Đi rửa chén từ thiện, Việt Hương khóc vì để con gái một mình

Rất buồn khi không ở cạnh con gái nhân lễ tốt nghiệp mẫu giáo tại Mỹ vì bận rộn với công việc ở Việt Nam, nhưng Việt Hương lấy lại tinh thần bằng những công việc thiện nguyện ở các tỉnh miền Tây. 
Di rua chen tu thien, Viet Huong khoc vi de con gai mot minh-hinh-anh-1
Tiếp tục hành trình với những dự án từ thiện, vừa trở về Việt Nam từ Mỹ, nữ danh hài Việt Hương đã thực hiện ngay chuyến từ thiện đến với ngôi chùa còn nhiều thiếu thốn và những em nhỏ hiếu học thiếu may mắn tại Long Khánh – Đồng Nai.
Di rua chen tu thien, Viet Huong khoc vi de con gai mot minh-hinh-anh-2
Công việc thiện nguyện hàng năm của Việt Hương không chỉ là một hoạt động nhất thời, chị đã duy trì việc này từ nhiều năm nay đều đặn cả ở Mỹ với người vô gia cư và ở Việt Nam với những trẻ em mồ côi và cụ già neo đơn. Điều này cũng xuất phát từ chính tấm lòng hướng thiện và một phần di nguyện của mẹ Việt Hương trước khi mất.
Di rua chen tu thien, Viet Huong khoc vi de con gai mot minh-hinh-anh-3
Chính vì lẽ đó, dù biết con gái nhỏ sẽ tốt nghiệp mẫu giáo nhưng Việt Hương vẫn cố nén nỗi buồn xa con để chuyên tâm cho hoạt động thiện nguyện của mình ở Việt Nam nhân ngày giỗ 2 năm của mẹ.
Di rua chen tu thien, Viet Huong khoc vi de con gai mot minh-hinh-anh-4
“Tâm nguyện lúc sinh thời của mẹ Việt Hương là mong muốn được đi làm từ thiện ở khắp nơi trên đất nước Việt Nam nhưng khi mọi thứ còn dang dở thì mẹ đã qua đời. Việt Hương mong muốn tiếp tục di nguyện của mẹ là làm thật nhiều hoạt động từ thiện với nhiều hình thức. Năm nay, dịp 2 năm giỗ mẹ, Việt Hương cùng người thân đến một ngôi trường ở Long Khánh để tặng tập sách, đồng thời gửi những món quà giúp các em có thêm động lực vững bước trên con đường học tập”, nữ danh hài bộc lộ tâm tình.
Di rua chen tu thien, Viet Huong khoc vi de con gai mot minh-hinh-anh-5
Trong cái nắng gay gắt của những ngày tháng 5, Việt Hương cùng gần 50 người thân, họ hàng khởi hành đến Long Khánh, Đồng Nai - nơi có ngôi trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm và chùa Long Phú. Nữ danh hài chia sẻ lịch diễn, lịch quay hình khi trở về Việt Nam dày đặc nhưng cô lúc nào cũng dành quỹ thời gian vài ngày để thực hiện các công tác từ thiện.
Di rua chen tu thien, Viet Huong khoc vi de con gai mot minh-hinh-anh-6
Đoàn đã mang đến cho các em nhỏ tập vở, quần áo, quà hiện vật, hiện kim để các em có thêm động lực học tập thật tốt. Nữ nghệ sĩ cũng không quên ghé thăm ngôi chùa Long Phú để dâng hương lễ chùa nhân Lễ Phật Đản đang đến gần.
Di rua chen tu thien, Viet Huong khoc vi de con gai mot minh-hinh-anh-7
Việt Hương cùng bà con phật tử dọn dẹp lại nơi thờ phụng, sắp xếp trái cây cũng như tận tay rửa chén phục vụ bà con sau bữa cơm chay thân mật. Chuyến đi tuy ngắn nhưng chứa đựng nhiều tình cảm của bà con nơi đây dành cho đoàn từ thiện.
Di rua chen tu thien, Viet Huong khoc vi de con gai mot minh-hinh-anh-8
Mọi người được chào đón đoàn rất thân tình và gần gũi. Không còn khoảng cách giữa nghệ sĩ và khán giả mà đơn thuần là những người thân cảm thông, chia sẻ, giúp đỡ nhau bằng tấm chân tình. Sự hân hoan, chào đón của bà con, các em nhỏ nơi đây tạo nên sự ấm áp và niềm xúc đông cho cả đoàn.
Di rua chen tu thien, Viet Huong khoc vi de con gai mot minh-hinh-anh-9
Chia sẻ với báo giới về công việc của mình, Việt Hương cho biết: “nhìn bà con, các em nhỏ vui là lòng mình cũng thấy vui vẻ, xua tan hết nắng nóng thời tiết”
Di rua chen tu thien, Viet Huong khoc vi de con gai mot minh-hinh-anh-10
Chị cũng tâm niệm: “Hằng ngày mình mang tiếng cười đến khán giả trên sân khấu, trên truyền hình thì ở cuộc sống hằng ngày cũng mong muốn đem lại một niềm vui nho nhỏ đến những nơi, những người còn hoàn cảnh khó khăn phải chật vật kiếm sống hằng ngày hay những nhà mở, mái ấm, bệnh viện,… còn vất vả trong việc tìm kiếm kinh phí để nuôi dưỡng người bệnh nghèo, trẻ mồ côi, người già neo đơn, …
Di rua chen tu thien, Viet Huong khoc vi de con gai mot minh-hinh-anh-11
Mỗi chuyến đi của Việt Hương hầu như đều xuất phát từ những cuộc vận động gia đình, nên chị cũng hy vọng sắp tới đây sẽ được nhiều và nhiều hơn nữa sức khỏe cũng như tài chính để nhận rộng các chuyến đi này. "Việt Hương nghĩ sự hỗ trợ của mình dù không nhiều nhưng sẽ nguyện thực hiện nhiều nhiều hơn nữa, xa hơn nữa, đến với nhiều mảnh đời khó khăn hơn nữa”.
D.L - Ảnh: NVCC

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.