Rihanna ủng hộ 5 triệu USD chống COVID-19

Ngoài hoạt động nghệ thuật, Rihanna còn rất năng nổ trong các hoạt động từ thiện - Ảnh: Internet
Nữ ca sĩ 32 tuổi quyên góp 5 triệu USD thông qua Quỹ Clara Lionel của cô để hỗ trợ các nhân viên y tế tuyến đầu cũng như những người kém may mắn trong cộng đồng.

Như nhiều nghệ sĩ khác, Rihanna đang góp một phần của mình vào cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. Số tiền cô ủng hộ nhằm giúp đỡ những người cần và những người kém may mắn trong đại dịch lần này.

Khoản tiền được đóng góp thông qua quỹ từ thiện Clara Lionel Foundation (CLF) do Rihanna thành lập. Giám đốc CLF Justine Lucas nói với Forbes hôm 21.3: "Điều cấp bách bây giờ là đề phòng và bảo vệ nhóm người khó khăn - đối tượng nhiều khả năng chịu ảnh hưởng nặng nhất vì dịch bệnh".

Ca sĩ Rihanna

Đại diện của quỹ cho biết tổ chức ủng hộ các quỹ lương thực, tổ chức y tế như: Direct Relief, Feeding America, Partners in Health, WHO hay International Rescue Committee. Phần lớn tiền dành để mua thực phẩm cho người vô gia cư và người già tại Mỹ, tài trợ xét nghiệm và chăm sóc bệnh nhân tại các nước châu phi và vùng Caribe như Malawi, Haiti, Barbados. Một phần tiền được dùng mua các thiết bị bảo hộ, phòng độc cho y bác sĩ tại những điểm "nóng" của COVID-19.

Ngoài ra, phần tiền này cũng được dành cho việc nghiên cứu, tìm ra vaccine chống virus cũng như các liệu pháp chữa bệnh khác.

Cuối cùng, "đào tạo nhân viên y tế, phòng chống và ngăn chặn virus" cũng là một phần trong kế hoạch của Quỹ Clara Lionel hỗ trợ cuộc chiến chống đại dịch lần này.

Rihanna thành lập quỹ CLF từ năm 2012 theo tên ông bà cô, Clara và Lionel Braithwaite. Quỹ tập trung thực hiện các chương trình khuyến học các nước châu Phi và vùng Caribe. Năm 2017, cô được đại học Harvard vinh danh "Người theo chủ nghĩa nhân đạo của năm".

Cùng Rihanna, nhiều sao Hollywood khác chung tay ủng hộ chống COVID-19. Vợ chồng tài tử Ryan Reynolds và minh tinh Blake Lively quyên góp 1 triệu USD chia đều cho các quỹ lương thực tại Mỹ và Canada. Ca sĩ Ciara tặng 1 triệu USD cho quỹ Food Lifeline, cung cấp các bữa ăn miễn phí cho người nghèo tại Washington. Justin Timberlake, Vanessa Hudgens, Lady Gaga cũng ủng hộ nhưng không tiết lộ con số cụ thể.

MV Needed Me - Rihanna

Đan Thuỳ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.