'Cấm cửa Trấn Thành lên truyền hình là quyết định sáng suốt'

Ngay sau khi Đài truyền hình Vĩnh Long chính thức từ chối sự xuất hiện của Trấn Thành cùng với việc siết chặt nội dung hài nhảm, hài tục trong các chương trình của mình, có rất nhiều khán giả đã lên tiếng.

Trong hàng trăm bình luận độc giả gửi về cho Một Thế Giới trong bài Trấn Thành chính thức bị Đài truyền hình Vĩnh Long cấm cửa, phần lớn bình luận ủng hộ quyết định này của Đài truyền hình Vĩnh Long. Thậm chí, họ còn cho rằng các đài truyền hình nên xem xét và hạn chế những chương trình hài nhảm, hài rẻ tiền; đặc biệt là các diễn viên hài tự xem mình là số 1, xem thường khán giả.

Bạn đọc Lê Văn Lễ nhận xét: “Một quyết định kiên quyết và sáng suốt dành cho những người ngông cuồng, xem thường khán giả. Là cơ quan truyền thông nhà nước, Đài truyền hình Vĩnh Long đã có quyết định rất trách nhiệm với khán giả, nhất là với giới trẻ. Tôi nghĩ các đài truyền hình như VTV, HTV cũng nên xem xét lại.

"Dù là một tỉnh nhỏ nhưng Vĩnh Long đã chơi một cú tuyệt đẹp... để dẹp bớt những trò hài nhảm nhí. Không biết các đài truyền hình lớn như VTV, HTV... tính sao đây, có dũng cảm như Đài truyền hình Vĩnh Long không?", bạn đọc Quý Hùng Mai bình luận.

Bạn đọc Phùng Quán cho biết: "Tôi ủng hộ đài Vĩnh Long. Các chương trình giải trí phát sóng trên truyền hình quảng bá tới nhiều đối tượng cần định hướng công chúng hướng đến chân - thiện - mỹ".

Bàn luận về phát ngôn gây sốc của Trấn Thành trước đây khi nói về hài nhảm, hầu hết khán giả đã tức giận và tẩy chay anh. Họ cho rằng đó là câu nói vô trách nhiệm của một nghệ sĩ được nuôi sống và giàu có bằng tiền của khán giả.

"Âu cũng là hệ quả cho việc phát ngôn bừa bãi của những người nổi tiếng. Vấn đề ở đây không phải là tiền cát-xê mà là danh tiếng mất rồi thì có tiền cũng không mua được​", bạn Mai Ngọc cho biết.

Cùng quan điểm với Mai Ngọc, anh Văn Giảng nói: "Không chỉ là bài học với Trấn Thành mà những người tự cho mình là nổi tiếng nên lấy đó làm gương".

Thậm chí, bạn Hoài Hân Trần còn nhận xét nặng nề hơn: "Nổi tiếng cỡ nào mà không tôn trọng khán giả thì chỉ có một thời tồn tại mà thôi".

"Tôi ủng hộ quyết định này. Đây cũng là bài học cho tất cả nghệ sĩ, nếu không tôn trọng khán giả thì kết cục sẽ là như thế...", bạn Kim Hoa bình luận.

Lam Khuê


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận12

 • song aoReply

  28-4-2017 02:09:56

  Tran Thanh kg cool down lai. la` se~ con` nhieu chuyen rat roi'. you are too famous , it will go down, cai gi no^i cang` cao thi no se mau di xuong, chi la`1 loi chia se

 • QuyReply

  27-4-2017 06:12:37

  "Trấn Thành tắt ti vi" là danh hiệu nổi tiếng nhất mà người nghệ sĩ này nhận được sau sự cố.

 • ThỏReply

  27-4-2017 01:28:47

  Ngày trước 1975 các danh hài thường dùng cử chỉ, câu nói, cách diễn và câu chuyện làm khán giả thích thú, những trò này rất văn hóa vì rất ít có những thứ tục tĩu , cũng rất ít khi làm trò giả gái để thọt lét khán giả (màn giả gái này bên Thailand rất phổ biến nên bên đó người đồng tính rất nhiều). Các nhà đài nên cẩn thận xiết thật chặt mấy khoản hài nhảm, hài tục và giả gái , như vậy mới có tính giáo dục cao.

