Hoãn ‘Hoa hậu Việt Nam 2020’ và ‘Lễ hội áo dài TP.HCM’ vì lo ngại dịch COVID-19

Do dịch COVID-19 đang lan rộng và có nhiều diễn biến phức tạp, sự kiện Hoa hậu Việt Nam 2020 và Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 7, năm 2020 đã được hoãn lại.

Ngày 11.3, đại diện BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 xác nhận do diễn biến khó lường của của dịch COVID-19 tại Việt Nam, nên BTC đã quyết định hoãn cuộc thi này và sẽ được tổ chức lại vào thời điểm phù hợp.

Trước đó cuộc thi Hoa hậu Việt Nam dự kiến sẽ được tổ chức ra vào tháng 5.2020 tại TP.Hạ Long, Quảng Ninh. Buổi họp báo công báo cuộc thi dự kiến tổ chức vào cuối tháng 3 cũng đã bị hủy.

Đây là lần đầu tiên sau 15 lần tổ chức cuộc thi sắc đẹp có uy tín nhất Việt Nam bị hoãn do yếu tố bệnh dịch. "Cả nước dành nhiều tâm sức để phòng chống dịch. Dù chuẩn bị sẵn sàng, chúng tôi quyết định dời ngày tổ chức cuộc thi, tuy nhiên BTC vẫn tiếp nhận đăng ký của thí sinh nhưng tổ chức như thế nào, khi nào thì sẽ căn cứ vào diễn biến dịch để quyết định.

Sự không xác định này là khó khăn lớn nhất của cuộc thi. Để khắc phục, cách duy nhất là tiếp tục chuẩn bị để khi có điều kiện thì tổ chức kịp thời", ôngLê Xuân Sơn - Trưởng ban tổ chức cuộc thi nói.

Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia dành cho các người đẹp Việt Nam, độ tuổi từ 18 - 27. Cuộc thi theo mô hình lựa chọn nhiều vòng từ sơ khảo ở các vùng miền đến vòng chung khảo và chung kết toàn quốc. Ngoài giải chính, ban tổ chức trao các giải phụ như: Người đẹp Biển, Người đẹp Thời trang, Người đẹp Thể thao, Người đẹp tài năng, Người đẹp Nhân ái. Người đăng quang cuộc thi được đề cử đại diện Việt Nam tại Miss World 2020. Đương kim Hoa hậu Việt Nam là Trần Tiểu Vy đăng quang ở tuổi 18.

Ngoài cuộc thi trên, một lễ hội có quy mô lớn ở TP.HCM là Lễ hội áo dài TP.HCM cũng bị hoãn vô thời hạn vì lo ngại dịch COVID-19.

Sáng 11.3, Sở Du lịch TP.HCM cũng đã quyết định hoãn Lễ hội Áo dài 2020 do diễn biến tinh hình dịch bệnh COVID-19 đang bắt đầu lan ra một số tỉnh thành Việt Nam “Do ảnh hưởng lan rộng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (dịch COVID-19 - PV), Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 7, năm 2020 chưa thể diễn ra trong tháng 3.2020 như dự kiến. Sở Du lịch sẽ thông tin chính thức về thời điểm tổ chức Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2020 sớm nhất có thể”, văn bản của Sở Du lịch TP.HCM viết.

Lễ hội Áo dài TP.HCM 2019 thu hút sự tham gia của các NTK, người mẫu và công chúng

Như vậy, sau 6 năm tổ chức, đây là lần đầu tiên lễ hội áo dài lớn nhất ở TP.HCM bị hoãn do điều kiện bệnh dịch.

Lễ hội Áo dài TP.HCM là sự kiện văn hóa, thời trang lớn được tổ chức định kỳ vào tháng 3 hằng năm, nhằm tôn vinh trang phục Áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam, từng bước khẳng định thương hiệu với du khách trong nước và quốc tế, không chỉ dừng lại ở một lễ hội văn hóa mà hướng đến trở thành sự kiện du lịch thường niên, một sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng của thành phố

Từ cuối năm 2019, để chuẩn bị cho Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 7, năm 2020, Sở Du lịch đã chủ động tham mưu kế hoạch tổ chức với sự đồng hành góp ý của các sở, ban, ngành và sự chuẩn bị về ý tưởng, nguồn lực của nhiều NTK, nhà nghiên cứu văn hóa, các doanh nghiệp và sự quan tâm của các cơ quan truyền thông, hứa hẹn sẽ mang đến các hoạt động đặc sắc, mới lạ, hấp dẫn; là nơi để người tham dự thưởng thức sự hòa quyện giữa truyền thống và hiện đại, gắn với thông điệp bảo tồn di sản văn hóa của Việt Nam.

Trong một diễn biến có liên quan đến dịch COVID-19, ngày 9.3 Sở Y tế TP.HCM đã phát đi thông báo vận động các nghệ sĩ Việt Nam tham gia các show thời trang ở Ý và Pháp trở về nước cần liên hệ với trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để kiểm tra sức khỏe và được hướng dẫn phòng chống COVID-19 phù hợp theo quy định.

Xem video Lễ hội áo dài 2019 tại Tp.Hồ Chí Minh I Hoa Hậu Việt Nam 2019 trình diễn áo dài truyền thống:

Tiểu Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.