoa hậu đại dương, BOT Cai Lậy sẽ 'lên sóng'

Táo Quân 2018: Tiếng Việt cải cách, Hoa hậu Đại Dương và có số lượng Táo đông nhất - Ảnh: VTV
Táo quân 2018 kỷ niệm 15 năm ra đời của chương trình, chính vì thế chương trình sẽ có nhiều tiết mục hấp dẫn, thú vị đầy tính nhân văn chính là mục tiêu của chính đạo diễn.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết hiện ê-kíp chương trình vẫn đang tích cực chuẩn bị cho gameshow lớn nhất cuối năm này. Tác giả của kịch bản Táo quân 2018 vẫn là những gương mặt quen thuộc. Tuy nhiên, năm nay, với nhiều biến động trong đời sống xã hội, văn hóa, vì thế nội dung của chương trình hứa hẹn có nhiều điều hấp dẫn, mới lạ.

Theo đạo diễn Đỗ Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, hiện tại kịch bản phần khung đã tạm thời hoàn thành nhưng sẽ vẫn còn nhiều thay đổi tính từ nay cho đến khi ghi hình. Thậm chí, trong quá trình ghi hình cũng có thể thay đổi kịch bản cho phù hợp và tùy theo các điều kiện.

Trả lời về những vấn đề nóng trong năm như cuộc thi Hoa hậu Đại dương, đề xuất cải tiến tiếng Việt… có được đưa vào Táo quân, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết: “Đó là những sự việc thu hút sự chú ý của công chúng trong thời gian qua. Tuy nhiên, việc có đưa vào hay không hiện tại phía chúng tôi chưa thể khẳng định. Tất cả phải chờ đến khi việc ghi hình được bấm máy chính thức, chúng tôi mới có thể tiết lộ”.

Nhưng có thể thấy hiện tượng các cuộc thi hoa hậu đang mọc lên như nấm và những bất cập trong công tác tổ chức, trong đó có Hoa hậu Đại dương là vấn đề nổi cộm, gây bức xúc dư luận trong năm nay. Ngoài ra, các vấn đề xã hội như việc bạo hành trẻ em, BOT Cai Lậy - Tiền Giang, đề xuất cải tiến tiếng Việt,... cũng là những vấn đề làm nóng mặt báo.

Trả lời câu hỏi việc chương trình Táo quân nhiều năm liên tục bị cắt gọt những phần khiến khán giả kỳ vọng trước khi lên sóng, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho hay: "Các nghệ sĩ tham gia Táo Quân đều mong muốn sáng tạo ra một tác phẩm hoàn chỉnh. Các khâu và các bộ phận khác cũng nhằm gọt giũa ra một tác phẩm tốt nhất. Chuyện “chạy” Táo chỉ là tin đồn. Khi Táo chạm đến những vấn đề nhạy cảm của xã hội có chuyện nọ chuyện kia. Táo Quân đã ra đời tròn 15 năm và đã quen thuộc với cả xã hội. Việc kiên định giữ chất lượng chương trình là điều sống còn: Nếu không giữ được chất lượng thì khán giả không xem nữa".

Trước khi kết thúc buổi phỏng vấn với báo chí, vị tổng đạo diễn chia sẻ một số khó khăn về dàn diễn viên năm nay và câu trả lời cho việc thiếu vắng các nghệ sĩ phía Nam trong Táo Quân: “Nghệ sĩ hai miền có phong cách diễn và lối luyện tập rất rất khác. Trấn Thành, Trường Giang chưa chắc hợp với phía Bắc, nhưng nếu khéo léo khai thác họ vẫn sẽ trở thành nhân tố khác biệt. Tuy nhiên, ê-kíp làm Táo Quân luôn cần quá trình tập luyện kỹ lưỡng, mất nhiều thời gian nên chưa biết họ có dành thời gian cho chúng tôi không".

MC Đinh Tiến Dũng, một trong những tác giả kịch bản cho rằng Táo quân là một chương trình nghệ thuật mang tính giải trí cuối năm chứ không phải là một bản báo cáo, tổng hợp các vấn đề văn hóa, xã hội trong năm qua. Tiêu chí của ê-kip là sẽ đưa các hiện tượng xã hội mang tính chọn lọc, hài hước nhưng hàm chứa trong đó bài học cuộc sống.

Được biết, nhà thiết kế Đức Hùng sẽ tiếp tục là người phụ trách về phục trang cho Nam Tào - Bắc Đẩu và các Táo trong chương trình. Kỷ niệm 15 năm chương trình phát sóng truyền hình, Táo quân 2018 được tiết lộ là sẽ có số lượng Táo nhiều nhất từ trước đến nay.

Dạ Thảo - Ảnh: VTV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.