 • TaiVanReply

  26-4-2017 08:12:17

  Với cá nhân tôi, Trấn Thành có lối diễn và phong cách hợp với đường phố kiểu Sơn Đông Mãi Võ gây tò mò và xàm nhảm lôi kéo thị hiếu tức thời của đám đông. Điều quan trọng mà Trấn Thành ngộ nhận là các đám đông như vậy gộp lại sẽ là số nhiều và Trấn Thành sẽ trở thành thần tượng , ngôi sao v.v...nên đã coi thường những khán giả chân chính đích thực.CẠN LỜI

 • NGUYỄN LIÊNReply

  26-4-2017 07:46:43

  MÌNH THÌ CHẲNG THÈM XEM LOẠI NHẢM NHÍ . MONG SAO CÁC ÔNG DẸP HẾT LŨ HÀI .KỊCH NHẢM ĐI CHO DÂN NHỜ .XÃ HỘI VĂN MNH .KHÔNG CHẤP NHẬN NHỮNG TẤU HÀI NHẢM NHÍ

 • Lê Uy LựcReply

  26-4-2017 05:24:25

  Tôi hoàn toàn đồng tình và hoan nghênh lãnh đạo đài PT-TH Vĩnh Long "cấm cửa hài nhảm" Trấn Thành! Mong các đài HTV và VTV cũng có động thái tương tự để ngn ngừa các hành vi phản cảm của nghệ sỹ trên sân khấu hoặc màn ảnh nhỏ.

 • Nguyễn Minh TiếnReply

  26-4-2017 04:03:14

  Đài truyền hình Vĩnh Long đã có một quyết định chính xác và kịp thời. Nghệ sĩ hài hay chính kịch đều không được xem thường khán giả, huống chi Trần Thành chỉ là một diển viên trẻ, mới nổi đây mà phát ngôn ngông cuồng, xem các nghệ sỉ đàn anh và khán giả không ra gì. Tôi và một số khán giả hoàn toàn ủng hộ cấm sóng của Đài Vĩnh long.

 • Huy Quang TrinhReply

  26-4-2017 01:49:56

  Khán giả hãy quay lưng với những lời hài dung tục. Hãy tôn trọng khán giả ! Đừng có những lời thoại thiếu văn hóa.

 • Phạm ĐiệpReply

  26-4-2017 01:03:31

  Có thì vui, không có cũng vậy =]]]

 • Tấn QuỳnhReply

  26-4-2017 10:44:28

  Tôi đồng ý hoàn toàn với những ý kiến đã nêu của một số khán giả, việc cấm cửa trấn thành của đài Th Vĩnh long là một hành động rất đáng cho các đài lớn noi gương, trong các năm gần đây trên các chương truyền hình có Trấn Thành tham gia, anh không hề giảm sút chuyên môn, nhưng về thái độ đối với khán giả đối với đồng nghiệp cùng diễn đã có những cử chỉ không đúng mực, tự xem mình là trung tân, là sao nổi tiếng nên không ngần ngại Dập những ai có ý kiến trái chiều với mình, ngoài những nhận xét như hài tục... như đã nêu thì khía cạnh này cũng đáng để chúng ta tẩy chai Trấn thành rồi

 • Phan Thanh ThuấnReply

  26-4-2017 09:13:38

  Một quyết định đúng và rất sang suốt. Từ lâu tôi không thích lối diễn hài của Trấn Thành, nhưng không hiểu vì sao anh ta luôn có mặt trên truyền hình trong rất nhiều chương trình

 • Thái ViệtReply

  26-4-2017 08:55:43

  Vì VTV đang cần những "ngôi sao" như Trấn Thành. VTV nên mời Trấn Thành dẫn chương trình: Bối ơi mẹ muốn gì? hay chương trình bình chọn âm nhạc Nam Triều Tiên( tên gọi của Hàn Quốc những năm sáu mươi, bảy mươi của thế kỷ trước )

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.