MC Phan Anh lần đầu nói về lý do loại Mai Ngô tại Hoa hậu Hoàn vũ 2017

MC Phan Anh giải thích việc đánh rớt Mai Ngô ở Hoa hậu Hoàn vũ
"Người bản lĩnh, cá tính thực sự là người biết đương đầu với khó khăn, lì lợm vượt qua nó, chứ không phải là xù lông, gai góc", Phan Anh nhắn nhủ tới Mai Ngô.

Dù 2 tập đầu tiên mới lên sóng nhưng thái dộ và cách cư xử của Mai Ngô trong cuộc thi "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" bị đánh giá quá ngạo mạn và không phù hợp với khuôn khổ cuộc thi này. Nam MC khẳng định Mai Ngô là một cô gái rất nhạy cảm và "khá mong manh". Tuy nhiên khía cạnh này của cô không được truyền tải hết do thời lượng chương trình không cho phép.

"Lúc đó tôi đã nói với em rằng tôi hiểu và chia sẻ với cách em điền form thông tin cá nhân, nó thú vị, phù hợp nếu như em ở một cuộc thi nhí nhảnh khác, nhưng trong trường hợp này với những người dày dạn tuổi đời, tuổi nghề thì mình cần sự kính trọng. Chứ chúng tôi hiểu em hoàn toàn không gan nào dám coi thường Ban Giám khảo. Nhưng em đã chọn sai cách" - Phan Anh cho biết.

Không chỉ yêu cầu Ban Giám khảo "Google search" thông tin về mình trên mạng xã hội, Mai Ngô còn gây xôn xao bởi loạt biểu cảm dửng dưng khi bị hai cố vấn Phạm Hương và Võ Hoàng Yến góp ý do tự ý rời khỏi khu vực ghi hình. Chính vì thế, người đẹp hứng chịu khá nhiều chỉ trích từ phía dư luận.

Sau đó, Mai Ngô đã đăng tải một số chia sẻ ẩn ý khiến không ít cư dân mạng cho rằng cô đang ám chỉ Ban Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ lợi dụng hình ảnh của mình. Bản thân MC Phan Anh cũng nhận thấy Mai Ngô đã nhìn những thách thức của chương trình một cách quá khắt khe. Anh khẳng định người bản lĩnh thực sự là người sẽ đương đầu vượt qua mọi khó khăn thay vì xù lông hay thể hiện sự gai góc. Phan Anh còn nói rằng lúc đó cách nói chuyện, bày tỏ cảm xúc của thí sinh 22 tuổi rất khác và vì lẽ đó những người ''cầm cân nảy mực'' đã cho cô thêm cơ hội. Họ mong muốn cô gái trẻ tuổi sẽ rút được kinh nghiệm và đó là cách hành xử nhân văn, tích cực hơn.

Phan Anh cũng nhận xét cách điền vào mẫu giấy đăng ký thông tin đi thi của cô rất vui, nhí nhảnh và thú vị nhưng nó không phù hợp với một cuộc thi nghiêm túc như Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. “Khi chúng tôi nói về những câu chuyện của em trong quá khứ, không phải chúng tôi vạch lá tìm sâu mà là thương em, mong em trưởng thành hơn trong cách ứng xử”, nam giám khảo chia sẻ. Tuy nhiên, anh cho biết người đẹp không thể vượt qua những thử thách mà Ban Giám khảo đặt ra cho mình. Cô cho đó là sự khắt khe, "dìm hàng" và đối diện với những điều đó bằng một cách rất tiêu cực.

MC Phan Anh là một trong những giám khảo của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay

Phan Anh khẳng định cách hành xử bồng bột của Mai Ngô không đúng, nhưng việc cô ra như thế một phần cũng do công chúng. Bởi mỗi khi cô sai mọi người hoặc là sẽ cổ súy hoặc chỉ lên tiếng chỉ trích, phê bình thay vì cho cô gái một lời khuyên bổ ích. Và điều đó vô hình trung đã làm ảnh hưởng đến sự hình thành nhân cách của những người trẻ, những thanh thiếu niên mới lớn như người mẫu Mai Ngô.

