Cục NTBD yêu cầu BTC báo cáo việc Hoa hậu Đại dương phẫu thuật thẩm mỹ trước ngày 3.11

Chiều 30.10, Cục NTBD chính thức gửi công văn số 756/NTBD-QLBD đến BTC cuộc thi Hoa hậu đại dương là Công ty TNHH Võ Việt Chung International để yêu cầu đơn vị này báo cáo toàn diện về công tác tổ chức vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu đại dương 2017.

Bên cạnh đó, với những phản ánh của báo chí về việc tân hoa hậu Ngân Anh thừa nhận từng giải phẩu thẩm mỹ, Cục NTBD cũng yêu cầu BTC báo cáo chi tiết về những nội dung phản ánh nêu trên và cung cấp đầy đủ các tài liệu về kiểm tra chỉ số nhân trắc học của thí sinh (được xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền) cùng các hồ sợ, tài liệu khác có liên quan.

Yêu cầu cuối cùng mà Cục NTBD đưa ra là Công ty TNHH Võ Việt Chung International phải hoàn thiện báo cáo và gửi về trước ngày 3.11 tới.

Trước đó, trả lời báo chí vào sáng ngày 30.10, ông Lê Minh Tuấn - phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) khẳng định Cuộc thi Hoa hậu thì không được phép phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo quy định hiện hành (Điều 19 Nghị định 79/2012/NĐ-CP) về thi người đẹp ghi rõ: "Thí sinh tham dự cuộc thi nhan sắc trong nước phải có vẻ đẹp tự nhiên. Mọi cuộc thi hoa hậu, người mẫu ở Việt Nam đều phải tuân thủ quy định thí sinh chưa thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ".

Từ chối trả lời việc tân Hoa hậu Đại dương Ngân Anh đã thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ trước khi đi thi có bị rút danh hiệu hay không, ông Tuấn khẳng định: "Sẽ xem xét báo cáo cụ thể của ban tổ chức để đưa ra quyết định cuối cùng theo đúng quy định hiện hành".

Ngay sau khi đăng quang vào tối 28.10, tân hoa hậu Ngân Anh đã thừa nhận phẫu thuật độn mũi, tuy nhiên cô cho rằng trước khi đi thi cô đã lấy "đồ giả" ra nên không hề vi phạm quy chế thi.

Trả lời báo chí về vấn đề mua giải hay phẫu thuật thẩm mỹ, ông Võ Việt Chung - Trưởng ban tổ chức cuộc thi đã khẳng định: "Em ấy đã cho chúng tôi biết ngay lúc đăng ký thi. Em kể trước đây từng làm đại diện cho một thẩm mỹ viện nào đó nên làm phẫu thuật thẩm mỹ mũi nhưng sau đó đã gỡ phần độn ra. Tôi cùng với các bác sĩ nhân trắc học khi đó đã kiểm tra rất kỹ về hình thể, mặt mũi em và không phát hiện có... đồ giả thì hỏi chúng tôi làm sao phải loại em! Riêng vết cắt nhỏ ở mũi lúc khám bác sĩ có bàn luận. Nhưng ngay từ đầu thí sinh đã tự khai báo vì lấy phần giả ra nên có vết sẹo như thế”.

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.