'Khi người đẹp tắm' - bộ tranh quyến rũ về phụ nữ giữa ‘những khoảng lặng riêng’

Trong tuyển tập tranh đang được tiếp nối, nữ nghệ sĩ trẻ người Mỹ Samantha Rueter phác họa hình ảnh phái đẹp đắm chìm trong khoảnh khắc tĩnh lặng riêng tư. Series mỹ thuật, với đề tài chính là ‘những phụ nữ tắm’, gợi lên cảm nhận bình yên dẫu không kém phần gợi cảm và lôi cuốn.

Lấy cảm hứng từ nhiều nhân vật nữ xuất hiện ở tư thế tắm gội trong dòng tranh Phục hưng cổ điển, nhóm phụ nữ trên tranh Rueter dường như đang gợi nhắc người xem về ‘khoảng lặng’ giản đơn chúng ta yêu thích trải qua sau ngày dài tất bật cùng cuộc sống nhộn nhịp.

“Nhìn ngắm hình tượng người phụ nữ thư thái sau khi tắm mát giúp bạn liên tưởng thời gian như trôi chậm lại”, Rueter chia sẻ về bộ tranh.

“Một ngụm cà phê được nhấp chậm rãi, một làn khói thuốc vương vấn cạnh tờ báo buổi sáng,.. những khoảnh khắc bình lặng xuất hiện như thế, trước khi tâm trí bạn rời khỏi chúng để đối diện một ngày mới hối hả. Cũng trong khoảnh khắc ấy, bạn suy ngẫm về công việc, mục tiêu, ước mơ, hay đơn thuần tập trung vào việc chăm sóc bản thân. Tôi muốn gửi gắm dấu ấn này lên mỗi bức họa nhằm biểu thị sự quan trọng của những ‘khoảng lặng’ giữa cuộc sống”.


Luôn có một ấn tượng đặc biệt về những khoảnh khắc riêng tư, khi bạn dành thời gian ngẫm nghĩ, trân trọng bản thân trước khi ‘đối mặt’ thế giới bên ngoài. Mỗi bản tranh acrylic của Rueter sử dụng phác thảo từ người thật. Nữ họa sĩ cho phép từng người mẫu chọn tư thế đứng, ngồi tùy ý, với nét mặt chân thật, thể hiện những cảm xúc thật họ đang có.

“Trên tranh không có cảm nhận phán xét, sự đè nén hay gợi dục thuần túy,” Rueter nói. “Mỗi phụ nữ bạn nhìn thấy ở đây đều sống giữa hiện tại. Trong bộ khăn choàng tắm, họ đơn giản là đang thưởng thức khoảnh khắc yên tĩnh của riêng họ”.


Sinh ra và lớn lên ở New York, Samantha Rueter tốt nghiệp cử nhân ngành Mỹ thuật năm 2013 và đến nay đang hoạt động như một họa sĩ tự do. Những tác phẩm của cô được tìm thấy trên một số diễn đàn nghệ thuật phổ biến như Saatchi Art, tạp chí World Interiors, và nhiều bộ sưu tập cá nhân. Rueter thường chọn sử dụng tone màu nóng bỏng, đi cùng phong cách vẽ giản thể, tạo dấu ấn nền nã nhưng vẫn đầy sức hút ở mỗi tác phẩm.


Như Ý (Theo CreativeBoom)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.