Hé lộ những năm tháng khủng hoảng của Michael Jackson

Sau 10 năm, cái chết của Michael Jackson vẫn là một bí ẩn - Ảnh: Internet
Matt Fieddes, vệ sĩ thân cận 10 năm (1999-2009) của Michael Jackson vừa chia sẻ với Daily Star Online rằng cái chết của nam ca sĩ đến từ những cáo buộc ấu dâm.

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với báo Anh, Matt Fiddes cho biết chứng hoang tưởng của Michael Jackson ngày càng tăng sau những tuyên bố lạm dụng trẻ em xảy đến. Ông hoàng nhạc pop đã mất niềm tin hoàn toàn vào con người khi bị tố cáo.

Vệ sĩ Matt Fiddes cho biết trong phiên toà năm 2005, Michael Jackson được tha bổng sau khi Gavin Arvizo tố cáo bị nam ca sĩ lạm dụng. Dù trắng án nhưng hình ảnh của ông hoàng nhạc pop không còn được như xưa, chính điều này đã biến Michael Jackson thành một người khác.

"Sau vụ việc, Michael như một người đã chết đi. Ăn và ngủ là một trận chiến thật sự với nam ca sĩ. Anh ta như một mớ hỗn độn. Michael đã giảm cân rất nhiều. Vụ việc đã gây ra những tổn thất lớn và Michael kiên quyết muốn chứng minh mình vô tội", Matt Fiddes cho biết.

"Tôi không có hứng thú với trẻ em", người vệ sĩ thân cận nhớ lại câu nói của ông hoàng nhạc pop và tiết lộ thêm, Michael từng nghi ngờ tất cả những người bạn thân nhất của mình ở thời điểm đó.

"Anh ấy là một người đàn ông sợ cái bóng của chính mình. Michael thời điểm đó đã thay đổi, anh ấy không tin bất cứ ai. Nam ca sĩ muốn kiểm tra từng người một xung quanh để củng cố niềm tin", Matt nói thêm.

Vệ sĩ Matt Fiddes từng là vệ sĩ và cũng là một người bạn thân cận của ông hoàng nhạc Pop - Ảnh: Internet

Bởi sự lo lắng và căng thẳng đến tột cùng, Michael Jackson đã chịu đựng chứng đau mãn tính và tình trạng mất ngủ. Nam ca sĩ phụ thuộc vào thuốc an thần trong nhiều năm. Điều này được hé lộ lần đầu vào năm 2005 trong phiên toàn xét xử Michael trước cáo buộc ấu dâm, nam ca sĩ đã dùng 20-40 viên Xanax (thuốc chống lo âu, trầm cảm) mỗi đêm.

Tuy nhiên, chứng nghiện thuốc của Michael trở nên trầm trọng hơn vào những ngày trước tour diễn This is it, bác sĩ riêng Conrad Murray thừa nhận điều này. Và mặc dù lo ngại điều không hay xảy ra, bác sĩ Conrad vẫn kê thuốc cho Michael, gián tiếp gây ra cái chết của nam ca sĩ.

Michael Jackson đã nghiện dùng thuốc an thần trong suốt nhiều năm - Ảnh: Internet

Trong cuộc trả lời phỏng vấn, Matt Fiddes nói nhiều về con người, tính cách của Michael Jackson và liên tục khen ngợi nam ca sĩ là người thân thiện, dễ gần dù độ nổi tiếng của anh phủ sóng khắp thế giới. "Michael Michael không có cái tôi cao. Anh ấy là ngôi sao lớn nhất thế giới nhưng là người đàn ông khiêm tốn nhất tôi từng gặp", Matt nói.

Ngoài ra, vệ sĩ của Michael nói thêm rằng nếu nam ca sĩ còn sống, chắc chắn bộ phim tài liệu Leaving Neverland được phát trên HBO, sẽ không ra mắt. "Cả 2 nạn nhân trong bộ phim tài liệu cần quay lại tảng đá nơi họ đã bò ra từ bên dưới để nói điều mà họ cho là sự thật. Họ chỉ vì tiền", nam vệ sĩ cáo buộc.

Wade Robson và James Safechuck là những người đã cáo buộc Michael ấu dâm trong bộ phim Leaving Neverland - Ảnh: Internet

Mặc dù gia đình Michael Jackson, cộng đồng người hâm mộ nam ca sĩ tích cực phản đối những cáo buộc trong bộ phim tài liệu Leaving Neverland nhưng không thể ngăn chặn tác động mạnh từ bộ phim đến dư luận. Mới đây, trong hoạt động bên lề của giải thưởng Emmy 2019, Leaving Neverland đã giành được giải thưởng liên quan đến hạng mục Phim tài liệu.

Đan Thùy


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.