Cuối cùng nam MC gửi đến công chúng một thông điệp: “Yêu thương con người, nhìn đời tích cực, mở rộng lòng mình và cho người khác cơ hội, niềm tin. Nếu có thể hãy hành xử nhân văn như thế”.

Nguyên văn chia sẻ của MC Phan Anh:

Mai Ngô!

Không giống như một số người, tôi nhìn thấy trong Mai Ngô một cô bé có nền tảng giáo dục, nhạy cảm và cũng khá mong manh khi tôi chứng kiến trọn vẹn những giọt nước mắt em rơi trong phần giao lưu với BGK vòng sơ loại gần 15 phút.

Cách em sử dụng từ ngữ trong lúc xúc động ấy, cảm xúc của em, phong thái của em lúc ấy... khiến những người có nhiều trải nghiệm về con người nhận ra một Mai Ngô rất khác. Và vì thế với góc nhìn tích cực, chúng tôi muốn trao cho em một cơ hội để làm trưởng thành phần sâu sắc, nhân ái trong mình như em mong muốn.

Rất tiếc là diễn biến truyền hình không đủ thời lượng để truyền tải hết nên một số khán giả phản ứng mạnh với em.

Lúc đó tôi đã nói với em rằng: tôi hiểu và chia sẻ với cách em điền form thông tin cá nhân, nó thú vị, phù hợp nếu như em ở một cuộc thi nhí nhảnh khác, nhưng trong trường hợp này với những người dày dạn tuổi đời, tuổi nghề thì mình cần sự kính trọng. Chứ chúng tôi hiểu em hoàn toàn không gan nào dám coi thường BGK. Nhưng em đã chọn sai cách.

Khi chúng tôi nói về những câu chuyện của em trong quá khứ không phải chúng tôi vạch lá tìm sâu, mà là thương em, mong em trưởng thành hơn trong nhận thức và trong ứng xử.

Và chính tôi đã nói tôi tin em sẽ làm được!

Rất tiếc là em không vượt qua nổi!

Em nhìn những thách thức, thậm chí đôi khi khắt khe với mình dưới góc nhìn tiêu cực và cho rằng đó là bất công, đó là dìm hàng... mà lại không nhìn ra đó chính là những thử thách, là những cơ hội để rèn luyện chính mình.

Người bản lĩnh, cá tính thực sự là người biết đương đầu với khó khăn, lì lợm vượt qua nó, chứ không phải là xù lông, gai góc hay hành động ngược dòng giống như một số trường hợp mà xã hội ngày nay đang cổ vũ nhầm đâu em!

Tuy nhiên, để trách em thì dễ! Để phê bình em thì dễ!

Còn để em có thể hoàn thiện bản thân thì sao?

Hay một bộ phận không nhỏ sẽ nghĩ rằng kệ, không phải chuyện của mình. Tiếc là một bộ phận không nhỏ đó cũng hơi bị lớn và thực ra thì nghĩ thế đã là không tốt rồi bởi chúng ta không vô can. Mỗi hành vi của ai đó đều có thể là do bị ảnh hưởng của cộng đồng. Và ngược lại hành vi của cộng đồng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi một ai đó. Vì thế mong rằng mỗi chúng ta khi ứng xử hãy thỉnh thoảng soi mình một chút, thỉnh thoảng nghĩ thêm một chút, cho mình, cho mọi người. Nếu có thể hãy nghĩ con cái chúng ta. Khi chúng ta văng tục, chửi bậy. Ta có muốn con cái chúng ta như vậy không? Khi chúng ta phê phán người khác hãy nghĩ nếu đấy là con cái chúng ta liệu ta có dùng cách nói đó? Khi chúng ta cười vô tâm khoái chí trước một hành vi chưa hợp chuẩn nào đó thì hãy thử xem liệu có làm người khác tưởng rằng hay?... Yêu thương con người, nhìn đời tích cực, mở rộng lòng mình và cho người khác cơ hội, niềm tin. Nếu có thể hãy hành xử nhân văn như thế! Nhắc mình mỗi ngày như thế, cho con cái chúng ta được sống trong một thế giới tốt đẹp hơn!

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.