Đàm Vĩnh Hưng và những bí mật sau sóng gió nợ nần của mẹ

Mr. Đàm thẳng thắn cho biết, showbiz nợ nần nhiều nhưng sợ nên giấu
Đàm Vĩnh Hưng đã có những chia sẻ chân thật về góc khuất trong cuộc đời mình từ thời thơ ấu đến lúc thành danh trong tập 3 của chương trình Sau ánh hào quang.

Sau 2 tập gây chú ý, Sau ánh hào quang tập 3 “Nước mắt ngai vàng” sẽ tường thuật lại cuộc sống xa hoa nhưng cũng lắm cay đắng của “ông hoàng nhạc Việt” Đàm Vĩnh Hưng.

Tại chương trình, Đàm Vĩnh Hưng đã có dịp nhìn lại hơn 40 năm của cuộc đời mình. Nam ca sĩ tâm sự: “Mỗi một ngày của tôi đúng thật là một tập phim. Có nghèo hèn, xấu hổ, giàu sang và cả những ê chề”. Và rồi, Mr. Đàm đã cất bỏ sự phòng thủ để trải lòng về những bí mật trong gia đình.

10 tuổi đã thấy gia đình không còn hạnh phúc

Huỳnh Minh Hưng sinh ra trong một gia đình có cha là công chức nhà nước và cũng là nhà giáo đáng kính, mẹ là một bác sĩ dở dang trên con đường học vấn. Vì say đắm trước vẻ khôi ngô của người yêu, bà đã giũ bỏ tất cả để nên duyên cùng cha anh. Nói về mẹ, Đàm Vĩnh Hưng nhận định: “Bà là người phụ nữ giỏi bằng hai người đàn ông”. Nam ca sĩ cho biết, mình là kết tinh từ những ưu tú của cha lẫn mẹ.

Mr. Đàm rơi nước mắt kể về những sóng gió trong cuộc đời mình

Những tưởng sẽ được sống hạnh phúc, nào ngờ sóng gió đã vùi lấp mái ấm của Đàm Vĩnh Hưng khi anh chỉ mới 10 tuổi. “Lúc tôi học lớp 5 thì gia đình không còn hạnh phúc nữa”, Mr. Đàm kể. Do nợ nần, cha mẹ anh đã phải bán đi căn nhà đang trú ngụ để bươn chải với cuộc sống túng thiếu. Hằng đêm phải nghe những trận cãi vã của cha mẹ là nỗi ám ảnh đối với nam ca sĩ. Và rồi, họ dần cách xa nhau. Cha của cậu bé Huỳnh Minh Hưng rời xa mẹ con anh để trở về với người vợ đầu.

Khi được Trấn Thành hỏi về lý do nợ nần, Mr. Đàm trầm ngâm: “Đến giờ tôi cũng không biết lý do thực sự là gì. Tôi nghĩ nó giống với lý do gần đây nhất từ mẹ mình”. Khi gia đình ly tán, Huỳnh Minh Hưng “chỉ muốn ở với má vì bị bơm những điều không tốt về ba”. Sau gần 40 năm, Đàm Vĩnh Hưng cảm xúc: “Nếu có ba thì má tôi đã không nghĩ cạn như vậy”.

Nhiều lần gửi mẹ đi nơi khác, Đàm Vĩnh Hưng lại phải đón về vì không thể bỏ mặc bà với chứng động kinh, tăng huyết áp. “Đến giờ, tôi vẫn đang trả nợ” - ông hoàng nhạc Việt chân thành chia sẻ. Anh cũng cho biết nợ nần trong giới showbiz nhiều như cơm bữa, “do họ sợ nên không nói ra thôi”.

Nam ca sĩ thẳng thắn nhận định lỗi lầm của mẹ đã đem đến giông bão cho gia đình suốt mấy chục năm qua. Từ đó, anh đau đớn chôn mình trong sự dằn vặt để rồi quyết định sẽ không là “luật sư bào chữa” cho mẹ nữa mà trở thành một “công tố viên”. Nhiều lần, Đàm Vĩnh Hưng đã trách mẹ vì sao không thẳng thắn với mình dù anh hy sinh nhiều điều, trong đó có cả hạnh phúc cá nhân vì bà.

Bí mật về mẹ sau sóng gió nợ nần

Đằng sau ồn ào nợ nần, Mr. Đàm kể thân mẫu lúc nào cũng chăm lo từng miếng ăn giấc ngủ và tươm tất nhà trên cửa dưới. Thậm chí, bà còn gánh vác những nhiệm vụ đáng lẽ ra phải thuộc về đàn ông. Chưa bao giờ, mẹ anh khiến con cái phải túng thiếu. Chính sự tự cường, độc lập của một người phụ nữ đã đẩy bà vào thứ tiêu khiển tai hại khi không còn kiếm được đồng tiền. Từ đó, bà muốn lấy lại nhanh nhất những gì mình đã mất. Đàm Vĩnh Hưng nhận định: “Điều đó đã trở thành cách để bà lấy lại phong độ. Dần dà, nó trở thành cái nghiện khó bỏ”.

Nam ca sĩ cho biết, đến giờ anh vẫn phải trả nợ

Thế nhưng, “Má vẫn yêu thương tôi” - Đàm Vĩnh Hưng cho biết. Ông hoàng nhạc Việt hồi tưởng vào năm học cấp 3, điều anh ao ước nhất chính là bộ quần áo trắng để hát trong một sự kiện. Biết được mong muốn ấy, mẹ anh đã chắt chiu đồng tiền bèo bọt từ nồi bún bò Huế, bất chấp cảnh nghèo để mua cho mình một xấp vải trắng. Tình thương ấy khiến anh cam chịu mọi sai lầm của mẹ và ráng đền đáp công ơn cho đấng sinh thành một cách trọn vẹn nhất.

“Phải rách áo mới biết thương người” - Mr. Đàm mạnh mẽ nói về lý do công bố những điều vừa qua trước công chúng. Đến nay, Đàm Vĩnh Hưng vẫn ngại đối diện với mẹ mình. Sau mỗi đêm diễn, anh vẫn âm thầm lau chùi son phấn và tránh gặp mẹ vì sợ đối diện với nỗi ám ảnh đã đeo bám mình suốt hơn 30 năm qua.

Đàm Vĩnh Hưng rơi nước mắt khi kể về gia đình

Sau ánh hào quang tập 3 “Đàm Vĩnh Hưng - Nước mắt ngai vàng” sẽ phát sóng vào 21h ngày 16.10 trên HTV7.

Sơn Phạm - Ảnh Lê Nhân


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.