Nối tiếp Châu Bùi, Lynk Lee bị buộc cách ly khi trở về từ Hàn Quốc

Sau Châu Bùi, Lynk Lee sẽ là người tiếp theo phải cách ly tại trại tập trung - Ảnh: Internet
Sau khi trở về từ Hàn Quốc, Lynk Lee sẽ phải đi cách ly tập trung để kiểm soát dịch bệnh bùng phát.

Tính đến thời điểm hiện tại, dịch bệnh viêm phổi cấp COVID-19 vẫn đang có những diễn biến rất phức tạp. Theo quy định, từ ngày 29.2, sau Hàn Quốc, Bộ Y tế đã áp dụng thêm việc khai báo y tế và cách ly đối với người nhập cảnh về từ các vùng dịch tại các quốc gia Hàn Quốc, Iran, Ý....

Sau chuyến du lịch Seoul (Hàn Quốc) từ giữa tháng 2, Lynk Lee đã trở về Việt Nam. Kế hoạch ban đầu là giọng ca sinh năm 1988 xuất phát ở Hàn Quốc từ tối 5.3, quá cảnh ở Bangkok (Thái Lan) trước khi hạ cánh ở Việt Nam sáng 6.3. Trước đó, vào ngày 5.3, Lynk Lee cho biết đã chuẩn bị tinh thần cho việc bị cách ly tập trung.

Ca sĩ sinh năm 1988 cho biết: “Tôi sang Hàn Quốc trước khi dịch bệnh bùng phát. Bây giờ vì coronavirus, người dân Hàn được khuyến cáo ở trong nhà, nếu ra đường thì đeo khẩu trang. Tôi cũng buồn vì sang đúng đợt dịch, mấy ngày trước còn được đi tham quan, còn hiện tại không ra đường mà chỉ ở trong khách sạn. Vì khuyến cáo nên bạn bè tôi cũng hạn chế ra đường”.

Lynk Lee cho biết đã chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để đi cách ly - Ảnh: Internet

Chia sẻ về trường hợp của Lynk Lee, ông Nguyễn Hồng Tâm - Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế cho biết ca sĩ 32 tuổi này sẽ phải đi cách ly tập trung do trở về từ vùng dịch Hàn Quốc.

Ông Tâm cho biết trường hợp như Lynk Lee sẽ được kiểm soát chặt chẽ, đặc biệt ở trong thời điểm tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng như hiện nay.

Ông Tâm nhấn mạnh các trường hợp di chuyển qua vùng dịch nhưng tới nước thứ 3 trước khi trở về Việt Nam cần khai báo trung thực và chính xác về lộ trình để cơ quan chức năng có biện pháp cách ly. "Người dân không nên hoảng loạn, lo sợ. Việc khai báo trung thực rất cần thiết để đảm bảo tình hình dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ", ông nói.

Trước Lynk Lee và Châu Bùi, BB Trần cũng đã tự cách ly tại nhà 14 ngày sau chuyến du lịch tại Seoul, Hàn Quốc, đồng nghĩa với việc anh sẽ phải hủy bỏ tất cả các lịch trình trong tháng. Tuy nhiên, trong ngày đầu trở về Việt Nam, thành viên Chạy đi chờ chi lại dính ngay sự cố "vạ miệng" khi chê người Việt trong vụ nhà đài Hàn Quốc đưa tin sai sự thật về khâu cách ly 20 du khách Hàn Quốc tại Đà Nẵng, thậm chí còn mỉa mai: "Dịch bệnh đáng sợ nhưng không đáng sợ bằng con người".

Mặc dù đã xin lỗi công chúng nhưng netizen vẫn tích cực công kích anh hủy hoại hình ảnh của cộng đồng LGBT, nhiều người sau đó còn tìm đến fanpage Chạy đi chờ chi yêu cầu loại bỏ anh ra khỏi dàn cast chính thức của mùa 2.

Đan Thùy


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.