Hà Thu: 'Tôi buồn và thất vọng khi trượt top 8 Miss Earth 2017'

Người đẹp cho biết cô buồn bã trước kết quả chung kết nhưng không nản chí vì đã cố gắng hết sức suốt một tháng qua.

- Cảm xúc của chị ra sao khi tên mình không được gọi vào top 8 Miss Earth?

- Tôi buồn và thất vọng vì những gì mình phấn đấu không giúp đạt được kỳ vọng. Dù không tiến sâu như dự tính, tôi vẫn muốn nói lời cảm ơn với tất cả mọi người, với gia đình, êkíp, các nhà thiết kế đã ủng hộ mình như Đỗ Long, Lê Thanh Hòa, Thủy Nguyễn... các stylist và khán giả đã dõi theo tôi từ ngày đầu tiên đi thi đến tận khi kết thúc.

- Nếu được thi lại từ đầu, chị muốn thay đổi điều gì để tốt hơn?

- Tôi đã làm mọi thứ hết sức có thể. Tôi chuẩn bị kỹ lưỡng và còn lên kế hoạch chi tiết cho từng phần thi, từng hình ảnh xuất hiện của mình. Đến thời điểm này, tôi không cảm thấy tiếc nuối bất kỳ điều gì.

- Suốt quá trình thi, chị áp lực ra sao khi liên tục được kỳ vọng đoạt thứ hạng cao?

- Tôi biết mọi người đặt niềm tin rất lớn vào mình. Bản thân cũng cảm nhận được áp lực từ sự tin yêu đó. Nhưng tôi nghĩ áp lực lớn nhất vẫn là từ chính bản thân mình. Để vượt qua sự tự ti của bản thân, tôi chuẩn bị mọi việc thật kỹ lưỡng. Đến với Miss Earth 2017, tôi tự trang bị không chỉ các kỹ năng trình diễn, giao tiếp mà còn đầu tư nhiều về phần hình ảnh, trang phục. Chính những điều đó giúp tôi cảm thấy tự tin hơn khi góp mặt tranh tài cùng bạn bè quốc tế.

Nhìn lại hành trình đã qua, tôi thấy mình đạt được rất nhiều điều: trưởng thành hơn, giao tiếp lưu loát hơn, có thêm nhiều bạn bè mới. Đó là niềm hãnh diện mà tôi sẽ không bao giờ quên được.

Đại diện Việt Nam trong đêm chung kết 4/11.

Đại diện Việt Nam (phải) trong đêm chung kết 4/11.

- Có thể trạng yếu so với nhiều thí sinh khác, chị duy trì sức khỏe ra sao suốt gần 30 ngày thi?

- Trước khi đến với Miss Earth, tôi đã có quá trình trau dồi và tập luyện thể lực. Hành trình của Miss Earth rất dày đặc. Có những ngày, tôi chỉ ngủ ba hay bốn giờ. Sau khi thi xong, về đến phòng, tôi rất mệt nhưng may mắn là vẫn đảm bảo thể lực và sức khỏe để theo sát cuộc thi.

Thức ăn ở Philippines không quá khó ăn với tôi. Ngoài ra, tôi cũng được chăm sóc chu đáo từ êkíp trong ban tổ chức nên mọi thứ suôn sẻ. Tôi rất nhớ các hoạt động khám phá đất nước Philippines, tham gia kêu gọi bảo vệ môi trường.

- Kỷ niệm nào khiến chị nhớ nhất xuyên suốt cuộc thi?

- Kỷ niệm đáng nhớ nhất khi tôi giành chiến thắng giòn giã với huy chương vàng. Trong đó, ngoài danh hiệu "Hoa hậu Ảnh" nhận được nhờ hơn 40.000 lượt thích (like) và số lượt share kỷ lục - hơn 1 triệu trên Facebook, việc nhận giải "Best Earth Warrior" (Chiến binh Trái đất) là điều tôi không hề nghĩ đến. Đây là giải thưởng được ban giám khảo đánh giá dựa trên các hoạt động vì môi trường của các người đẹp trước khi thi Miss Earth 2017. Đến lúc này, tôi vẫn còn cảm giác bất ngờ và hạnh phúc.

- Dự án môi trường của chị được ban giám khảo xếp vào Top 5 cuộc thi. Chị thấy sao?

- Tôi hơi tiếc là ban giám khảo đánh giá dự án chỉ ở Top 5, nhưng chắc chắn dự án này sẽ không dừng lại ở đó. Không phải đến khi tham gia Miss Earth, tôi mới có dự án về môi trường. Ngay từ khi được mời làm đai sứ chiến dịch Mùa hè xanh, tôi muốn mình cùng mọi người chung tay làm một việc thiết thực cho bà con.

- Chị ấn tượng với người đẹp nào nhất trong cuộc thi?

- Tôi may mắn được ở chung phòng với đại diện Trung Quốc và sau đó là đại diện Campuchia. Các người đẹp ấy cũng như thí sinh các nước khác đều rất thân thiện và chuyên nghiệp. Mỗi thí sinh đều có những điều thú vị để tôi học hỏi.

Hà Thu nằm trong số thí sinh đoạt nhiều huy chương nhất Miss Earth 2017.

Hà Thu nằm trong số thí sinh đoạt nhiều huy chương nhất Miss Earth 2017.

- Nhiều cuộc thi, trong đó có Miss Earth, bị đánh giá ngày càng nghèo nàn về quy mô. Chị nghĩ sao?

- Hoa hậu Trái Đất nằm trong số các cuộc thi có số lượng thí sinh tham gia đông đảo. Các người đẹp không chỉ có vẻ đẹp về ngoại hình mà còn có tấm lòng, sự nhân ái, thông minh và sắc sảo. Đặc biệt, nhiều người đẹp có các hoạt động về môi trường rất thiết thực. Trong suốt hành trình tham gia, tôi đánh giá ban tổ chức làm việc chuyên nghiệp, quan tâm chăm sóc thí sinh chu đáo. Tất nhiên, cuộc thi nào cũng sẽ có những mặt hạn chế, nhưng chỉ dựa vào điều đó để đánh giá tiêu cực thì chẳng khác nào phủ nhận mọi nỗ lực, trong đó có nỗ lực của các cô gái vì màu cờ sắc áo.

- Sau cuộc thi, chị muốn làm gì nhất?

- Tôi muốn về nhà để gặp lại những người thân yêu của mình. Sau hành trình gần một tháng trời, tôi rất nhớ nhà, nhớ các món ăn Việt. Chắc chắn tôi sẽ ăn cho thật đã để bù những ngày kiêng khem khổ sở. Sau đó, tôi sẽ chuẩn bị cho đêm chung kết Tình Bolero 2017 sắp diễn ra.

Tam Kỳ/VNE


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.