Sao Hàn phẫn nộ vì ‘Phòng chat thứ N’

Dưới sự phẫn nộ của dư luận, danh tính những kẻ xấu sẽ sớm được công khai - Ảnh: Internet
Với sự ủng hộ đông đảo của những ngôi sao nổi tiếng cũng như cư dân mạng Hàn Quốc, danh tính của nghi phạm đứng sau bê bối ‘Phòng chat thứ N’ sẽ bị công khai.

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul đã ra quyết định sẽ công khai danh tính thật sự của người đàn ông tạo lập ra “Phòng chat thứ N”. Được biết, nghi phạm này cũng tham gia bình luận và chia sẻ các video trong phòng chat với nickname thường gọi là "Baksa".

"Baksa" đã bị bắt vào ngày 19.3 với tội danh điều hành những phòng chat liên quan đến việc buôn bán các video tình dục của những cô gái chưa đủ tuổi vị thành niên. Bên cạnh đó, trong phòng chat của nghi phạm này còn chứa rất nhiều những đoạn video quay cảnh bạo lực tình dục với hơn 70 nạn nhân khác. Được biết, các video này đã được Baksa bán cho hơn 260.000 người sử dụng.

Theo truyền thông xứ kim chi, “Baska” và một số đối tượng khác bị cáo buộc dụ dỗ, bắt cóc phụ nữ và trẻ vị thành niên, tra tấn và hãm hiếp họ để quay video. Nhóm tội phạm được cho là đã bán video bạo lực tình dục cho khoảng 26.000 người đàn ông khác.

Ngoài “Baska”, mười ba đồng phạm khác cũng bị bắt giữ. Trong đó, bốn người đã bị tạm giam. Tuy nhiên, cơ quan chức năng Hàn Quốc vẫn giữ kín danh tính và khuôn mặt của những người này.

Nghi phạm "Baska" bị bắt giữ hôm 19.3 - Ảnh: Internet

Dư luận Hàn Quốc không đồng tình với cách làm trên. Nhiều người yêu cầu cảnh sát công khai danh tính và khuôn mặt của những nghi phạm trên. Đồng thời, hơn 2 triệu người đã ký tên vào bản kiến nghị trực tuyến, kêu gọi giới chức xử lý nghiêm vụ việc.

Ngày 20.3, truyền thông Hàn đưa tin về scandal tình dục gây chấn động dư luận Hàn Quốc có tên "phòng chat thứ N". Vụ việc thu hút sự chú ý của khán giả cũng như hàng loạt ngôi sao showbiz xứ kim chi.

"Phòng chat thứ N" gồm loạt phòng chat trên nền tảng Telegram, nơi người dùng chia sẻ công khai những video bạo lực, khiêu dâm, xúc phạm thân thể phụ nữ.

Theo truyền thông Hàn, người sử dụng "phòng chat thứ N" phải trả tiền để xem loạt video này. Số tiền này được trả cho những cung cấp video. Vì vậy, nhiều tội phạm tình dục đã tạo ra các phòng chat, đăng tải số video khổng lồ để nhận được lợi nhuận.

Bình luận tục tĩu của các user trong "Phòng chat thứ N" - Ảnh: Internet

Theo số liệu thống kê, "Phòng chat thứ N" có 74 nạn nhân, trong đó có 16 người là trẻ vị thành niên. Bọn tội phạm trong vụ án "Phòng chat thứ N" không chỉ sử dụng hình thức bạo dâm với các nạn nhân mà còn tra tấn cả thể xác và tinh thần họ. Chúng liên tục bắt ép họ phải quay và gửi video cho chúng, nếu không, chúng sẽ phát tán video tình dục đến người thân, gia đình và bạn bè nạn nhân. Đây là cách chúng thỏa mãn khoái cảm nhục dục của mình. Nếu nạn nhân không đáp ứng yêu cầu của chúng, bọn tội phạm sẽ ngay lập tức lan truyền video của họ. Hàng trăm ngàn người đã xem và chia sẻ những đoạn video kinh tởm này mà không hề cảm thấy tội lỗi.

Sau khi tin tức được lan truyền, hàng loạt nghệ sĩ đã bày tỏ sự phẫn nộ với hành động của nhóm tội phạm trong "phòng chat thứ N". Yerin, Moon Ga Young, Baek Ye Rin, Hye Ri (Girl's Day), LE (EXID), Ravi (VIXX), Jung Yong Hwa (CNBLUE), Yeonwoo (cựu thành viên Momoland), Jun Hyo sung, Han So Hee, Park Ji Min, Hoya...

Nữ diễn viên Moon Ga Young và rất nhiều các sao Hàn khác kêu gọi công khai danh tính những kẻ xấu- Ảnh: Internet

Nữ diễn viên Moon Ga Young kêu gọi khán giả ký tên vào bản kiến nghị trực tuyến gửi đến Nhà Xanh (phủ tổng thống Hàn Quốc), Hye Ri (cựu thành viên Girl's Day) hay nữ ca sĩ Baek Ye Rin, Jun Hyo Sung... cũng có hành động tương tự. "Tôi hy vọng những kẻ này phải bị vạch trần và xử phạt xứng đáng", Hye Ri bày chia sẻ.

Đã có 2 triệu người ký đơn kiến nghị yêu cầu công khai danh tính những người sử dụng "Phòng chat thứ N" - Ảnh: Internet

Trên Twitter hiện nay, hashtag #N번방_박사_포토라인_공개소환 vẫn đang được trend liên tục. Nhiều fandom Kpop, không chỉ riêng tại Hàn Quốc mà ở nhiều nơi khác, cũng đang kêu gọi lan truyền vụ việc này rộng rãi hơn nữa để gây áp lực buộc cảnh sát Hàn Quốc phải điều tra đến nơi đến chốn. Một số người hiện cũng đang đề nghị sự hợp tác của các đơn vị cảnh sát quốc tế cũng như Telegram để bắt bọn tội phạm phải trả giá cho hành động kinh tởm của mình, đòi lại công bằng cho hàng chục nạn nhân bị tra tấn về thể xác lẫn tinh thần trong suốt thời gian qua.

Đan Thuỳ (Tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.